Khắc chế Akali mới như nào? Update 12/2023

Akali kể từ khi được làm lại ở bản 8.15 khá được nhiều người ưa chuộng, không chỉ ở bộ kỹ năng mới lạ, mà cô nàng được cho một ngoại hình khá là “chất”. Bên cạnh đó cô là một sát thủ tay ngắn, khả năng dồn sát thương đơn mục tiêu hay đa mục tiêu tốt. Để tìm hiểu cách khắc chế Akali, chúng ta hãy tìm hiểu Akali mạnh ở đâu, như thế nào trước nhé.

Khắc chế Akali: Sát thương bùng nổ trước cấp 6 mạnh mẽ

Các bạn cũng đã biết, Akali được làm lại ở và cho ra mắt vào bản 8.15, cô nàng này dường như khó sử dụng hơn so với trước kia. Bộ kỹ năng khá khó chịu với cả khống chế mềm và chiêu Bom Khó (E) của cô có thể tấn công đối thủ ngay trên thềm trụ đối phương. Kết hợp với Sốc điện cô nàng này có thể gây một lượng sát thương lớn với ở ngay cấp độ 2. Tuy rằng sát thương của Sốc điện giảm ở bản 8.16, nhưng hồi chiêu nhanh hơp cho phép Akali có thể trao đổi chiêu thức liên tục với bộ kỹ năng tốn Nội năng cần hồi lại sau một thời gian.

Combo Phi tiêu năm canh (Q) và Phóng phi tiêu (E) có thể kèm theo sốc điện rồi đào thoát về với Bom khói hoặc cò quay dồn thêm sát thương từ chiêu Q có thời gian hồi khá nhanh. Ngay cả khi tấn công đối thủ trên thềm trụ, Bom mù giúp Akali né đi những phát bắn từ trụ với khả năng Ẩn thân của nó.

Khắc chế Akali: Sát chiêu hoàn hảo – Dồn sát thương và kết liễu nhanh chóng

Nếu trước cấp 6, cô có khả năng trao đổi chiêu thức ổn, lên tới cấp 6 cô có khả năng gây một lượng sát thương lớn tức thời với cả hai lần lướt đều gây sát thương cả vật lý lẫn phép thuật, đặc biệt lần thứ hai còn gây sát thương trên lượng máu đã mất.

Nhưng ngưỡng sức mạnh của Akali sẽ bị giảm bớt đi nếu thiếu đi Súng kiếm hextech. Để làm được điều này, ta phép ép được đường của Akali với những tướng tay dài, có lượng sat thương lớn hoặc trâu bò có khả năng cò quay. Q của Akali hồi chiêu khá nhanh, nhưng lại tốn nhiều nội năng và tầm sử dụng ngắn, hãy chọn tướng có tầm tay dài để đi đường với cô, cấu rỉa máu liên tục khiến cô ta trao đổi chiêu thức với bạn luôn lỗ.

Sắp tới đây, lượng sát thương đột biết tới từ chiêu cuối của cô nàng này sẽ giảm bớt ở lần lướt đầu tiên, điều này khiến cô nàng thiếu đi phần nào đó sát thương để tiêu diệt mục tiêu. Tuy thế lượng sát thương lớn từ lần lướt thứ hai vẫn được giữ nguyên, hãy đảm bảo lần thứ nhất cô nàng này lướt đi, bạn không bị dính quá nhiều sát thương để lần thứ hai sẽ nhận ít sát thương hơn nhé.