Kassadin Mùa 11: Cách Chơi Kassadin Bá Đạo Liên Minh Huyền Thoại Update 06/2024

Bảng ngọc Kassadin mùa 11 và cách lên đồ Kassadin guide các trang bị cách chơi Kassadin build ngọc bổ trợ mới chuẩn mạnh nhất.

Đang xem: Cách chơi kassadin bá đạo

*

Bảng Ngọc Kassadin

Bảng ngọc Kassadin mùa 11 sẽ cập nhật hàng tuần theo phiên bản mới nhất – Lữ Khách Hư Không.

*

*

*

*

Phép bổ trợ Kassadin

*

 + 

*

 / 

*

Do khá yếu và thiếu năng lượng ở giai đoạn đầu trận, vì vậy Tốc biếnDịch chuyển luôn là phép bổ trợ hữu ích nhất dành cho Kassadin Mid đường giữa, để có thể nhanh chóng trở lại đường sau những lần biến về, ngoài ra còn có thể đảo lane hỗ trợ đồng đội nữa. Nếu bạn có kỹ năng tốt hoặc gặp phải những kèo dễ có thể sử dụng Thiêu đốt.

 

Điểm mạnh và yếu Kassadin

Điểm mạnh:

Với nội tại Đá Hư Không kháng phép => giúp Kassadin giảm khá nhiều sát thương từ các pha cấu máu của đối thủ, rất hiệu quả khi đi đường trao đổi chiêu thức với những tướng pháp sư khác.

Độ cơ động cao với chiêu cuối Hư Vô Bộ Pháp, Kassadin có độ chống chịu với Quả Cầu Hư Không(Q), hồi phục năng lượng tốt nhờ Lưỡi Kiếm Âm Ti(W).

Có khả năng gây sát thương diện rộng, dọn dẹp lính khá nhanh, kèm hiệu ứng làm chậm đối thủ Áp Suất Hư Không(E).

Kassadin có thể phối hợp đi gank đảo lane và vượt địa hình cực kỳ hiệu quả.

Khả năng dồn sát thương khá mạnh, kể cả các đòn đánh thường, đặc biệt khi kết hợp với Thủy kiếm.

Lượng sát thương của Kassadin tăng tiến mạnh mẽ theo thời gian và các trang bị, về late game Kassadin sẽ trở nên vô cùng khó chịu và damge khá khủng.

Điểm yếu:

Giai đoạn đầu game Kassadin khá yếu, và dễ bị các tướng khác đè ép đường, nhất là những tướng tầm đánh xa.

Không có kỹ năng hồi phục máu, và rất tốn năng lượng, vì vậy bạn cần chú ý khi sử dụng các chiêu thức một cách hợp lý.

Kassadin là kiểu tướng khá dễ tiếp cận và chơi, tuy nhiên để thành thục và đạt hiệu quả cao => cần tập luyện nhiều và combo vào ra giao tranh 1 cách hợp lý.

 

Bảng kỹ năng Kassadin

Thứ tự nâng kỹ năng Kassadin max Q -> E -> W:

*

Quả Cầu Hư Không(Q) là kỹ năng gây sát thương chính của Kassadin, đồng thời nó còn giúp Kassadin tạo lớp khiên hấp thụ sát thương phép nữa => cực kỳ hiệu quả trong giao đoạn đi đường, trao đổi kỹ năng với đối thủ, vì vậy cần ưu tiên tăng tối đa trước hết. Tiếp đó là Áp Suất Hư Không(E), vừa có khả năng làm chậm mục tiêu diện rộng, vừa gia tăng thêm sát thương => rất hiệu quả trong các pha phối hợp đi gank hoặc bắt lẻ. Lưỡi Kiếm Âm Ti(W) chỉ cần lấy 1 điểm ở level 2, để thêm damge phép, đồng thời hồi phục lại 1 phần mana cho Kassadin và sẽ cộng sau cùng. Chiêu cuối Hư Vô Bộ Pháp(R) nâng theo đúng cấp độ của Kassadin.

Nội tại – Đá Hư Không

Kassadin nhận giảm 15% sát thương phép và có thể chạy xuyên vật thể.

Quả Cầu Hư Không – Q

Kassadin bắn một quả cầu năng lượng chân không, gây sát thương và làm ngắt quãng các kỹ năng niệm chú. Luồng năng lượng tàn dư tạo nên một lớp lá chắn quanh hắn, giúp hấp thụ sát thương phép nhận phải.

Xem thêm: cách chơi leshrac

Kassadin bắn ra một quả cầu năng lượng hư không vào kẻ địch, gây sát thương phép và làm ngắt quãng các kỹ năng niệm chú.

Năng lượng tàn dư bao phủ quanh hắn, giúp tạo một lá chắn giúp hấp thu sát thương phép trong 1.5 giây.

