Karthus Mùa 11: Cách Chơi Kathus, Cách Chơi Karthus Đi Rừng Mùa 11 Update 12/2023

Karthus sẽ hóa thành một Thần Chết theo đúng nghĩa đen với viên ngọc Thu Thập Hắc Ám này.

Đang xem: Cách chơi kathus

Bảng ngọc Karthus Mid Thiên Thạch Bí Ẩn:

*

Cấu máu lẫn sát thương liên tục đều cực thốn, Karthus Thiên Thạch Bí Ẩn đường giữa sẽ là một con bài rất khó chịu với nhiều kẻ địch.

*
*
*

Đi rừng

Trang bị chính – Core item cho Karthus:

Đi rừng

Trang bị tùy chọn cho Karthus:

*
*

Các trang bị tình huống cho Karthus đi rừng

Giày cho Karthus:

Đi rừng

Trang bị hoàn chỉnh cho Karthus:

Bộ trang bị khuyên dùng cho Karthus đi rừng

Cách nâng kĩ năng cho Karthus

*

>

*

>

*

Q – Tàn Phá: Kỹ năng gây sát thương chính của Karthus, nâng lv1 và tối đa ngay đầu tiên.W – Bức Tường Đau Đớn: Kỹ năng làm chậm của Karthus, nâng tối đa cuối cùng với mục đích slow đối thủ.E – Ô Uế: Kỹ năng gây sát thương diện rộng giúp dọn lính và tối đa hóa sát thương, nâng tối đa thứ 2.R – Khúc Gọi Hồn: Nâng ngay khi có thể.

Phép bổ trợ cho Karthus

*
*

Đi rừng

Cách chơi Karthus

Giai đoạn đầu trận:

Là một vị tướng pháp sư mỏng manh đi rừng nên đầu trận là khoảng thời gian tập trung farm của Karthus, hãy cố gắng clear toàn bộ mảng rừng của mình mà không chạm mặt rừng đối thủ.Hãy mua Mắt kiểm soát mỗi lần biến về, nó sẽ tránh cho bạn những cuộc tập kích cũng như kiểm soát được tầm nhìn cho đồng đội.Tốt nhất nên sử dụng mắt để kiếm soát ở các khu vực mục tiêu lớn, đặc biệt là Hang Rồng và Sứ Giả Khe Nứt.Nếu có cơ hội,, hãy ăn lén Rồng thật nhanh.Tàn Phá là kỹ năng gây sát thương chính của vị tướng này, hãy tận dụng nó và sử dụng ưu tiên đơn mục tiêu để tối đa hóa lượng sát thương.Dù bản thân bạn là pháp sư yếu đuối, thế nhưng bạn dọn rừng cực nhanh. Nếu rừng đối thủ lộ mặt trên bản đồ, hãy ưu tiên đi ngược lại và cướp sạch rừng của chúng khi có thể.Cấp độ 6 là thứ mà bạn cần phải sớm đạt được, một khi có chiêu cuối hãy chú ý máu của đối thủ cũng như sử dụng hỗ trợ (hoặc ks) đồng đội có ưu thế trong giao tranh.Nếu bạn không có thể để tranh chấp Rồng, hay chủ động bỏ 2 bùa lợi rồng đầu tiên, tuy nhiên, 4 bùa lợi kế tiếp bạn phải tranh chấp cho bằng được.Kiểm soát 2 con cua ở sông để có được tầm nhìn cho bản thân cũng như đồng đội.

Giai đoạn giữa trận:

Hoàn thiện trang bị đi rừng.Khi đi gank, trước tiên kích hoạt Thú Săn Mồi để có tốc độ lao vào đối thủ vì Karthus không có skill áp sát, sử dụng W – Bức tường đau đớn để làm chậm đối thủ sau đó dùng Q – Tàn phá và tiếp cận dùng E – Ô Uế để gây sát thương.Canh để ý sử dụng chiêu cuối hiệu quả, đừng ngại việc bốc hơi đầu tiên vì bạn còn rất nhiều thời gian sau khi chết để tiếp tục báo oán.Karthus có thể gây sát thương đơn mục tiêu cực mạnh, solo rồng hoặc kết hợp ăn Baron khi có thể.

