Hướng Dẫn Luật Chơi Board Game Mèo Nổ &Ndash; Thế Giới Board Game Update 03/2023

3 Hướng dẫn chơi Mèo Nổ “chất hơn nước cất” cho người mới nhập môn4 Kinh nghiệm chơi bài mèo nổ hay từ các cao thủ

Exploding Kittens phổ biến ở nước ta và nổi tiếng với dòng game mèo Nổ hoặc mèo Cảm Tử. Đây là 1 trong những board trò chơi thu hút và lôi kéo lượng người dự vào đông đảo nhất trên xã hội bây giờ. Các thẻ bài được thiết kế với ảnh hết sức ngộ nghĩnh, vui nhộn nên sẽ đem đến cho người dùng một cảm giác rất chi là thú vị và đầy ắp tiếng cười. Ở nội dung bài viết tại thời điểm ngày hôm nay, loltruyenky.vnvn sẽ hướng dẫn chi tiết cách chơi mèo nổ chính xác nhất nhé.

Đang xem:

Luật chơi Mèo Nổ chuẩn xác nhất

Thật ra luật chơi mèo nổ khá dễ chơi và dễ hiểu chứ không hề phức tạp như bao người vẫn nghĩ. Chỉ việc độc giả quan sát một cách tỉ mỉ và đồng thời tìm hiểu kỹ càng hơn một chút thì sẽ khá nhanh chóng nằm lòng được tất tần tật cách chơi bài mèo nổ ngay thôi. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay nhé!

Hầu như các lá bài đc sắp xếp thành một chồng ngay ngắn, ngoại trừ cây Defuse (Gỡ bom) và quân Exploding Kittens (Mèo Nổ). sau đó, người trùm sò sẽ tiến hành xáo chồng bài lên rồi đặt xuống để mỗi đồng đội trong bàn bốc chọn 4 lá and 1 cây Defuse. Các lá bài mèo nổ tiếp đến được đảo lộn vào chồng bài. Điều kiện là tổng thể lá Exploding Kittens có trong chồng bài phải ít hơn 1 đơn vị so với số người chơi. những cây Defuse còn lại cũng sẽ được bỏ luôn luôn vào chồng bài. Bài thủ có thể thoải mái lựa chọn thứ tự lượt đi bất kì tiếp nối.

*

Tìm hiểu luật chơi bài mèo nổMỗi thành viên khi tham gia có quyền đánh xuống bao nhiêu lá cầm trên tay tùy thích khi đến lượt của mình (kể cả Nope) ngay trước khi bốc một quân bài khác. Họ không được tiết lộ cho bất kỳ ai về các lá bài mà bản thân mình đang sở hữu. Những lá bài đã “xuất chuồng” sẽ được đặt vào trong một chồng bài dập.

Thành phần có trong bộ bài mèo nổ

Các thành phần trong bộ bài mèo nổ bao gồm:

DEFUSE (Xoa dịu) – 6 lá

Nếu bạn rút phải lá Exploding Kitten, thay vì chết, bạn cũng có thể sử dụng lá này để tránh. Sau đó hãy đặt lá Defuse vào chồng bài bỏ.

Đặt lại lá Exploding Kitten vào lại chồng bài rút vị trí tùy ý mình. Nếu thích, bạn cũng có thể đem chồng bài xuống dưới đáy bàn và đặt lá Exploding Kitten vào vị trí bất kỳ vị trí nào mình muốn để tránh người khác biết vị trí mình đặt.

Sau đó đến lượt chơi người tiếp theo nếu bạn không muốn bị chơi nhiều lượt.

NOPE (Chặn) – 5 lá

Dừng bất kỳ hành động nào để trừ thẻ Exploding Kitten hay Defuse.

Bạn có thể sử dụng lá Nope lên lá Nope người khác dùng để có thể phủ nhận lá của họ.

Bạn có thể sử dụng lá Nope bất cứ lúc khi nào muốn, trước hoặc lá khi hành động bắt động, cả khi không phải là lượt bạn.