Lưỡi Kiếm Âm Ti – W

Nội tại : Các đòn đánh thường của Kassadin hồi lại gây thêm sát thương phép. Kích hoạt: Đòn đánh kế tiếp của Kassadin gây thêm một lượng lớn sát thương phép và giúp hồi lại Năng lượng.

Nội tại: Đòn đánh cơ bản của Kassadin hút năng lượng từ chân không, gây thêm 20 (+) sát thương phép.

Áp Suất Hư Không – E

Kassadin hút năng lượng từ những phép tung ra từ xung quanh. Khi tích tụ xong, Kassadin có thể sử dụng Áp Suất Hư Không để gây sát thương và làm chậm kẻ địch theo hình nón trước mặt hắn.

Kassadin hút năng lượng từ các kỹ năng được thi triển trong khu vực quanh đó, nhận một tích lũy bất cứ khi nào có phép sử dụng gần hắn.

Khi nhận đủ 6 tích lũy, Kassadin có thể tung chiêu Áp Suất Hư Không gây sát thương phép và làm chậm những kẻ địch trúng chiêu đi trong 1 giây theo hình nón phía trước hắn.

Chiêu cuối – Hư Vô Bộ Pháp

Kassadin dịch chuyển đến vị trí gần bên gây sát thương lên các kẻ địch xung quanh. Sử dụng Hư Vô Bộ Pháp nhiều lần trong thời gian ngắn sẽ làm hao tổn thêm năng lượng, nhưng bù lại gây thêm sát thương.

Kassadin dịch chuyển đến vị trí gần bên gây sát thương phép lên các kẻ địch xung quanh. 

Mỗi lần sử dụng Hư Vô Bộ Pháp trong vòng 15 giây kế sẽ tốn gấp đôi số năng lượng sử dụng và gây thêm sát thương phép mỗi điểm cộng dồn, tích trữ lên đến 4 lần.

 

Cách lên đồ Kassadin

Các trang bị ban đầu cho Kassadin

*

 + 

*

 / 

*

Kassadin sẽ khởi đầu với cặp trang bị Phong Ấn Hắc Ám và Thuốc Tái Sử Dụng để vừa có khả năng hồi phục tốt, lại có thêm sức mạnh phép thuật và năng lượng

Lên giày cho Kassadin

*

 > 

*

 > 

*

Giày thủy ngân: là trang bị khá phù hợp cho Kassadin do thường phải đối đầu với các pháp sư và cũng do giai đoạn đầu trận Kassadin khá yếu nên nó sẽ giúp Kassadin tăng thêm 1 chút chống chịu

Trang bị chính Kassadin

bộ trang bị Kassadin

*

 +  + 

hoặc

*

 +  + 

Các trang bị tùy chọn Kassadin

*

 

*

 

*

 

*

 

*

Tham khảo một số cách lên đồ cho Kassadin với bộ 6 trang bị đầy đủ cuối trận.

Cách lên đồ Kassadin

đây là món đồ cần lên đầu tiên cho Kassadin càng sớm càng tốt, để vừa có thời gian tích điểm, vừa tăng thêm năng lượng giúp Kassadin có thể sử dụng các Combo một cách hiệu quả.

là một trong những vị tướng Pháp sư sử dụng tốn năng lượng bậc nhất trong LMHT, vì thế đây sẽ làm món trang bị tiếp theo cần thiết cho Kassadin.

=> Hai món đồ nay khi tích điểm: về sau sẽ giúp Kassadin trở nên vô cùng mạnh mẽ, kể cả sát thương lẫn khả năng chống chịu nữa.

Xem thêm: Cách Chơi Kayle Top Phiên Bản Mới Nhất, Cách Chơi Kayle Mùa 11

Ngoài ra khi gặp những kèo khó, đối thủ là những pháp sư tay dài, tầm đánh xa, hoặc nhiều hiệu ứng khống chế như: Zoe, Ekko, Leblanc.. – hãy thay thế bằng Giày thủy ngân cho Kassadin => tăng thêm chút chống chịu để Kassadin dễ thở hơn trong giai đoạn đầu trận, còn nếu phải đối đầu với những tướng có sát thương vật lý mạnh như: Jayce, Zed, Yasuo.., hãy cân nhắc việc chuyển thành Giày ninja nhé.

Đồng Hồ Cát Zhonya: Là một mẫu tướng cận chiến, luôn phải bay vào sâu trong giao tranh để gây sát thương => điều này luôn đặt Kassadin vào những tình huống nguy hiểm, đặc biệt khi đối thủ có nhiều hiệu ứng khống chế cứng: Do vậy ĐHC sẽ đảm bảo an toàn cho Kassadin, tránh việc phải bốc hơi lên bảng điểm số nhanh chóng. 

=> Đây là bộ trang bị Kassadin full AP đi Mid, đường trên chuẩn và mạnh nhất gồm: