Khắc Phục Lỗi Idm Không Bắt Link Tải Nhạc, Video Youtube, Facebook T Update 09/2023

Có thể nói, lỗi IDM là một trong những lỗi thường gặp khi bắt link tải Video, tải nhạc v.v… Nguyên nhân chủ yếu thường do tình trạng máy vị virus, phiên bản IDM quá cũ hoặc sử dụng bản IDM crack. Tuy nhiên việc khắc phục IDM không bắt link Youtube, Chrome, Firefox, Cốc Cốc vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần thao tác trực tiếp trên máy tính thông qua vài bước hướng dẫn bên dưới. Còn chờ gì nữa, cùng loltruyenky.vn khám phá ngay thôi nào!

*

Cách khắc phục IDM không bắt link Chrome, Firefox, Cốc Cốc nhanh nhất

IDM – Internet Dowload Manager là gì?

Trước khi tìm hiểu về cách khắc phục khi IDM không bắt link, mời bạn cùng chúng tôi điểm qua vài dòng thông tin IDM là gì và nó hoạt động như thế nào nhé.

Đang xem: Khắc phục lỗi idm không bắt link tải

Bạn có thể hiểu đơn giản, IDM là viết tắt của cụm từ Internet Dowload Manager, một ứng dụng quản lý tập tin tải của trên máy tính của bạn. Và để sử dụng tính năng này bạn cần phải trả phí. IDM chỉ hoạt động trên hệ điều hành Windows, cho phép người dùng sử dụng miễn phí trong vòng 30 ngày đầu tiên.

Các tính năng tiện ích khi sử dụng IDM:

IMD có khả năng tự động phục hồi hoặc tiếp tục đoạn thông tin đang tải xuống khi bị sự cố mất điện đột ngột hay mất kết nối mạng.Cho phép lựa chọn thứ tự ưu tiên giữa các file cần tải về máy.Cho phép bắt link tự động khi tải các file đuôi MP3, MP4 hoặc tải clip trên Youtube, Facebook, Cốc cốc, Firefox.Bạn có thể hẹn giờ tắt máy khi download tệp xong.Hỗ trợ download tất cả các file.

Khi sử dụng phần mềm hỗ trợ download IDM của windows chỉ cần một cú nhấp chuột bạn có thể tải video hoặc dữ liệu về máy tính cực kỳ tiện lợi. Thế nhưng, vì một sự cố nào đó IMD không tự động bắt link nữa thì phải làm sao? Đừng lo, hãy thực hiện tuần tự theo hướng dẫn bên dưới.

Cách kích hoạt IDM trên Google Chorme, cốc cốc:

Thực chất, trình duyệt chorme và Cốc cốc đều có những tiện ích và cách quản lý như nhau vì thế việc khắc phục lỗi IDM không bắt link của 2 trình duyệt cũng khá giống nhau. Nhiều bạn vẫn hay than vãn rằng tại sao khi truy cập vào Youtube nhưng không tự động bắt được link hoặc không hiển thị gợi ý tải video vậy thì lúc này bạn cần kiểm tra xem máy tính đã được cài IDM hay chưa. Các bước kích hoạt IDM trên trình duyệt Chorme, Cốc cốc cực kỳ đơn giản:

Bước 1. Trước hết, bạn cần kiểm tra xem trình duyệt của mình đã được cài đặt tiện ích IDM hay chưa. Cách kiểm tra như sau: truy cập vào địa chỉ đường dẫn chrome://extensions quản lý toàn bộ những tiện ích mà bạn đã cài đặt trước đó. Nếu chưa thì hãy tiến hành cài đặt ngay nhé.

*

Bước 2. Bạn truy cập thư mục cài đặt của IDM theo đường dẫn mặc định:

Windows 64 bit: C:Program Files (x86)Internet Download Manager hoặcWindows 32-bit: C:Program FilesInternet Download Manager

Tìm đến tệp tin có tên là IDMGCExt.crx. Tiếp theo, copy tệp tin này ra màn hình desktop và định dạng thành tệp IDMGCExt.zip. 

