Ketamine & Cách Chơi Ke ” Cơn Điên Loạn Của Dân Chơi Không Khói Update 12/2023

Tăng độ phê, “phá ke” mới là đẳng cấp, đó là những suy nghĩ đáng lên án của một bộ phận dân chơi là giới trẻ hiện nay. Thời gian qua, trên thị trường “đen”, loại ma túy tổng hợp có tên “ke” – tức ketamine đã và đang lôi cuốn một bộ phận dân chơi. Việc ngăn chặn ma túy nói chung và loại ma túy tổng hợp này nói riêng cần sự nhập cuộc từ nhiều phía.

Đang xem: Cách chơi ke

Thời gian gần đây, không khó để bắt gặp những thông tin, hình ảnh về những dân chơi không khói – người sử dụng ma túy tổng hợp bị rối loạn hành vi, có những hành động không giống ai. Trong số các loại ma túy tổng hợp đang khiến dư luận cảm thấy bất an hiện nay có sự xuất hiện của “ke” – ma túy katemine. Những năm trước đây, nếu như trên thị trường “đen”, “kẹo” – thuốc lắc, “cỏ” – tài mà, “đá” – ma túy “đá” là những loại ma túy tổng hợp giữ vị trí đầu bảng thì nay, cái tên “ke” đang dần “soán” “bảng” xếp loại các dạng thức ma túy mới có sức lôi cuốn dân chơi không khói.
H “móm” – một dân chơi ở quận Ba Đình (Hà Nội) tâm sự rằng, trong các cuộc thác loạn của dân chơi không khói thời gian gần đây thường thấy sự xuất hiện của “ke”, bởi mức độ gây phiêu, gây ảo giác của “ke” là rất mạnh, rất nhanh.

*

Đúng như H “móm” tiết lộ, qua thâm nhập thực tế cũng như tiếp xúc với nhiều dân chơi không khói dạng này, chúng tôi nhận thấy, thời gian qua, nhiều dân chơi vẫn thường rỉ tai nhau rằng: “Giờ ai chơi “he” (heroin – PV), “cỏ”…nữa. Sành điệu là phải “phá ke””. Vâng! “Phá ke” là tiếng lóng ám chỉ việc sử dụng ma túy ketamine và theo như số dân chơi cho biết, “phá ke” là thể hiện đẳng cấp, sự sành điệu của mình.
Có lẽ cũng chính vì sự lôi cuốn chết người của “ke” mà không ít dân chơi đang trở thành cái bóng của nó. Sự xuất hiện của “ke” như là chất xúc tác trong các cuộc ăn chơi, thác loạn vậy. Và rồi, để thể hiện mức độ “chuộng” của mình đối với loại ma túy tổng hợp này, một số dân chơi còn lập nên những hội nhóm “thích “đập đá”, “phá ke” trên các trang mạng xã hội mà không hay rằng đây chính là hành vi đáng lên án, sẽ sớm bị nghiêm trị.
Thực tế hiện nay cho thấy, mối lo về cơn điên loạn mang tên… “phá ke” đang hiện hữu. Khi đề cập đến các loại ma túy tổng hợp với dạng thức mới, Thượng tá Bùi Đức Thiêm, Phó trưởng Phòng 5 – Cục CSĐT tội phạm về ma túy (Bộ Công an) cũng tỏ ra lo ngại trước tình trạng một số bạn trẻ hiện đang bị ma túy tổng hợp có dạng thức mới, trong đó có ma túy ketamine lôi cuốn. Bởi, đi kèm với cơn phê phang, với sự sành điệu “trên trời” ấy chính là hàng loạt những tác hại. Mà hậu quả nhãn tiền đã chứng minh bởi nhiều vụ việc trong thời gian qua. Ma túy tổng hợp đã và đang trở thành nỗi lo không của riêng ai.
“Ke” đã dần chiếm lĩnh thị trường “đen” – đó là một thực tế được nhiều dân chơi không khói xác nhận. Như đã đề cập ở trên, “ke” là một loại ma túy tổng hợp dạng thức mới có tên ketamine. Loại ma túy này tồn tại dưới dạng tinh thể (hạt mịn).
Theo H “móm” cho biết, so với các loại ma túy tổng hợp thông thường, “ke” hiện có giá bán cao hơn cả. Một “chỉ ke” tương đương với trọng lượng 1 gam hiện có giá là 2 triệu đồng. Thông thường, một “chỉ ke” đáp ứng nhu cầu thác loạn cho 4-5 dân chơi không khói trong một đêm (thời gian từ 3-4 tiếng đồng hồ). Khác với “kẹo” – thuốc lắc và giống với ma túy “đá”, dân “phá ke” thường thích tìm đến không gian tĩnh lặng (khách sạn, nhà nghỉ). Nếu có nhạc cũng chỉ là dòng nhạc “trôi” – tức nhạc du dương không chát chúa.
“Phá ke” luôn xuất hiện sau khi dân chơi đã sử dụng “kẹo” khoảng 1-2 tiếng đồng hồ. Lẽ vì, vào thời điểm đó, mức độ phiêu do “ke” đem lại sẽ càng tăng về mức độ.

