Kanto Walkthrough – Video Games & Apps Update 06/2024

Tất tần tật về các tính năng cơ bản trong game mobile Pokémon GO, gồm: Pokéstops, Pokédex, cửa hàng, nâng cấp và tiến hóa Pokémon, trứng, vật phẩm và Gyms.

Đang xem: Kanto walkthrough

*

Thu thập Pokémon đầu tiên

Bạn sẽ bắt đầu hành trình khám phá Pokemon Go ở cấp độ 1 bằng việc lựa chọn huấn luyện nam hoặc nữ. Sau khi hoàn tất quá trình tạo hình nhân vật và đặt tên, hệ thống sẽ hiển thị Pokémon đầu tiên của bạn trên bản đồ. Hãy chạm vào Pokemon đó và cố gắng bắt nó nhé.

*

Để bắt Pokémon, bạn cần sử dụng ngón tay vuốt trên màn hình để ném Pokéball về phía mục tiêu. Sẽ có một vòng tròn màu đỏ báo hiệu xung quanh Pokémon. Bên trong vòng tròn màu đỏ là một vòng tròn màu xanh nhỏ hơn. Ném Pokéball vào vòng tròn màu xanh, bạn sẽ nhận được XP (điểm kinh nghiệm). Bắt được Pokémon, bạn sẽ nhận được Candy và Stardust dùng để tăng sức mạnh cho Pokémon. Candy có thể dùng để tiến hóa Pokémon.

Trên màn hình bắt Pokemon, các bạn có thể chạm vào nút chụp ảnh để lưu lại hình ảnh lúc bắt Pokemon hoặc chạm vào biểu tượng Túi đồ để chuyển về túi đồ cá nhân.

Điểm kinh nghiệm và cấp độ

Bạn sẽ khởi đầu ở cấp độ 1 sau đó sẽ nhận được XP để thăng cấp thông qua các hoạt động bắt Pokemon hoặc đến Pokéstops.

*

Dưới đây là thông tin về XP nhận được thông qua các hoạt động trong Pokemon Go:

100 XP cho bất cứ Pokémon nào bạn bắt được.500 XP nếu bắt được một Pokémon mới.10 XP cho một pha bắt đẹp (nice).10 XP cho một cú ném Pokéball hình vòng cung.50 XP cho một pha bắt tuyệt vời (great).50 XP cho một lần đi vòng quanh một Pokéstops.

Ở những cấp độ đầu tiên, người chơi sẽ cần khoảng 4.000 XP để lên cấp. Bạn có thể chạm vào biểu tượng huấn luyện viên ở góc trái màn hình để xem thống kê của nhân vật của bạn trong Pokemon Go.

Sau khi đạt tới cấp độ 5, bạn có thể sử dụng Pokémon Gyms.

Pokéstops

*

Pokéstops mà bạn mới truy cập sẽ biến thành biểu tượng màu tím. Điều đó có nghĩa là chúng không có các vật phẩm mới. Khi biểu tượng chuyển sang màu xanh có nghĩa là có vật phẩm mới.

*

Pokédex

Bạn có thể mở Pokédex bằng cách chạm vào biểu tượng Pokéball ở trung tâm màn hình chính. Pokédex sẽ hiển thị danh sách các Pokémon mà bạn đã bắt được từ trước đến nay.

Cửa hàng

Để mua các vật phẩm trong cửa hàng, các bạn cần phải có Pokécoins. Trong Pokemon Go, bạn có thể kiếm Pokécoins thông qua hoạt động bảo vệ Gym hoặc nạp tiền mua Pokécoins.

1,49 AUD = 100 Pokécoins7,99 AUD = 550 Pokécoins14,99 AUD = 1.200 Pokécoins30,99 = 2.500 Pokécoins62,99 AUD = 5.200 Pokécoins159,99 AUD = 14.500 Pokécoins

Nâng cấp và tiến hóa Pokémon

Bạn có thể đổi tên cho Pokemon bằng cách chạm vào biểu tượng bút chì ở bên phải tên Pokémon.

Bạn có thể nâng cấp Pokémon bằng cách chạm vào nút “Power Up”. Để nâng cấp Pokémon cần Stardust và Candy.

