Jhin Mùa 11: Bảng Ngọc, Cách Chơi Chiêu Cuối Của Jhin Mùa 11 Update 03/2023

Không khó để khẳng định, Jhin 

*

có mọi thứ mà một xạ thủ cần. Hắn ta có bộ kĩ năng đa dụng, khả năng đi đường mạnh, đồng thời có thể đóng góp trong giao tranh qua nhiều cách khác nhau: trở thành một tay súng bắn tỉa từ xa hoặc đấu súng ở cự li gần. Kể cả khi những bản cập nhật gần đây đem đến rất nhiều thay đổi, thì Jhin, vẫn ngự trị tại top các xạ thủ được ưa chuộng nhất ở thời điểm hiện tại.

Đang xem: Cách chơi chiêu cuối của jhin

*

*

Tổng quan kĩ năng

*

 NỘI TẠI: LỜI THÌ THẦM

Nội tại của Jhin chính là thứ khiến hắn khác biệt so với phần còn lại của xạ thủ. Kĩ năng này cho phép hắn gây một lượng sát thương lớn bằng việc tung kĩ năng xen lẫn giữa các đòn đánh thường. Phát bắn thứ 4 là công cụ chính của Jhin để trao đổi chiêu thức – hãy sử dụng chúng để lấy điểm hạ gục, hay giành lấy lợi thế trong các pha trao đổi và rút lui trước khi đối phương kịp phản ứng.

 LỰU ĐẠN NHẢY MÚA

Một công cụ farm tốt. Thời gian hồi chiêu và năng lượng tiêu hao thấp cho phép Jhin có được các chỉ số lính mà hắn ta không last hit được qua đòn đánh thường. Những cú nảy của lưu đạn  sẽ giúp cấu máu đối phương với một khoảng cách an toàn (nhất là khi tiêu diệt được một đơn vị), hơn thế nữa kĩ năng này cũng là một kĩ năng chỉ thẳng đầu (chẳng bao giờ trượt nếu nhấp chuột đúng). Hãy nhớ rằng, nếu bạn định kết liễu một đối tượng bất kì, hãy dùng Q trước khi bắn phát bắn thứ 4, bởi  gây thêm 35% với mỗi lần nảy hạ gục mục tiêu.

*

NÉT VẼ CHẾT CHÓC

Cho Jhin khả năng mở giao tranh hoặc bắt lẻ đối phương ở tầm xa. Một cú trói chúng có thể đem lại điểm hạ gục, hoặc hơn nữa là cơ hội giành chiến thắng trận đấu. Đó còn chưa nói đến lượng sát thương kha khá mà W có thể gây ra, cùng khả năng chồng trạng thái khống chế lên kẻ địch.

CẠM BẪY NGHỆ THUẬT

Là một kĩ năng rât đa dụng, nhưng lại không gây ra nhiều sát thương. Chẳng mấy ai đứng trong khu vực gây sát thương đủ lâu cả. Nhưng như đã nói, tác dụng của kĩ năng này là rất nhiều: Nó có thể được đặt trong bụi cỏ như một cái mắt khẩn cấp nhằm lấy tầm nhìn; hoặc đặt ở các vị trí hiểm yếu nhằm ép góc đối phương, bởi khả năng làm chậm cực kì khó chịu.

Đáng chú ý nhất là việc người chơi thường chỉ cộng điểm cho kĩ năng này khi các kĩ năng khác đã được nâng tối đa. Thực ra, bạn có thể không nâng kĩ năng này nếu kẻ địch đều là các vị tướng tay dài. Trong trường hợp đó, cái bẫy đóng vai trò như một cái mắt dự phòng, đồng thời gia tăng lượng sát thương gây ra lên tướng địch trong các pha trao đổi.

SÂN KHẤU TỬ THẦN

Chính là “thương hiệu” của Jhin. Bạn có thể sử dụng để mở giao tranh, bắt lẻ đối phương, kết liễu những kẻ trốn chạy, hoặc tham gia giao tranh từ rất xa nếu bạn bị đối phương ép góc. Nói chung, bạn nên ngắm chiêu cuối vào những kẻ địch yếu máu hoặc thiếu cơ động như xạ thủ, pháp sư hay thậm chí là hỗ trợ của đội đối phương.

*

Hãy nhớ, giữ những phát bắn của bạn nếu cảm thấy không có cơ hội để bắn trúng, song đừng chần chừ tung các kĩ năng của mình. Người chơi thường cố gắng để né phát bắn đầu tiên, và nếu hắn né được, tiếp tục dùng kĩ năng vào vị trí cũ sẽ có tỉ lệ trúng cao hơn, vì đối thủ thường sẽ lùi lại để né các phát bắn còn lại. Nhưng đừng có ôm khư khư quan điểm này, hãy sáng tạo hơn, tùy thuộc vào việc kẻ địch bạn đối mặt là ai.