EXPLODING KITTEN (Mèo nổ) – 4 lá

Bạn phải đưa lá này ra ngay từ đầu, trừ khi bạn có lá Defuse, không thì bạn sẽ chết. Bỏ tất cả thẻ bài đang có của bạn, kể cả khi bạn có lá Exploding Kitten.

ATTACK (Tấn công) – 4 lá

Kết thúc lượt không cần phải rút bài và bắt buộc người ở vòng chơi tiếp theo đi 2 lượt.

SKIP (Qua lượt) – 4 lá

Ngay khi kết thúc lượt của bạn, không cần phải rút một thẻ bài (nếu bạn dùng lá Skip để chặn lá Attack thì nó chỉ kết thúc được một lượt, bạn phải cần dùng đến 2 lá mới ngăn được lá Attack).

FAVOR (Ủng hộ) – 4 lá

Bắt buộc người chơi khác cho bạn một thẻ bài trên tay họ, tùy ý người chủ của lá này muốn lá nào.

SHUFFLE (Xào bài) – 4 lá

Xào lại chồng bài và rút tùy ý bạn (lá bài này hữu dụng khi bạn biết lá bài sắp rút là Exploding Kitten).

SEE THE FUTURE (Nhìn trộm) – 5 lá

Nhìn trộm 3 lá trên cùng của chồng bài rút và đặt lại theo đúng thứ tự vị trí đó. Không được đưa ra cho người khác xem những lá này.

NHỮNG THẺ BÀI CÒN LẠI – 4 lá/loại

Những lá này sẽ không có chức năng, được dùng chơi theo cặp hay vào những combo đặc biệt.

*

Ý nghĩa các thẻ bài mèo nổ

Hướng dẫn chơi Mèo Nổ “chất hơn nước cất” cho người mới nhập môn

Thật ra cách chơi bài Mèo nổ khá đơn giản và không hề phức tạp như nhiều người vẫn nghĩ. Đặc biệt chơi Mèo nổ có thể chơi kết hợp được nhiều người cùng một ván, càng đông càng vui. Để phục vụ nhu cầu chơi ngày càng đông đảo của mình, nhà phát hành đã có những bản Mèo nổ mở rộng đi kèm với bản gốc. Tuy nhiên, để có được trải nghiệm hoàn hảo nhất ngay từ lần đầu tiên thì bạn cần lưu ý những hướng dẫn chơi mèo nổ sau:

Hiểu rõ mục tiêu của việc trò chơi Mèo nổ (Exploding Kittens)

Bạn sẽ sử dụng một bộ bài, trong số đó có chứa những lá mèo nổ (Exploding Kittens) như chính tên thường gọi của trò chơi này. Mỗi bài thủ trong bàn thay phiên nhau rút từng quân bất cứ cho đến khi ai đó rút phải lá cát nổ. Bài thủ nắm giữ con bài này dĩ nhiên sẽ phát nổ và bị buộc rời khỏi cuộc vui ngay lập tức. game chơi cứ thế tiếp diễn ra cho đến khi chỉ với lại một bài thủ duy nhất cũng là người win rốt cuộc. Đây chính là mục tiêu trong cách chơi mèo nổ.

Thiết lập bộ bài cẩn thận trước khi chơi

Trong cách chơi mèo Nổ, bạn phải hết sức thận trọng khi thực hiện thiết lập bộ bài để hợp với số người tham dự. Hãy nhớ là mỗi bộ bài mèo Nổ 56 quân chỉ đủ cho cuộc chiến có những từ 2 đến 5 thành viên gia nhập. nếu bạn giữ tận 2 bộ bài, số bài thủ chắc là tăng đến 9 người. tiếp sau đây, tụi tôi xin sẽ chỉ dẫn người hâm mộ cách sắp xếp cho một bộ cát Nổ điều đơn giản 56 quân:

*

Tiến hành chơi mèo nổ – Các bước chơi mèo nổ cơ bản nhấtBước 1: Bỏ ra ngoài các quân mèo nổ (4 quân) và các lá bài Defuse (6 quân).