Xem thêm: Tải Phần Mềm Chuyển Đổi Phông Chữ Uconvert 1.3 Miễn Phí, Download Uoffice 2

*

Đại tá, PGS.TS Bùi Minh Trung – Trưởng khoa Cảnh sát phòng, chống tội phạm về ma túy (HV Cảnh sát nhân dân)
Trở lại những lần “mục kích” thực tế trước đây, chúng tôi thấy rằng, để sử dụng ma túy “ke”, dân chơi thường thủ sẵn trong người các loại thẻ nhựa cứng (kiểu thẻ ATM) cùng chiếc đĩa sứ, bật lửa. Sau khi có “bến đáp”, trong nhóm dân chơi sẽ cử ra một thành viên chuyên làm nhiệm vụ “xào ke” – làm cho ma túy “ke” mịn ra, tạo thành đường chỉ để các thành viên còn lại hít.
Để khẳng định tài năng “xào ke” của mình, thành viên “xào ke” luôn chú ý đến “đường ke”, sao cho sau khi “xào ke”, “đường ke” để lại trên đĩa không dài và cũng không ngắn quá, phù hợp với khả năng hít “ke” của từng thành viên. “Nếu để đường “chỉ ke” dài quá, trong khi thành viên hít “ke” không có sức khỏe thì rất dễ phát sinh hiện tượng “đóng băng” – sốc thuốc. Do đó, khâu “xào ke” khá quan trọng trong các cuộc “phá ke””, H “móm” cho biết thêm.
Trong mỗi cuộc thác loạn, mỗi dân chơi thường chỉ sử dụng một hai “đường ke” là hiện tượng ảo giác xuất hiện. Lúc này, hiện tượng “sập ke” – tiếng lóng của dân chơi ám chỉ việc phê “ke” sẽ ập đến. Theo như một số dân chơi “ke” cho biết, những lúc “sập ke” như vậy, cơ thể người sử dụng cảm thấy lâng lâng đi kèm với hiện tượng ảo giác như người đi trên mây, hay như con chim bay trên trời v…
Có cầu, ắt có cung. Dân chơi tìm đến “ke” nhiều, nên các “đầu nậu” cung cấp loại ma túy tổng hợp dạng này cũng tìm đủ mọi cách để “né” lực lượng chức năng. Đồng thời, liên tục đưa ra các mức giá khác nhau tùy vào các thời điểm. Ví như trước đây, có thời điểm giá mỗi “chỉ ke” là 1,2 – 1,4 triệu đồng thì nay giá đã tăng lên 1,8 – 2 triệu đồng. Mức giá này còn thay đổi nếu vào thời điểm khan “hàng”. Bên cạnh đó, các “đầu nậu” luôn chủ động trong việc giao “hàng” và chỉ khi có dân chơi quen biết điện thoại, các “đầu nậu” mới cử “nhân viên” giao hàng.
Nhằm “hút” dân chơi, theo như H “móm”, trên thị trường “đen” thời gian qua còn xuất hiện một số loại “ke” với mẫu mã, hương vị khác nhau. Điển hình như loại “ke cà phê”, “ke hoa quả”. Đối với các loại này, khi sử dụng ngoài độ phê ra, dân chơi còn cảm nhận được mùi hương phảng phất của vị ca cao, cà phê, hoa quả v.v..
Bên cạnh đó, tìm hiểu, chúng tôi được biết, để có được một đêm “phá ke”, nhóm dân chơi từ 4-5 người thường phải bỏ ra một khoản tiền từ 5-7 triệu. Nhìn vào khoản tiền “đốt” theo cơn điên loạn mang tên “phá ke” này cũng đủ thấy rằng, “ke” thật sự nguy hại. Trở lại câu chuyện về hệ lụy do ma túy tổng hợp gây ra, đã có nhiều trường hợp tương lai nhanh chóng mờ mịt khi rơi vào cơn lốc ảo “phá ke”. Q “móm” ở quận Tây Hồ (Hà Nội) là một điển hình.
Q “móm” vốn là cháu đích tôn của dòng họ. Từ nhỏ Q sớm được gia đình cưng chiều. Q thích gì là có thứ đó. Sau khi tốt nghiệp cấp 3, nghe theo chúng bạn rủ rê, Q không theo học đại học nữa, thay vào đó là những cuộc ăn chơi về đêm. Gần đây, khi Q bập vào “ke”, từ một chàng trai khôi ngô, khỏe mạnh, Q giờ trở nên tiều tụy, tài sản trong gia đình cứ lần lượt “đội nón” ra đi theo những cuộc ăn chơi, thác loạn của Q…