Thời huy hoàng của Jhin đục giáp đã qua, và sẽ rất khó khăn để bạn có thể dẫn đối phương 100 – 0 chỉ bằng chiêu cuối của mình, tuy nhiên đây vẫn là một công cụ mạnh nếu biết cách sử dụng.

Ngọc bổ trợ – Bảng bổ trợ – Phép Bổ trợ – Điểm Kĩ Năng

Cách tăng điểm kĩ năng:

*

Bảng bổ trợ: Không có nhiều lựa chọn ở đây. Điểm bổ trợ Lửa Tử Thần

*

 là sự lựa chọn khả dĩ nhất, bởi nó cho Jhin thêm một chút sát thương, đồng thời phù hợp với bộ kĩ năng của Nghệ Sĩ Tử Thần.

*

Bạn có thể thay thế các điểm bổ trợ trên bằng những điểm khác tùy thuộc vào phong cách của bạn. Tuy nhiên theo tôi, trên đây mới là bảng bổ trợ toàn diện và phù hợp trong mọi tình huống.

Với bảng ngọc: Khi sát lực được ra mắt, người chơi thường có xu hướng thay thế Ngọc Đỏ Xuyên Giáp thành  Ngọc Đỏ Sát Thương Vật Lý. Bảng ngọc thường được sử dụng như sau:

9  Sát thương vật lý cộng thẳng9

*

 Giáp9

*

 Kháng phép cộng thẳng (hoặc Kháng phép theo cấp)3

*

 Sát thương vật lý cộng thẳng

*

Jhin không cần chỉ số tăng tốc độ đánh nhiều như các xạ thủ khác, vì vậy Ngọc Sát Thương Cộng Thẳng sẽ tốt hơn. Tuy nhiên, bạn có thể thay vào 1 viên Ngọc Tím Hút Máu nếu muốn trụ đường tốt hơn ở giai đoạn dầu trận đấu.

Phép bổ trợ:  

Chắc hẳn khi lựa chọn một xạ thủ, bạn sẽ ưu tiên lấy Tốc Biến Hồi Máu . Còn nếu bạn đưa Jhin lên đường trên hoặc đường giữa, bạn nên cân nhắc giữa Tăng Tốc

*

, Lá Chắn

*

, Hồi Máu  và Kiệt Sức

*

 tùy thuộc vào kèo đối đầu của bạn là gì và đội hình của bạn như thế nào. Bản thân tôi không chắc rằng nên đưa Jhin đi đường đơn, vì Jhin không phải là mẫu tướng hỗ trợ cho toàn đội tốt thời điểm cuối trận.

Bộ trang bị

Bộ trang bị cơ bản: 

*

*

*

*

*

*

Một số các trang bị tình huống bạn có thể lên như: 

*

*

*

*

*

*

,…

Phiên bản Tiền Mùa Giải ra mắt cũng đánh dấu sự kết thúc của triều đại “Jhin đục giáp”. Việc meta game yêu cầu các vị tướng đi đường mạnh ở giai đoạn đầu trận, người chơi bắt đầu trở về với bộ trang bị chí mạng như sau:

Cách chơi

Giai đoạn đi đường:

Khởi đầu với Kiếm Doran

*

 và Bánh Quy 

*

, mục tiêu ở giai đoạn này là lấn át đối phương nhiều nhất có thể. Combo trao đổi chiêu thức thường dùng của Jhin sẽ là:

Đánh thường >  > Đánh thường >  > Đánh thường.

Xem thêm: Cách Chơi Nhiều Acc Game Online Nhiều Acc, Mở Nhiều Giả Lập, Thỏa Sức Cày Game

hoặc

Đánh thường >  >  > Đánh thường.

Hãy nhớ, ở các cấp độ đầu, hãy dành các phát bắn thường vào tướng địch, bởi lúc này lượng sát thương của Jhin vượt trội hơn hẳn so với xạ thủ đối phương. Đừng phung phí vào những quân lính, nên nhớ rằng, 1 phát bắn = 1 chỉ số lính, còn lại nên tận dụng những đòn đánh thường, đặc biệt là phát bắn thứ 4 để cấu máu kẻ địch.

Một mẹo nhỏ, hãy giảm số máu của 3 quân lính đánh xa xuống thấp nhất có thể, và sử dụng kĩ năng vào con lính ngoài cùng. Lựu đạn sẽ tích được lượng sát thương tối đa và nảy vào kẻ địch.

Hãy để ý từ 0:40.

Tới khi đạt cấp độ 6, việc của bạn sẽ đơn giản hơn rất nhiều: cấu máu đối phương thấp nhất có thể, rồi hạ gục chúng bằng chiêu cuối từ rất xa.