Defuse là lá bài duy nhất hình như cứu bạn khỏi quân mèo nổ. Khi chẳng may rút phải lá mèo nổ, người chơi hãy tung ra con cờ này ngay lập tức để tránh bị “ nổ”, đồng thời nhận ra quyền đặt lại quân mèo nổ ở bất kì vị trí nào trong bộ bài mà bản thân có nhu cầu đặt vào. chính vì như thế, hãy nỗ lực sở hữu càng nhiều lá Defuse càng tốt nhé.

Bước 2: Tráo bộ bài còn lại và chia số bài cho mỗi người chơi 4 quân.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Chơi Crossword Puzzle, Crossword Trong Tiếng Tiếng Việt

Bước 3: phân chia cho từng đồng đội tham dự 1 lá Defuse. Như thế mọi người sẽ sở hữu 5 quân bài. Bạn hoàn toàn không tiết lộ tuyệt đối và không được cho người khác nhìn thấy các lá bài mình đang nắm giữ nhé.

Bước 4: Đặt những quân bài mèo nổ vào lại bộ bài chưa được chia 1 cách ngẫu nhiên. con số con bài mèo nổ thêm vào sẽ bằng tổng số bài thủ trừ đi 1. Các lá bài mèo nổ thừa bị bỏ ra phía bên ngoài & không đc cần dùng đến.

Bước 5: Để những lá Defuse còn lại chưa được phân chia vào lại bộ bài 1 cách ngẫu nhiên. Nếu chỉ có 2 gia nhập thì bài thủ đưa 2 quân Defuse vào bộ bài, bỏ các cây dư thừa còn lại ra khỏi game mèo nổ.

Bước 6: Tráo kĩ lại bộ bài và đặt nó ở giữa trung tâm bàn chơi. Đây sẽ là bộ bài cần đến chính thức trong trận đấu.

Bước 7: Chọn 1 người bất kì để đi trước và cuộc chơi khi bắt đầu.

Quy tắc cơ bản cần nhớ trong cách chơi Mèo Nổ

Bài thủ đánh đi một quân mình muốn bằng cách lật ngửa nó trên bàn rồi làm theo những chỉ dẫn đc ghi rõ bên trên lá bài đó. Nếu như bài thủ không muốn thì cũng chẳng cần đánh đi cây nào hết. chúng ta có thể chơi bao nhiêu lá tùy ý. Để kết thúc lượt đi của chính bản thân mình, bài hãy rút một lá bài và thầm cầu nguyện và mong nó chưa hẳn là quân mèo nổ nhé. Trò này khác và những board Game khác ở chỗ là xuất bài trước rồi mới có quyền rút quân bắt đầu sau. game thủ sẽ thay phiên nhau chơi theo vòng chiều kim đồng hồ thời nhé.

Lưu ý:

Bạn có quyền đếm xem Bộ bài để bốc hiện còn bao nhiêu lá.Sẽ không có chuyện hết bài trong bộ để bốc nên bạn không cần phải lo đến việc dùng lại những lá đã đánh đi trước đó.Không có một con số tối đa hay tối thiểu nào cho số bài trên tay bạn. Nếu hết bài trên tay, bạn hãy bình tĩnh chờ đến lượt bốc tiếp theo của mình để nhận cây bài mới.người chơi có quyền đếm xem bộ bài để bốc hiện còn bao nhiêu lá.Sẽ không có chuyện hết bài trong bộ để bốc nên bài thủ không cần phải lo đến việc dùng lại các lá đã đánh đi trước đó.không tồn tại một con số tối đa hay tối thiểu nào cho số bài trên tay người chơi. Nếu hết bài trên tay, bài thủ hãy bình tĩnh chờ đến lượt bốc tiếp theo của chính mình để nhận cây bài mới nhé. Đây chính là những quy tắc cơ bản trong cách chơi mèo nổ