*

Đối với dân chơi, hệ lụy do thú “phá ke” gây ra là thế. Còn với những “đầu nậu” – “vòi bạch tuộc” chuyên cung cấp cái chết ảo thì sao? Xin thưa rằng, “vỏ quýt dày có móng tay nhọn”, các “đầu nậu” buôn bán ma túy sẽ lần lượt bị pháp luật trừng trị.
Điển hình mới đây, vào hồi 17h ngày 4/6, tại khu vực biên giới thuộc phường Trần Phú, TP Móng Cái (Quảng Ninh), qua tuần tra kiểm soát, Tổ công tác của Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Móng Cái đã phát hiện, bắt giữ Nguyễn Thị Tuyến, ở Phổ Yên (Thái Nguyên) khi đang có hành vi nhập cảnh, vận chuyển trái phép 1.765,16 gam ma túy tổng hợp (Methamphetamine)…
Theo Đại tá, PGS.TS Bùi Minh Trung – Trưởng khoa Cảnh sát phòng chống tội phạm về ma túy (Học viện Cảnh sát nhân dân), ma túy tổng hợp (ma túy “ke”, ma túy “đá”…) là những chất kích thích. Cơ thể con người ta khi sử dụng sẽ nhanh chóng xuất hiện hiện tượng não bộ bị kích thích mạnh.

Xem thêm: Cách Chơi Ad Mùa 7 Lên Đồ Sivir Xạ Thủ Đường Dưới, Draven Mùa 11: Bảng Ngọc, Cách Lên Đồ

Hiện tượng ảo giác, phê pha, không làm chủ được hành vi của bản thân xuất hiện. Khi sử dụng ma túy tổng hợp dạng “ke”, “đá”… lâu ngày, dân chơi rất dễ nhập viện tâm thần để điều trị do bị rối loạn tâm thần. Đấy còn chưa kể đến việc, nếu sử dụng quá độ, dân chơi sẽ bị suy nhược cơ thể, thậm chí còn tử vong nếu sốc thuốc và không được cứu chữa một cách kịp thời.
Đánh giá bài viết Họ tên (*): Email (*): Nội dung (*): (vui lòng viết tiếng việt có dấu) Mã an toàn:

*

*

*

(Chào bạn, chúng tôi đang có một công trình nghiên cứu nên rất cần ý kiến đóng góp của bạn. Hãy tham gia bình chọn khi bạn ghé thăm website này. Trân trọng cảm ơn!)

THEO BẠN, NGHIỆN MA TÚY CÓ CAI ĐƯỢC KHÔNG?

Có Không Ý kiến khác