Tiến hành giải nén file bằng trỏ chuột vào file > Nhấn chuột phải và chọn vào Exctral here… hoặc Extract file…. Sau đó bạn sẽ nhìn thấy thư mục có tên là IDMGCExt

*

Bước 3. Mở trình duyệt Google chrome hoặc cốc cốc lên và tìm đến phần quản lý tiện ích đã mở ở bước 1. Tại góc trái màn hình bạn sẽ nhìn thấy tùy chọn tiện ích đã giải nén, hãy nhấn vào tùy chọn này nhé.

Lưu ý: Nếu bạn không nhìn thấy tùy chọn này thì hãy kiểm tra xem bạn đã bật chế độ dành cho nhà phát triển hay chưa nhé. Nếu chưa thì chỉ cần kéo nút bật ở mục tương ứng là được.

*

Bước 4. Tìm đến thư mục IDMGCExt đã giải nén thành công ở desktop > Nhấn chọn thư mục đó và bấm Select Folder để kích hoạt IDM trên Chrome.

*

Bước 6. Khi nhìn thấy thông báo một trang mới được mở ra như hình bên dưới tức bạn đã bật IDM trên trình duyệt thành công và bây giờ hãy thử truy cập vào Youtube, tải về 1 video bất kỳ để xem nhé.

Cách kích hoạt IDM trên trình duyệt Firefox:

Với firefox bước kích hoạt IDM sẽ có đôi chút khách biệt nhưng cũng không quá khó khăn, bạn có thể tự mình tiến hành thao tác mà không phải nhờ đến sự trợ giúp của bất kỳ ai. Cụ thể:

Bước 1.

Xem thêm: phần mềm bảo vệ mắt cho máy tính

Mở trình duyệt Firefox, sau đó nhấn phím tắt Ctrl + Shift + A, để mở phần quản lý tiện ích trên Firefox > Nếu đã cài đặt tiện ích thành công nhưng đang tắt thì hãy nhấn vào dấu tich để bật tiện ích lên nhé.

*

Bước 2. Mở ứng dụng IDM đã cài đặt và chọn Options. Tại tùy chọn mục General, lựa chọn tất cả trình duyệt mà bạn hiện đang sử dụng để thêm tiện ích IDM vào trình duyệt Firefox.

*

Bước 3. Chuyển sang thẻ File types. Ví dụ bạn muốn tải file MP3 hay MP4, thì hãy thêm vào bằng cách nhập thêm tại mục Automatically start downloading the following file types > Nhấn OK.

*

Bước 4. Hãy thử truy cập vào Youtube xem đã có biểu tượng của IDM như hình bên dưới chưa nhé.

*

Nếu bạn đã kích hoạt IDM trên máy tính nhưng vẫn không sử dụng được thì có thể do bản IDM mà bạn đang dùng là bản cũ không tương thích. Lúc này bạn có thể cập nhật phiên bản mới theo từng bước dưới đây.

Bước 1. Khởi động phần mềm IDM trên máy tính, bạn chọn thanh tab Help. Tiếp theo bạn di chuột và click vào dòng chữ Check For upDates.Bước 2. Sau khi đã kiểm tra phiên bản IDM thì sẽ có một bảng thông báo hiện ra. Hệ thống sẽ kiểm tra và gửi đến bạn một thông báo. Trong trường hợp bạn đang sử dụng phiên bản cũ thì hệ thống sẽ gửi đến bạn yêu cầu nâng cấp lên bản mới nhất > Nhấn tiếp vào nút Update Now. Sau đó chờ trong giây lát để hệ thống cập nhật nhé.Bước 3.

Xem thêm: tải game gta 2

Sau khi tải về bạn chỉ việc mở file đã được tải về để cài đặt. Sau khi cài đặt xong thì sẽ có một cửa sổ hiện ra báo hiệu quá trình nâng cấp xong và yêu cầu người dùng bấm nút Finish.

Trên đây là các cách khắc phục IDM không bắt link Youtube, Chrome, Firefox, Cốc Cốc nhanh chóng và cực kỳ đơn giản. Chỉ với vài bước bạn đã giải quyết được vấn đề mình đang gặp phải. Chúc các bạn thành công!