Một số cặp hoặc combo hữu ích dành cho cách chơi bài Mèo Nổ nâng cao

Combo xuất xắc cặp là 1 trong nhóm những lá bài đi với nhau và được ra mắt cùng một lúc. Lúc thi đấu mèo nổ theo hình thức này thì bạn cần chú ý một số trong những điểm bên dưới đây:

2 thẻ có cùng loại: 2 lá bất kì thiết lập cùng biểu tượng ở bên trên góc thẻ bài, chỉ dùng cho loại các quân bài không có hướng dẫn sử dụng. Tác dụng là có quyền lấy một lá bất kì từ tay gamer khác.3 thẻ cùng loại: các thẻ với 1 biểu trưng bên trên góc thẻ bài, không có chỉ dẫn. cũng giống như công dụng của lá bài trước, bài thủ được quyền nói tên lá bài mà mình muốn lấy. Nếu bài thủ đó cài lá bài này, bạn có thể lấy nó. Còn gặp gỡ tình huống ngược lại thì game thủ chẳng lấy được gì cả.5 thẻ khác loại: đấy là các thẻ khác biểu trưng trên góc thẻ bài, loại có chỉ dẫn hoặc không có chỉ dẫn. Bạn có thể lấy lại một lá bài từ trong chồng bài bỏ lên trên bàn tùy ý bạn. Nên rút nhanh lá mình muốn lên tay còn nếu như không muốn người khác sử dụng quân Nope để chặn lại ý đồ của bản thân.

Kinh nghiệm chơi bài mèo nổ hay từ các cao thủ

Nhiều người mới bắt đầu chơi chắc hẳn sẽ gặp nhiều bỡ ngỡ, mới lạ bởi họ chưa có kinh nghiệm chơi và sẽ bị thua liên tục, gây ra tâm lý chán nản. Chính vì điều này sau đây chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn một số kinh nghiệm từ các cao thủ chia sẻ lại bí kíp chơi bài mèo nổ.

Nên đặt lá Exploding Kittens ở đâu ?

Nếu có thứ gọi là điềm gở thì chính là việc rút trúng lá bom trong mấy lượt đầu. nếu như bạn đủ lộc may mắn mà còn có lá Defuse trên tay, người chơi sẽ thoát được một kiếp, nhưng đặt lá Exploding Kittens chết tiệt này ở chỗ nào giờ?

Việc đặt lại lá bom vào chồng bài là mưu đồ sự giám sát và đo lường nhất định. lợi thế là, không có ai trong số bài thủ biết chúng được đặt vào vị trí nào. Bạn cũng có thể đặt nó lên đầu, nhưng thế lại đơn giản quá, người đi sau chỉ cần Shuffle giỏi Skip là thuận tiện vượt qua. Hãy đặt làm sao để cho bọn họ phải tốn không ít công sức “gỡ bom” phức tạp nhất có thể.

*

“Bỏ túi” vài mẹo chơi mèo nổ hay nhấtPhụ thuộc vào số người chơi, chúng ta có thể đặt nó ở thứ 2, 3 của bộ bài. Hãy nhét hẳn xuống dưới trong tình huống người chơi không hề cách nào để vượt qua nếu lá đó về lại tay game thủ. Đặt bài 1 cách bí ẩn sẽ khiến những người khác rối tung cả lên. “Nó đặt đâu thế!”, “Mày chơi kế trong kế hả mày!” … như thế, họ sẽ dùng nhiều bài trên tay hơn để bảo đảm an toàn không chết và vẫn hồi lại chút bất lợi của chính mình.

Tips: hãy nhớ rằng hãy đặt Lá mèo nổ trong bí ẩn như ở bên dưới gầm bàn tốt đằng sau sống lưng để bài khác không hề đoán đc nhé.

