Hướng Dẫn Fix Lỗi 0Xc000000E Của Windows 10/8/7 Khi Khởi Động (Update) Update 02/2024

khi gặp lỗi 0xc00000e windows 10

Windows không chỉ định trong mã lỗi của họ vấn đề gì đã xảy ra và bạn cần làm gì để khắc phục. Thông thường, lỗi này xảy ra khi một thành phần phần cứng không được phát hiện hoặc một tệp hệ thống bị hỏng chặn Windows 10 khởi động.

Đang xem: Fix lỗi 0xc000000e

Trong hướng dẫn này, sẽ chỉ cho bạn cách khắc phục sự cố và sửa mã lỗi Windows 10 : 0xc00000e mà không làm mất dữ liệu của bạn.

Mã Lỗi 0xc00000e Trong Windows 10 Là Gì?

Mã lỗi 0xc00000e làlỗi BSOD củaWindows 10xuất hiện trong quá trình khởi động.

Đây là những gì nó thường hiển thị trên màn hình:

*

Nói cách đơn giản hơn, lỗi BSOD này có nghĩa là một thiết bị phần cứng quan trọng không được Windows 10 phát hiện.

Đây có thể là một số vấn đề với SSD hoặc ổ cứng nơi các tệp hệ thống thường được lưu trữ.Lỗi cũng có thể được kích hoạt bởi một tệp hệ thống bị hỏng, điều này có thể khiến Windows 10 không khởi động đúng cách.

Tóm lại, bất kỳ lỗi phần cứng hoặc tệp hệ thống nào khiến Windows 10 không thể định vị winload.exe (một trong các tệp trong Windows Boot Manager) và khởi động đều có thể gây ra lỗi này.

Làm Thế Nào Để Sửa Mã Lỗi 0xc00000e?

Vì lỗi không hướng bạn đến một thiết bị phần cứng thực hoặc thiếu tệp hệ thống, bạn sẽ cần thực hiện một hoặc tất cả các bước khắc phục sự cố để khắc phục sự cố.

Sử dụng Công cụ sửa chữa tự động của Windows.Xây dựng lại tệp BCD và Bản ghi Khởi động Chính.Đặt lại BIOS về cài đặt mặc định.Kiểm tra và thay pin CMOS.

Hãy bắt đầu với việc sửa chữa tự động trước.

Phương Pháp 1: Sử Dụng Công Cụ Sửa Tự Động Của Windows 10

Bạn có thể sử dụng công cụ Windows Automatic Repair gốc để sửa các lỗi hệ thống Windows như thế này. Làm theo các bước bên dưới để sử dụng công cụ từ đĩa cài đặt có thể khởi động và sửa lỗi:

*

Để vào menu khởi động của Windows 10, hãy tắt máy tính của bạn và bật nó lên.

Xem thêm: Sửa, Fix Lỗi Treo Logo Lg G3 Ls990 Thegioididong, Lg G3 Bị Treo Logo, Phải Làm Sao Đây

Ngay sau khi logo của nhà sản xuất xuất hiện trên màn hình, hãy nhấnphím F2để truy cập menu khởi động.

Khi bạn đã vào menu khởi động, điều đầu tiên bạn cần làm là thay đổi các tùy chọn khởi động thành CD / DVD Rom.Bạn cũng có thể chọn khởi động từ USB nếu bạn có ổ USB có khả năng khởi động.

Không thể sử dụng ổ đĩa quang của bạn để cài đặt hệ điều hành Windows?Thay vào đó, hãy tạo ổ USB có thể khởi động từ CD Windows của bạn.

Nhập CD / DVD HĐH Windows 10 của bạn.Khởi động lại máy tính của bạn và bây giờ nó sẽ khởi động từ CD / DVD Rom.Trên màn hình sẽ xuất hiện thông báo ‘Nhấn phím bất kỳ để khởi động từ CD hoặc DVD’.Làm theo các hướng dẫn đó và nhấn bất kỳ phím nào trên bàn phím của bạn.

Nó sẽ khởi động quá trình sửa chữa / cài đặt Windows của bạn.Hiện tại, chúng tôi chỉ lo sửa chữa hệ thống.Chọn múi giờ, ngôn ngữ và phương thức nhập bàn phím của bạn.Trên màn hình tiếp theo, hãy nhấp vàoliên kếtSửa chữa máy tính của bạnmà bạn sẽ tìm thấy ở góc dưới bên trái.Tiếp theo, nhấp vàoKhắc phục sự cố>Tùy chọn nâng cao>Tự động sửa chữa.

Sẽ mất vài phút để sửa các tệp Windows bị hỏng của bạn.Tùy chọn sửa chữa hệ thống thường sửa chữa các tệp hệ thống bị hỏng và bị thiếu.Tuy nhiên, nếu phương pháp này không giải quyết được vấn đề của bạn, thì hãy chuyển sang phương pháp tiếp theo.

Phương Pháp 2: Tạo Lại Tệp Dữ Liệu Cấu Hình Khởi Động Trong Windows 10

Dữ liệu cấu hình khởi động hay BCD là một tệp hệ thống cho Windows biết cách khởi động hệ điều hành của bạn.Tệp BCD bị hỏng cũng có thể gây ra lỗi 0xc00000e trong Windows 10.

Để xây dựng lại BCD, bạn có thể khởi động vào Windows bằng đĩa CD cài đặt Windows hoặc ổ USB khởi động được.Đây là cách thực hiện:

Khởi động từ đĩa DVD Windows 10 hoặc USB có khả năng khởi động như chúng ta đã làm trong phương pháp đầu tiên.Trên trang Cài đặt Windows, chọn ngôn ngữ để cài đặt, chọn múi giờ, phương thức nhập, sau đó chọnnútTiếp theo.

Xem thêm: Cách Chơi Ahri Ad – Cách Lên Đồ Ahri Mùa 11

Nhấp vàoSửa chữa máy tính của bạn(liên kết nằm ở dưới cùng bên trái)>Khắc phục sự cố> chọnTùy chọn nâng cao.ChọnCommand Prompt.