Xem thêm: Cách Chơi Đấu Sĩ Mu Online, Cách Chơi Mg Trong Mu Online Từ A

*

Để tiến hóa Pokémon, bạn có thể chạm vào nút “Evolve”. Để tiến hóa Pokémon, sẽ tốn rất nhiều Candy, do đó, bạn sẽ phải bắt thật nhiều Pokémon trước khi tiến hành tiến hóa.

Bạn cũng có thể chuyển Pokémon cho Professor Willow bằng cách chạm vào nút “Transfer”. Sau khi nhấn “Transfer”, hệ thống sẽ xóa Pokémon ra khỏi bộ sưu tập của bạn và trả lại Candy. Nếu bạn bắt được nhiều Pokémon cùng loại, bạn có thể sử dụng Transfer để thu thập Candy dùng để nâng cấp và tiến hóa Pokémon.

Trứng

Tại một số khu vực, bạn có thể nhận được trứng Pokémon tại Pokéstops.

*

Chạm vào quả trứng, hệ thống sẽ hiện thị cho bạn bạn phải đi bộ bao xa để ấp trứng thành công.

Chạm vào “Start Incubation” để tiến hành ấp trứng. Sau đó, tiến hành đi bộ theo quãng đường thông báo của hệ thống.

Vật phẩm

Vật phẩm trong Pokémon được chia thành 4 loại:

Pokéball: Dùng để bắt Pokémon.Potion: Hồi lại 20 HP cho Pokémon khi bị đánh bại tại Gyms.Revive: Dùng để hồi sinh một Pokémon đã bị ngất và hồi phục lại một nửa XP.Incense: Dùng để thu hút Pokémon hoang dã xung quanh bạn trong vòng 30 phút.

Pokémon Gyms

Khi đạt tới cấp độ 5, bạn có thể mở ra tính năng Pokémon Gyms.

Trước khi chiến đấu, bạn có thể lựa chọn là thành viên của một trong ba đội: Spark, Mystic và Valor.

*

Nếu bạn tìm thấy một phòng Gym còn trống, bạn sẽ trở thành chủ nhân của phòng gym này. Trở thành chủ nhân một phòng gym, bạn sẽ nhận được nhiều ưu đãi cho Pokémon cũng như phải chiến đấu chống lại người chơi khác để bảo vệ phòng Gyms của mình.

Nếu bạn đến phòng Gyms của thành viên đội khác, bạn có thể chiến đấu chống lại chủ nhân phòng Gyms đó. Nếu bạn tới một phòng Gyms của một thành viên trong đội, bạn có thể luyện tập cùng chủ nhân phòng Gyms đó. Trong cả hai trường hợp, bạn chỉ cần chạm vào biểu tượng găng tay ở góc phải màn hình. Sau đó, hệ thống sẽ tự động chọn Pokémon mạnh nhất của bạn ra để khiêu chiến, bạn cũng có thể chọn Pokémon khác nếu muốn.

*

Bạn có thể tấn công bằng cách chạm vào Pokémon đối thủ và trượt sang trái hoặc phải để né tránh đòn tấn công của đối thủ.

Chiến thắng một trận đấu ở phòng Gyms, bạn sẽ nhận được XP. Nếu bạn là chủ phòng Gyms, chiến thắng bạn sẽ nhận thêm điểm uy tín. Nếu là phòng Gyms của đối thủ, bạn sẽ bị trừ điểm uy tín. Điểm uy tín dùng để nâng cấp phòng Gyms.

Xem thêm: 1️⃣Build Guide Ekko Mùa 11: Bảng Ngọc Bổ Trợ Và Cách Lên Đồ Cho Ekko Mùa 11

Nếu một thành viên trong đội của bạn đang kiểm soát phòng Gyms, bạn có thể gửi một Pokémon tới hỗ trợ.

Tham gia fanpage Facebook Pokemon Go tại đây:Tham gia nhóm Facebook Pokemon Go tại đây:>> Ký sự Pokemon GO: Tôi đã bắt được chú mèo Meowth như thế nào?