Cân nhắc số bài sẽ còn lại trong chồng bài

Nếu Anh chị để ý, mỗi lá bài trong bộ mèo nổ chỉ có 4 lá với một loại (trừ Defuse & Nope), Có nghĩa là khi chúng đã nằm trên bàn tốt trong ông xã bài bỏ, khả năng người chơi rút phải tụi nó ít đi một chút. rõ ràng, 2 lá Bikini mèo đã được người khác sử dụng, khả năng rút phải một nhỏ bikini mèo khác ít nhiều, chưa kể việc người khác đã cầm lá đó sẵn.

quan tâm đến các lá bài còn lại có công dụng càng lớn nếu như bạn nhớ càng nhiều. 1, 2 Lá bài dường như không quan trọng, nhưng nếu như bài thủ nhớ tất cả, bạn gần như đoán được người khác cầm lá gì, ước lượng trong chồng bài còn các lá gì. Đây cũng là điểm mạnh nhất của See The Future, khi nó cho bản thân biết những người khác có khả năng giữ lá nào trên tay.

Tips: Luật chơi hoàn toàn chấp nhận bạn được đếm số bài đang còn lại trong chồng bài vậy nên hãy độc lập thống kê giám sát và lên kế hoạch nhé!

Cân nhắc bài trên tay người khác.

Về điều cơ bản, bài thủ không còn biết trên tay người khác cầm lá gì, nhưng bạn có thể đoán.

Một cách rõ ràng, người chơi thấy họ có 5 lá, bạn nghĩ người đó có lá Nope, bạn dùng Favor xin một lá, Nope được quăng ra không ngần ngại.

“À há!” trên tay họ có khả năng vẫn còn cả 4 lá đều là chức năng. thế nên “xin đểu” thêm cái nữa không, hay giật luôn luôn cho tiện bằng quân mấy quân bộ combo là ăn chắc liền. Biết đc người khác có lá bài nào là 1 thế mạnh tuyệt vời. gamer chỉ cần để ý một chút là nhìn ra ngay thôi.

Tập cách dụng bài như một vị thần

Các lá bài có tác dụng là các lá bá đạo của trò chơi. Dùng chúng một cách hợp lý và phải chăng, người chơi sẽ mắt tròn mắt dẹt mà khâm phục. Vậy thế nào là hòa hợp lý? đó là những tình huống lá bài đem lại tính năng lớn nhất: “Giúp game thủ không phải rút lá Bom”.

Hãy với tưởng tượng, anh bạn vừa rút trúng lá Exploding Kittens and không ngần ngại ném Defuse và nhét lá bài khủng khiếp kia lại chồng bài. Bạn chính là kế tiếp trong mục tiêu sa thải. Một lá Shuffle sẽ giúp đỡ bạn an toàn trong khoảnh khắc khi chồng bài xã quay lại và thứ tự ngẫu nhiên của chính nó. (Còn nếu bạn xào rồi mà vẫn rút trúng lá Bom thì xin chia buồn với bẠN, đen đủi đến thế là cùng)

Những lá thường hay sử dụng vô tội vạ nhất là Favor và See The Future. Mọi người nghĩ những lá này dùng lúc nào cũng chẳng sao cả, đó là sai lầm đa số hay mắc. Favor dùng tùy lúc và sẽ chỉ mang lại những lá không chức năng, ít tác dụng. Nhưng một “thánh mèo” sẽ biết sử dụng Favor làm sao để đoạt lấy những lá có chức năng khác. Trên cơ bản, bạn nhắm người nào còn 3 4 lá mà xin, thường sẽ có các lá tốt. Favor ở cuối game rất mạnh, cần phải được cân nhắc trước khi sử dụng, tương tự với See The Future.

Xem thêm: Cách Chơi Custom Hero Survival V1.43, Hoihoi8S Custom Hero Survival V1

Trên đây là những chia sẻ chi tiết về cách chơi mèo nổ. Hy vọng đây sẽ một boardgame mang đến nhiều tiếng cười cho người chơi. Hãy lập kèo chơi Mèo nổ với hội bạn của mình ngay đi nào! Chúc các bạn có những giờ phút thư giãn tuyệt vời với Boardgame Mèo nổ nhé.