Giai đoạn cuối trận:

Cố gắng sử dụng Q – Tàn Phá để cấu máu trước giao tranh.Lúc này Karthus đã khá cứng và rất nhiều sát thương nên sử dụng Thú Săn Mồi và hãy lao vào giữa đội hình đối phương. Sử dụng W – Bức tường đau đớn để làm chậm và thêm sát thương sau đó hãy bật E – Ô Uế lên và sử dụng Q – Tàn Phá liên tục nhắm vào các tướng yếu máu, khi cảm thấy mất máu quá nhiều thì dùng Đồng Hồ Cát để có thể gây thêm nhiều sát thương nhất lên kẻ địch để đồng đội ở ngoài dồn sát thương vào.Không nên sử dụng chiêu cuối sớm khi đang giao tranh vì có thể bị ngắt trong thời gian bạn vận chiêu. Tốt nhất là sử dụng khi bạn đã hết máu và đang ở dạng nội tại, Karthus có thể tiếp tục gây sát thương trong vòng 7 giây sau khi chết, nhớ sử dụng R – Khúc Gọi Hồn ít nhất là khi còn nhiều hơn 3 giây để đảm bảo sẽ sử dụng được R – Khúc Gọi Hồn.

Ưu điểm

Dọn rừng nhanh.Chiêu cuối hỗ trợ toàn bản đồ rất tốt trong giao tranh đơn lẻ.Có thể gây sát thương tiếp theo sau khi bị hạ gục.Là nguồn sát thương phép hiếm hoi có thể gây ra liên tục.Càng late, càng mạnh mẽ.

Nhược điểm

Kém cơ động.Tay đôi yếu.Kỹ năng dễ bị né.Chơi theo hướng Thú Săn Mồi buộc phải lao vào đội hình địch.

*

Là mẫu tướng mạnh mẽ bậc nhất trong khu vực ở thời điểm hiện tại, thật khó để cho Xin Zhao thất thế trong những trận đấu mà đối phương bên kia chiến tuyến là Karthus.

Xem thêm: Danh Sách Tải Game Aoe Về Máy Tính, Download Aoe

Mẫu tướng Karthus rất cần 1 giai đoạn đầu trận yên ổn, tập trung Farm bãi rừng – nhưng đầu trận lại là thời điểm để Xin Zhao phát huy hiệu quả của mình, từ việc nhiều sát thương cho đến các kĩ năng áp sát + hất tung. Công việc của Xin Zhao sẽ là tìm kiếm để ngăn chặn Tiếng ru tử thần Farm đầu trận, và khi tìm được thì % để Xin Zhao chiến thắng trong những pha tay đôi 1 vs 1 là rất cao.

Tuy nhiên, nói dễ dàng vậy chứ để hạ gục nhanh Karthus thì không phải dễ khi hắn ta vẫn luôn có cho mình kĩ năng W – Bức tường đau đớn để cản bước Xin Zhao tiến lên.

*

Cũng giống như Xin Zhao, Master Yi với khả năng áp sát vô cùng tốt của mình cũng là 1 lựa chọn hợp lý để khắc chế Karthus trong khu vực rừng.

Áp sát tốt, nhưng áp lực ở đầu trận Master Yi gây ra sẽ không thể bằng được Xin Zhao, bù lại khi đạt cấp độ 6 trở đi, Yi lại dễ dàng tiêu diệt Karthus hơn nhờ tăng tốc độ di chuyển từ R – Chiến binh sơn cước.

Không chỉ có vậy, Yi còn có cho mình công cụ cực tốt để né đi mọi sát thương mà Karthus gây ra dù cho đó là Chiêu cuối Khúc cầu hồn đi chăng nữa. (Q – Tuyệt kĩ Alpha)

*

Áp sát tốt, sát thương cao, có khả năng Block kĩ năng của Karthus – Lựa chọn Nocturne đi rừng để chống lại Karthus cũng là phương án khả thi phải không nào?

Như mình đưa ra ở trên, Nocturne có sẵn mọi thứ để chống lại Karthus, chỉ có điều bạn sẽ vận hành vị tướng này ra sao trong trận đấu.

Phát huỷ tốt Nocturne, trước hết cần phải có giai đoạn đầu trận “ổn áp, khoẻ khoắn” đạt được cấp độ 6 nhằm sở hữu kĩ năng tiếp cận từ xa cũng như làm mất tầm nhìn kẻ địch toàn bản đồ nhắm tiêu diệt nhanh 1 mục tiêu.

Ở những cấp độ đầu dù chưa đạt được Lever 6, Nocturne cũng sẽ có lợi thế trong những pha tay đôi (1 vs 1 thôi nhé) với Karthus nên hãy tận dụng cơ hội để ăn những con cua kiếm về EXP cho bản thân đồng thời hạn chế khả năng Karthus vươn lên.

Xem thêm: phần mềm học tiếng anh monkey

Khắc chế Karthus bằng trang bị cũng khá đơn giản, bạn hay lên những món đồ như 

*

 

*

 để chặn đi lượng sát thương bùng nổ từ chiêu cuối của hắn ta, ngoài ra cũng nên lên thêm kháng phép để cho bản thân khoẻ khắn hơn.