Giai đoạn giữa trận:

Đây là thời điểm Jhin nên đi chung cùng đồng đội. Nét Vẽ Chết Chóc Sân Khấu Tử Thần  đều là các công cụ hữu hiệu để bắt lẻ đối phương. Hãy cộng ít nhất 1 điểm ở kĩ năng E –  trước cấp độ 11, bởi với những cái bẫy được đặt tinh tế cùng Nét Vẽ Chết Chóc, đối phương có thể sẽ luôn phải chơi với trạng thái thiếu người.

Trong các pha tranh chấp Rồng hoặc Baron, hãy giữ những phát bắn thứ 4 để dồn sát thương cùng người đi rừng. Và luôn nhớ: xạ thủ rất cần trang bị! Hãy kêu gọi đồng đội cắm mắt và kiểm soát tầm nhìn, và cố gắng farm nhiều nhất có thể trong vùng bản đồ được kiểm soát. Chắc chắn bạn không muốn rơi vào cảnh bị đối phương chực chờ và hạ gục bạn mỗi khi đi farm đâu, đúng không?

*

R cũng là một cách để giữ, hoặc… cướp Baron trước mặt kẻ địch.

Giai đoạn cuối trận:

Đây là lúc sức mạnh từ kĩ năng của Jhin không còn lớn như trước, bởi đối phương đã có các trang bị chống chịu. Lúc này, tiếp tục đi chung với cả đội, luôn để ý vị trí của đấu sĩ và sát thủ đối phương. Với lượng sát thương vật lý cực lớn nhờ nội tại cùng tỉ lệ chí mạng cao, hãy tập trung những đòn bắn thường và kĩ năng vào các vị trí mỏng manh của đối thủ như Hỗ Trợ, hoặc Xạ Thủ.

Đừng tiếc khi dùng chiêu cuối chỉ để hạ sát vị trí hỗ trợ của đói phương, bởi nó sẽ đem lại lợi thế lớn về nhân lực giữa hai đội. Sẽ có những lúc bạn phải hủy chiêu cuối vì đối phương ấp tới quá nhanh; nhưng việc còn sống và trả sát thương bằng những phát bắn thường luôn tốt hơn là lên bảng đếm số và nhìn đồng đội giao tranh trong thế thiếu người.

Highlights Jhin trong tay KT Deft.

Các cặp đấu đối đầu – khắc chế

Meta game hiện tại đặt nặng vào việc lấn át đối thủ ở giai đoạn đi đường. Jhin được đánh giá là một xạ thủ có khả năng đi đường tương đối mạnh, vì vậy cần có các vị tướng hỗ trợ theo thiên hướng cấu rỉa/tấn công liên tục. Một số lựa chọn mạnh để đi chung, hơặc thậm chí để đối đầu Jhin, bao gồm:

*

 Cô ta hiện vẫn đang rất manh ở khu vực đường dưới. Bộ kĩ năng có thời gian hồi chiêu khá nhanh, kèm theo đó là những mầm cây sẽ giúp Jhin dễ dàng hơn trong việc trói chân đối thủ bằng Nét Vẽ Chết Chóc.

*

 Giống với Zyra ở trên. Hơn nữa, cô ta có khả năng tạo khiên và tăng tốc chạy cho Jhin, giúp hắn có thể lao lên cấu máu qua các đòn bắn thường rồi lui về nhanh chóng.

Xem thêm: Bảng Ngọc Jhin Mùa 10: Hướng Dẫn Cách Chơi Jhin Mùa 9 Chuẩn Nhất

*

*

*

: Các vị tướng này đều có chung một đặc điểm: ngưỡng sức mạnh những cấp độ đầu tiên của họ đều rất lớn. Tr0ng khi BrandVel’Koz có khả năng ép góc cùng lượng sát thương khi đạt đủ 3 điểm kích hoạt từ nội tại; thì Malzahar lại tỏ ra quá khó chịu với khả năng cấu máu liên tục từ kĩ năng Ám Ảnh Kinh Hoàng và các con bọ của mình. Đặc biệt khi đạt cấp độ 6, bộ combo chiêu cuối của cả 3 vị tướng này cùng Jhin sẽ tạo nên nỗi ác mông cho cặp đôi đường dưới của đối thủ.Còn nếu bạn phải lựa chọn xạ thủ? 

*

 Draven,

*

 Varus

*

 Caitlyn là những vị tướng khả dĩ nhất để lựa chọn. Draven có sát thương vượt trội. Varus thì đang trở lại mạnh mẽ bởi khả năng gây sát thương từ xa và đẩy lính rất nhanh. Còn Caitlyn, cô ta luộn nổi tiếng với tầm bắn xa nhất trong các xạ thủ ở cấp độ 1; và luôn sẵn sàng đáp trả Jhin với những cái bẫy chết người cùng những phát bắn Thiện Xạ đày uy lực.

*

Có vẻ như Jhin vẫn sẽ còn xuất hiện nhiều tại khu vực đường đưới bởi tính đa dụng của mình. Hãy chia sẻ quan điểm cùng cách sử dụng vị tướng này của bạn ở phần bình luận bên dưới nhé!