Kha’Zix Mùa 11: Cách Chơi Và Lên Đồ Kha’Zix, Cách Chơi Kha&#39Zix Mùa 11 Update 04/2024

Sốc Điện sẽ là viên ngọc siêu cấp thích hợp nhất với khả năng dồn sát thương kinh hoàng của Kha’Zix.

Đang xem: Cách chơi và lên đồ kha’zix

Bảng ngọc Kha’Zix Rừng Chinh Phục:

*

Một lối chơi Kha’Zix nhây lì hơn rất nhiều với viên ngọc siêu cấp Chinh Phục cùng 2 nhánh ngọc Áp Đảo + Cảm Hứng.

*
*
*

Đi rừng

Trang bị chính – Core item cho Kha’Zix:

Đi rừng

Trang bị tùy chọn cho Kha’Zix:

*
*

Các trang bị tình huống cho Kha’Zix đi rừng

Giày cho Kha’Zix:

*

Đi rừng

Trang bị hoàn chỉnh cho Kha’Zix:

Bộ trang bị khuyên dùng cho Kha’Zix đi rừng

Cách nâng kĩ năng cho Kha’Zix

*

>

*

>

*

Q – Nếm Mùi Sợ Hãi: Kỹ năng gây sát thương chính của Kha’Zix, nâng tối đa đầu tiên và tiến hóa đầu tiên để tối đa khả năng tấn công đơn mục tiêu của Kha’Zix.W – Gai Hư Không: Kỹ năng gây sát thương/hồi phục của Kha’Zix nâng tối đa thứ 2 và cũng có thể ưu tiên tiến hóa thứ 2 để có thể kích hoạt sát thương từ Thu Thập Linh Hồn và Làm Chậm, tuy nhiên Kha’Zix sẽ mất độ cơ động của kỹ năng Nhảy.E – Nhảy: Kỹ năng áp sát/đào thoát của Kha’Zix nâng tối đa sau cùng, xem xét đội hình địch để tiến hóa sao cho phù hợp.R – Chiêu cuối lấy đúng cấp độ và không nên tiến hóa sau khi bị giảm sức mạnh.

Phép bổ trợ cho Kha’Zix

*
*

Đi rừng

Cách chơi Kha’Zix

Giai đoạn đầu trận:

Sau đây là vòng rừng đầu tiên cho Kha’Zix:Ở đội Xanh: Bùa đỏ -> Bãi chim ( Trừng Phạt) -> Cua –> Sói -> Bùa Xanh -> đi gank hoặc về nhà mua trang bị.Ở đội Đỏ: Bùa Xanh -> Cóc ( Trừng Phạt) -> Sói -> Bùa Đỏ -> Cua –> đi gank hoặc về nhà mua trang bị.Trong giai đoạn farm rừng, bạn nên nhớ điều này: Nên tiêu diệt các con quái rừng nhỏ trước trước khi tiêu diệt con lớn nhất, vì Nếm Mùi Sợ Hãi (Q) gây thêm sát thương lên những mục tiêu bị cô lập.Bạn nên thiên về gank top hoặc mid bởi ở đó là đường đơn, đối phương có tỉ lệ bị cô lập cao hơn.Cắm mắt vào những thời điểm cần thiết để nắm được hướng di chuyển của tướng đi rừng đối phương.Chủ động sang xâm lăng rừng đối phương, với Thu Thập Hắc Ám, bạn có khả năng dồn sát thương cực mạnh.Trong thời gian hồi của Thu Thập Hắc Ám hãy chủ độngđi farm rừng để kiếm thêm stack hoặc về nhà mua trang bị.Mỗi lần sử dụng Nhảy (E), bạn sẽ được tăng sát lực từ Tác Động Bất Chợt, nên hãy chủ động chơi khô máu nếu thích hợp.

Giai đoạn giữa trận:

Hoàn thành nhanh chóng trang bị đi rừng.Ngay ở giai đoạn cấp độ 6 thì ngoài việc cộng vào Đột Kích Hư Không (R) thì việc xác định nâng cấp vào kỹ năng nào đầu tiên là rất quan trọng, sau đây là một vài thiên hướng:Nếu muốn gia tăng tốc độ dọn rừng, ăn các mục tiêu lớn như Rồng, Sứ Giả Khe Nứt và dồn sát thương kẻ địch nhanh chóng, hãy nâng cấp Nếm Mùi Sợ Hãi (Q) trước.Nếu muốn tăng khả năng làm chậm cũng như kích hoạt ngọc Thu Thập Hắc Ám (sau khi sửa lại skill cũng có thể tác động) thì tiến hóa W – Gai Hư Không.Ăn rồng càng sớm càng tốt để lấy lợi thế cho Team, cũng như Sứ Giả Khe Nứt.Luôn nhớ đánh thường từ nội tại để làm chậm kẻ địch trước, sau đó mới tấn công kẻ địch bằng kỹ năng còn lại.

