Làm Cách Chơi Cờ Vua Chiếu Bí Trong Cờ Vua Của Những Kỳ Thủ Thế Giới Update 05/2024

Tháng Hai 22, 2019Tháng Chín 4, 2019Vu Dung

Trong các ván đấu cờ vua, để giành được chiến thắng trước đối thủ, bạn phải tính toán được các nước đi thật chuẩn xác, chiến lược và đặc biệt phải đưa ra được những cách chiếu bí trong cờ vua khiến đối phương đầu hàng. Đây là mục tiêu mà hầu hết các kỳ thủ đều hướng tới hiện nay. Dưới đây, loltruyenky.vn sẽ miêu tả một vài thế chiếu bí giúp hạ gục đối phương ngay lập tức như sau.

Đang xem: Cách chơi cờ vua chiếu bí

Vì sao lưỡng chiếu nguy hiểm đối với cờ vua?

Đây là một cách chiếu tướng trong cờ vua cực kỳ hoàn hảo và khiến đối thủ của bạn phải khoanh tay đầu hàng ngay lập tức. Đòn chiến này thường có độ sát thương cao, dồn người chơi và thế bí không thể di chuyển và có thể sẽ phải kết thúc ván đầu ngay lập tức.

*

Đối tượng được các kỳ thủ chọn nhiều để sử dụng tấn công đối phương có bộ đôi Hậu và Mã

Đối với cách chiếu bí trong cờ vua này, đối tượng được các kỳ thủ lựa chọn nhiều nhất để sử dụng tấn công đối phương gồm có bộ đôi Hậu và Mã. Đây là cặp đôi gây sức sát thương lớn nhất bởi có lối di chuyển hoàn mĩ, bao gồm: đi chéo, đi ngang, đi dọc và đi cả chữ L. Nếu gặp phải nước lưỡng chiếu này, nguy cơ thua trận là rất cao.

Ngoài việc sử dụng bộ đôi Hậu và Mã thì nhiều người chơi còn rất sáng tạo, có thể kết hợp giữa Xe và Hậu, Xe và Tượng, Xe và Xe,… để tạo ra các tình huống cờ nguy hiểm áp chiếu đối phương tạo ra nước chiếu đôi.

Trong bộ cơ vua thì không thể thiếu một quân cờ quan trọng đó chính là quân hậu. Vậy quân hậu có ý nghĩa gì trong bộ cờ vua? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về ý nghĩa của con hậu cờ vua nhé!

Vì cách chiếu tướng trong cờ vua quá nguy hiểm nên được rất nhiều kỳ thủ tìm hiểu và tìm cách phòng vệ liên tục trong ván đấu hòng không gặp phải sai lầm. Để tránh được nước chiếu lưỡng đôi, nhiều kỳ thủ đã tiến hành phòng thủ chắc chắn không cho quân địch tiến vào nhà mình quá sâu và đông.

Tuy vậy, trong thực tế, các ván đấu cờ sẽ luôn sử dụng thế chiếu bí cờ vua này để hạ gục đối thủ. Các tình huống được tạo ra trong ván cờ thường được người chơi sử dụng như: tấn công trực diện dồn ép quân đối phương, tạo ra các nước đi có xu hướng mở, đổi quân và thậm chí hi sinh để lừa quân địch mắc bẫy lưỡng chiếu.

Cách chiếu bí trong cờ vua mà người chơi cần chú ý

Dưới đây là một số cách chiếu tướng cờ vua mà người mới chơi có thể tham khảo và học tập từ các kỳ thủ thế giới như sau:

– Nước chiếu bí số 1: Đây là nước chiếu chưa chiếu hết, đối với nước chiếu bí này người chơi cờ đã vô tình rơi vào thế phải di chuyển vua. Trong trường hợp này, khi gặp phải tướng địch và xe địch đang tạo thành thế chiếu thì người chơi chỉ còn cách di chuyển vua theo mũi tên vàng để tránh thế chiếu đang bao vây.

Xem thêm: Cách Chơi Bài Tiến Lên Miền Nam, Hướng Dẫn Cách Chơi Trò Chơi Tiến Lên Miền Nam

Chuyên mục Thể thao: Bạn có biết kéo xà đơn có tác dụng gì đối với sự phát triển cơ thể con người

*

Nước chưa chiếu hết thi người chơi cờ đã vô tình rơi vào thế phải di chuyển vua

– Thế chiếu bí số 2: chưa chiếu hết: Đây là thế chiếu bí khi vua rơi vào trạng thái bị lưỡng chiếu không thể di chuyển được tới các vị trí khác trong bàn cờ. Lúc này, để phá giải thế cục thì quân tượng đen phải di chuyển theo mũi tên vàng về vị trí cạnh vua để cản bước của xe đang chiếu. Từ đó thoát khỏi nguy hiểm đang bao vây xung quanh.

– Thế chiếu bí số 3: chưa chiếu hết: Trong trường hợp bị xe địch chiếu như trên, người chơi cần bình tĩnh quan sát các quân còn lại của mình còn trên bàn cờ. Trong trường hợp này, người chơi sẽ sử dụng quân tượng còn lại của mình trên bàn cờ hạ gục quân xe đang chiếu. Sau khi hạ gục xe địch thì nguy hiểm đối với vua đã được giải quyết.

Bạn có biết sự khác nhau giữa cờ vua và cờ tướng là gì không? Cùng chúng tôi tìm hiểu xem nhé!

– Thế chiếu bí số 4: Đây là cách chiếu tướng hết trong cờ vua khiến đối thủ bị hạ gục hoàn toàn khỏi ván đấu, quân trắng dành được chiến thắng hoàn toàn bởi vua đen đã không còn nước để di chuyển tiếp. Bộ đôi Tướng và Xe đã được sử dụng trong trường hợp này và hầu như thế cờ này chỉ có thể xuất hiện khi bàn cờ đã mất gần như hết các quân cờ quan trọng.

*

Chiếu tướng cờ vua khiến đối thủ bị hạ gục hoàn toàn khỏi ván đấu

– Thế chiếu bí số 5: chiếu hết: Đây cũng là thế chiếu ép cờ khi kết thúc ván đấu. Đối phương đã không còn đường lui và chúng ta sử dụng nốt con cờ cuối cùng để kết liễu đối thủ.

Tựa game ixeng đổi thưởng là thương hiệu uy tín trong cộng đồng người chơi yêu thích game bài đổi thưởng. Những ai chơi cờ vua chắc chắn sẽ không thể không biết đến game ixeng. Vì ixeng chính là nhà tài trợ chính của các giải đấu cờ vua lớn hiện nay.

Xem thêm: Cách Chơi Bài Tố – Hướng Dẫn Chơi Xì Tố

Cờ vua là một môn thể thao vi diệu và hiện nay chưa người nào khám phá được hết những nước đi ảo diệu của nó. Trên đây là các cách chiếu bí trong cờ vua cơ bản mà nhiều kỳ thủ trên thế giới cũng đã từng dùng. Hi vọng các bạn sẽ lĩnh hội được và áp dụng vào thực tế.