Kassadin Mùa 11: Bảng Ngọc Bổ Trợ, Cách Chơi Kassadin Mùa 11 Update 06/2024

Là một sát thủ thực sự trên chiến trường với khả năng thoắt ẩn thoắt hiện, Kassadin đã từng là sự lựa chọn được nhiều người ưa thích. Ngày hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cách chơi vị Pháp Sư này.

Đang xem: Cách chơi kassadin mùa 11

*

Bộ kĩ năng

*
Đá Hư Không (nội tại):Kassadin giảm 15% sát thương phép nhận vào và chuyển mỗi điểm sát thương này thành 1% tốc độ đánh trong 4 giây. Các hiệu ứng cộng dồn hoàn toàn và thời gian duy trì sẽ hồi lại mỗi lần Kassadin nhận sát thương phép.

Kĩ năng nội tại này giúp Kassadin tự tin hơn khi trao đổi chiêu thức với Pháp Sư đối phương. Lượng tốc độ tấn công tăng thêm cũng giúp Kassadin gây thêm sát thương từ những cú đánh cơ bản.

*

Quả Cầu Hư Không:Kassadin bắn một quả cầu năng lượng chân không, gây sát thương và làm câm lặng mục tiêu trong thời gian hiệu lực.

Sát thương phép: 80/130/180/230/280 (+0.7)
Thời gian Câm Lặng: 1/1.4/1.8/2.2/2.6 giây

Đây là kĩ năng giúp Kassadin gây sát thương cũng như quấy rối đối thủ. Nếu đối thủ là những kẻ cứng mặt, đôi khi Kassadin còn phải dùng kĩ năng này để farm nữa. Vì thời gian Câm Lặng sẽ tăng theo cấp độ nên kĩ năng này ưu tiên nâng tối đa trước.

*

Lưỡi Kiếm Âm Ti

Nội tại: Đòn đánh cơ bản của Kassadin giúp hồi năng lượng. Năng lượng sẽ hồi gấp 3 nếu đánh lên tướng địch.

Kích hoạt: Đòn đánh cơ bản của Kassadin gây thêm sát thương phép.

Kĩ năng này giúp Kassadin hồi lại năng lượng mỗi phát đánh và bật kĩ năng này sẽ cho sát thương phép. Tuy nhiên Kassadin là tướng cận chiến nên không cần phải đánh cơ bản nhiều. Do đó kĩ năng này lên lấy sớm (cấp độ 2) nhưng lên tối đa sau cùng. Nâng sớm kĩ năng này giúp bạn có năng lượng để dùng kĩ năng liên tục đồng thời farm dưới trụ tốt hơn.

*

Áp Suất Hư Không:Kassadin hút năng lượng từ những phép tung ra từ xung quanh. Khi tích tụ xong, Kassadin có thể sử dụng Áp Suất Hư Không để gây sát thương và làm chậm kẻ địch theo hình nón trước mặt hắn.

Sát thương phép: 80/130/180/230/280 (+0.7)

Dù đây là kĩ năng có khả năng gây sát thương trên diện rộng và làm chậm đối phương nhưng do phải tích lũy nên không nâng tối đa sớm. Thời gian đầu trận việc trao đổi chiêu thức không đủ để bạn có thể dùng Áp Suất Hư Không được liên tục. Khi vào những pha giao tranh hãy cố gắng dùng trúng càng nhiều đối phương càng tốt. Chiêu này sẽ nâng tối đa sau khi đã nâng hết Quả Cầu Hư Không

*

Hư Vô Bộ Pháp (chiêu cuối):Kassadin dịch chuyển đến vị trí gần bên gây sát thương lên các kẻ địch xung quanh. Ngoài ra, sử dụng Hư Vô Bộ Pháp nhiều lần trong thời gian ngắn sẽ làm hao tổn thêm năng lượng và gây thêm sát thương.

Cụ thể bạn sẽ tăng kĩ năng như thế này:

*

Bảng bổ trợ

Kassadin là một pháp sư nên việc sử dụng bảng bổ trợ quen thuộc 21-0-9.

*

Ngọc bổ trợ

Cũng như nhiều pháp sư khác, bạn sẽ thường lấy ngọc bổ trợ như sau:

*

Ngọc Đỏ: Xuyên kháng phép (0.95*9)Ngọc Vàng: Sức mạnh phép thuật mỗi cấp (0.1*9)Ngọc Xanh: Kháng phép cộng theo cấp độ (0.15*9)Ngọc Tím: Sức mạnh phép thuật cộng thẳng (4.95*3)

Ngoài ra các bạn có thể có những sự sáng tạo nhất định, tuy nhiên ngọc bổ trợ như trên là phổ biến nhất.

Phép bổ trợ

2 phép bổ trợ thường thấy của hầu hết các pháp sư đường giữa nào đều là

*

Tốc Biến

*

Thiêu Đốt. Tuy nhiên những phép bổ trợ sau có thể cân nhắc.

*

Dịch Chuyển: Nếu yêu cầu chiến thuật của đội bạn cần có sự xuất hiện chớp nhoáng thì Dịch Chuyển cực kì lợi hại trong việc rút ngắn thời gian đi từ đường giữa ra các đường còn lại.

