Hướng Dẫn Kỹ Thuật Đánh Bóng Chuyền Đúng Cách Chơi Bóng Chuyền Giỏi Update 02/2024

Để chơi tốt môn bóng chuyền, trước hết người chơi phải nắm được những kỹ thuật cơ bản để điều khiển trái bóng đi đúng vị trí mình mong muốn, cái đó gọi là những kỹ thuật đánh bóng chuyền cơ bản.

Việc chơi tốt môn bóng chuyền yêu cầu VĐV phải có sức khỏe tốt, chiều cao là một yếu tố cần và hơn hết là một nền tảng kỹ thuật cơ bản. Để chơi giỏi môn này VĐV cần có thời gian luyện tập và trau dồi kỹ năng thông qua những buổi tập.

Đang xem: Cách chơi bóng chuyền giỏi

Những kỹ năng bao gồm rất nhiều động tác mà để kết hợp chúng với nhau mới tạo nên một VĐV toàn diện. Tưởng như những kỹ năng đó rất khó song nếu có thời gian rèn luyện hoặc chăm chỉ chắc chắn bạn sẽ trở thành một cầu thủ giỏi trong tương lai.Vậy những kỹ năng đó là gì? Giao bóng:

*

Khi đối phương phát bóng sang, VĐV thực hiện động tác nhận bóng. Đây được gọi là đỡ bước 1, bạn phải khống chế sao cho không để bóng chạm xuống mặt sân của bên mình. Yêu cầu đỡ bước 1 gọn gàng đến với vị trí chuyền 2 để chuyền 2 thực hiện đường chuyền tấn công cho đồng đội.

Xem thêm: ‎Hay Day On The App Store – ‎Among Us! On The App Store

Chuyền 2:

*

Tấn công chính là bước quan trọng để đội bóng có thể ghi điểm. Sau khi bóng rời tay chuyền 2 và treo phía trên lưới thì những vị trí tấn công như chủ công, phụ công bật nhảy và đập bóng xuống phần sân đối phương để kết thúc đợt tấn công.

Xem thêm: Cách Chơi Garena Đế Chế Trên Garena, Cách Chơi Đế Chế Trên Garena, Chơi Aoe Online

Chắn bóng:

*

Trong quá trình đối thủ tấn công, nếu đường bóng sắp chạm đất bạn có thể đổ người hoặc thực hiện thao tác cứu bóng bằng mọi cách để ngăn cản việc ghi điểm từ đối thủ. Kỹ thuật chắn bóng này đòi hỏi người chơi phải vô cùng linh hoạt cũng như chủ động trong các tình huống. Kỹ thuật này được sử dụng khi mà bóng có nguy cơ chạm sàn đấu.Để chơi tốt ở vị trí tấn công bạn nên tập bật nhảy cao:Nhảy cao để tham gia đỡ bóng cũng như thực hiện tấn công là vô cùng quan trọng. Trước tiên là thực hiện những bài tập để tăng cường cơ bắp ở chân của bạn. Việc này đồng nghĩa với bạn đang luyện tập để cho đôi chân của mình vững chắc hơn. Để có thể tăng cường được tối đa khả năng của đôi chân bạn cần thực hiện các bài tập với dụng cụ và thiết bị. Lặp đi lặp lại trong tăng dần theo thời gian. Tập thêm kỹ thuật đập bóng:Đối với bóng chuyền, đập bóng chính là kỹ thuật và yếu tố quyết định về khả năng ghi điểm của đội nhà. Nhảy cao lên trên không, tay giơ cao qua đỉnh đầu sau đó dùng sức để đập bóng và đưa bóng bay nhanh qua phần sân của đối phương. Nếu muốn trong quá trình đập bóng mà có được đường bóng xoáy nguy hiểm trước tiên bạn cần luyện tập sao cho cổ tay có được độ dẻo dai và điều chỉnh được hướng đi của bóng sao cho đúng với ý muốn của bản thân. Muốn đập bóng xoáy bạn không nên đập vào chính giữa của quả bóng.