Giai đoạn cuối trận:

Trong giao tranh, Kha’Zix nên đợi khi các chiêu thức khống chế quan trọng của đối phương tung ra trước, hay khi các vị trí quan trọng trong đội hình đối thủ mắc lỗi di chuyển, bị tách ra một chút so với đồng đội của họ, hay khi đội bạn đang tập trung dồn sát thương vào một ai đó… Đó chính là những ”khoảnh khắc” mà Kha’Zix lao vào dồn sát thương.Với 2 lần sử dụng Đột Kích Hư Không (R) tàng hình, Kha’Zix có thể sống sót an toàn trong giao tranh nếu xử lí tốt.Nhớ rằng sau khi nâng cấp Nhảy (E) thì cứ mỗi khi bạn hạ gục hay hỗ trợ hạ gục mục tiêu thì Nhảy (E) sẽ hồi lại ngay lập tức nên hãy để ý để sử dụng đúng lúc.- Sử dụng Gai Hư Không (W) sao cho trúng được nhiều mục tiêu nhất có thể.Xạ Thủ và Pháp Sư của team địch là mục tiêu ám sát của bạn. Lợi dụng các bụi cỏ để tàng hình, ẩn nấp và chờ thời cơ khi đối phương di chuyển lỗi và ra tay ám sát.

Combo:

Ngay khi có cấp độ 3, Kha’Zix đã có thể đi Gank khá hũng hãn với Bộ Combo: Nhảy (E) -> Nếm Mùi Sợ Hãi (Q) -> Đánh thường -> Gai Hư Không (W). Có thể dùng Gai Hư Không (W) trước để bắt kịp đối thủ.

Ưu điểm

Khả năng gây sát thương lớn nhờ kích hoạt Thu Thập Hắc Ám.Là vị tướng đi rừng có khả năng dồn sát thương khủng khiếp.Có khả năng áp sát/ tẩu thoát sau khi hạ gục tướng địch.

Nhược điểm

Không có khống chế cứng.Đầu trận thọt khó gượng lại.Phụ thuộc vào trang bị.Phải farm/gank rất nhiều để có nhiều điểm Thu Thập Hắc Ám.

*

Counter cứng – vị tướng nên dùng để khắc chế Kha’Zix trong các trận đấu chính là bọ cạp Skarner. Nhờ khả năng chống chịu cực kì khoẻ của mình, Skarner hoàn toàn có thể chống chịu lại lượng sát thương mà Bọ cạp Kha’Zix gây ra khi cả 2 đụng độ nhau.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Chơi Neko Atsume Cách Chơi Tựa Game Này!, Hướng Dẫn Cách Chơi Neko Atsume

Không chỉ có chống chịu, sát thương mà Skarner gây ra cũng đủ để cuộc so tài trở nên hấp dẫn hơn. Ngoài ra thì tốc độ dọn rừng của Skarner cũng chẳng hề thua kém gì Kha’Zix cả – đặc biệt là dọn những bãi quái lớn như Chim quỷ, Sói, Người đá, …

Khi lên cấp 6, Skarner sẽ trở nên nguy hiểm hơn với chiêu cuối Giam cầm – kĩ năng gây ra hiệu ứng khống chế khó chịu bậc nhất LMHT.

*

Dùng Rammus để chống lại Kha’Zix ?? Với bộ kĩ năng có rất nhiều hiệu ứng khống chế thì Rammus hoàn toàn có thể khiến Kha’Zix tịt ngòi trong ván đấu.

Mỗi lần Kha’Zix muốn lao vào, hãy nhanh tay sử dụng ngay E – Khiêu khích để Bọ cạp không thể gây sát thương và tạo khoảng trống cho đồng đội tấn công ngược lại kiếm điểm hạ gục vì Kha’Zix khá mỏng.

Tuy nhiên, khi chọn Rammus đi rừng thì bạn cần phải có giai đoạn đầu trận cẩn thận, nên kiểm soát tốt những bãi rừng tránh bị Kha’Zix tấn công khi đang dọn rừng.(Rammus dọn rừng khá chậm khi cho có Tàn tích Bami)

Nếu không muốn sử dụng những vị tướng chống chịu tốt để chống lại Kha’Zix thì Graves là lựa chọn phù hợp để đối đầu với hắn ta trong khu vực rừng.

Nhờ có lượng sát thương tay lớn, cộng thêm khả năng lướt thay đổi vị trí – Graves sẵn sàng 1 vs 1 với Kha’Zix ở bất kì thời điểm nào của trận đấu (Nên giữ E để giữ khoảnh cách với Kha’Zix, đừng E bậy bạ đi lúc bọ cạp chưa nhảy đến nhé).

Về cuối trận, khi trận đấu càng kéo dài thì tầm ảnh hưởng của Graves sẽ lớn hơn Kha’Zix rất nhiều nếu như có giao tranh tổng liên tục và Graves liên tục đi cùng đồng đội xả sát thương.

Muốn khắc chế Kha’Zix – mẫu tướng đi rừng ăn thịt thì việc đầu tiên bạn cần đó là đừng để hắn ta có mạng hạ gục, hãy cắm mắt kiểm soát rừng liên tục để nắm bắt từng hướng đi mà Kha’Zix chuẩn bị.

Tránh đi vào những bụi cỏ mà đội không có tầm nhìn, những nơi tối tăm xa đồng đội vì rất có thể Kha’Zix đang ở đó chờ sẵn.

Về giao tranh, đi cùng nhau, bảo vệ cho chủ lực tránh bị Kha’Zix lao vào Sock sát thương nhanh.

Xem thêm: Cách Chơi Devil May Cry 4 : Special Edition, Devil May Cry 5

Kha’Zix là mẫu tướng dồn sát thương rất mạnh vì vậy để chống lại hắn ta thì nên lên những món đồ bảo vệ bản thân tránh bị Sock sát thương như

*

*

,

*

, và 

*

.