*

Thanh Tẩy: Nếu đối phương có quá nhiều những kĩ năng vô hiệu hóa mạnh, Thanh Tẩy sẽ giúp Kassadin sống sót để có thể trốn thoát.

Ngoài những phép bổ trợ trên, những phép khác không khuyến khích sử dụng nếu bạn có ý định chơi nghiêm túc.

Xem thêm: Cách Chơi F1 2014 (Full Dlc) Crack, Tải Game F1 2014 (Full Dlc) Crack

Trang bị

*

Giày Pháp Sư: Trang bị cần thiết để tăng tốc độ di chuyển cũng như gây thêm sát thương. Sau này khi bạn đã đủ trang bị có thể thay bằng

*

Giày Thủy Ngân.

*

Bùa Đầu Lâu: Tăng một lượng sát thương khủng khiếp với việc gây sát thương theo phần trăm máu đối thủ. Một trang bị trên cả tuyệt vời.

*

Mũ Phù Thủy: Không cần phải nói quá nhiều, trang bị tối thượng cho tất cả những pháp sư.

*

Đồng Hồ Cát Zhonya: Bạn bị đối phương tấn công mà chiêu cuối đang chờ hồi lại? Hãy bật Đồng Hồ Cát và đợi chiêu cuối.

*

Cốc Quỷ Athene: Giảm thời gian hồi chiêu, tăng năng lượng hồi và đặc biệt là cho năng lượng mỗi khi giết/hỗ trợ tiêu diệt tướng địch. Một trang bị đang cực kì được ưa chuộng.

*

Trượng Hư Vô: Dùng để chống lại những kẻ có nhiều kháng phép.

Cách chơi

Đầu trận, Kassadin sẽ phải chịu khổ đôi chút khi đối phương sẽ tìm mọi cách để rút máu bạn mỗi khi bạn muốn ăn lính. Trang bị Giày Thường và 3 Bình Máu để giữ đường. Nếu cảm thấy không thể thoải mái last-hit những tên lính, hãy dùng kĩ năng Quả Cầu Hư Không để farm kết hợp cùng Lưỡi Kiếm Âm Ti.

*

Dùng Quả Cầu Hư Không để farm nếu cần thiết

Nếu đối phương tỏ ra “hiền lành”, hãy chủ động tấn công hắn bằng Quả Cầu Hư Không rồi sử dụng Lưỡi Kiếm Âm Ti để hồi lại năng lượng. Đừng ngại ngần trao đổi chiêu thức với đối thủ bởi bạn có kĩ năng nội tại Đá Hư Không giúp giảm sát thương phép.

Ở lần về nhà thứ nhất, bạn có thể mua 2 chiếc Doran Ring/Dao Găm May Mắn Kage nếu muốn gank sớm hoặc 1 Hồng Ngọc cùng 1 Lam Ngọc để sau này lên Đá Bảo Hộ dùng để nâng cấp thành Trượng Ngàn Tuổi.

*

Kassadin có thể đi gank/phản gank khắp các đường.

Giữa trận, nếu bạn chọn cách đi gank sớm thì hướng lên trang bị của bạn sẽ là Bùa Đầu Lâu – Giày Pháp Sư – Gậy Đầu Lâu. Hoàn thành được 3 trang bị này trong vòng 20 phút đầu trận đấu là bạn đã có một khởi đầu như mơ rồi.

Hãy tích cực đi gank tất cả mọi nơi có thể bởi Kassadin là một sát thủ thực sự. Với 1 combo Bùa Đầu Lâu-R-Q-E cùng Thiêu Đốt, bạn có thể hạ gục mọi kẻ thù. Một mẹo nhỏ nữa là trước khi vào giao tranh hãy dùng Bước Nhảy Hư Không trước 1-2 lần để tăng thêm sát thương cho kĩ năng này khi vào giao chiến.

*

Hãy nhắm vào tướng chủ lực của đối phương và hạ gục chúng.

Hãy dành sự ưu tiên cho những tướng chủ lực của địch trước. Hoàn tất thêm những trang bị như Mũ Phù Thủy hay Đồng Hồ Cát hoặc Song Kiếm Tai Ương để nâng cao khả năng sống sót cũng như gây sát thương.

Cuối trận là lúc Kassadin không còn đáng sợ như giữa trận nữa. Hạn chế tối đa việc chết sớm và hãy ẩn nấp chờ thời cơ hợp lý. Ưu tiên của bạn vẫn sẽ là những tướng chủ lực của địch. Bay vào, hạ gục chúng rồi rút ra êm thấm là nhiệm vụ của bạn. Nếu may mắn và chính xác bạn sẽ được Penta Kill không biết chừng.

Xem thêm: Cách Cài Steam Chơi Naruto Shippuden: Ultimate Ninja Storm 4

*

Trên đây là những điều hướng dẫn căn bản về Kassadin – Lữ Khác Hư Không của LMHT. Đây chỉ là những điều cơ bản và thông dụng nhất, các bạn hoàn toàn có thể sáng tạo cho riêng mình. Chúc các bạn thành công với vị Pháp Sư này.