Hướng Dẫn Chơi Shen Rừng Cho Lmht Mùa 10, Udry Jungle Update 08/2022

Quyền Năng Bất Diệt sẽ bổ trợ rất tốt cho những đòn Công Kích Hoàng Hôn của Shen, và giúp anh ta trở thành một vị tướng cực trâu vào cuối trận.

Đang xem: Hướng dẫn chơi shen rừng cho lmht mùa 10

Bảng ngọc Shen SP Dư Chấn:

*

Dư Chấn sẽ là viên ngọc phù hợp nhất cho kiểu Hỗ Trợ chuyên khống chế như Shen.

*
*
*

Đi top

Trang bị chính – Core item cho Shen:

Đi top

Trang bị tùy chọn cho Shen:

*
*

Các trang bị tình huống cho Shen đi top

Giày cho Shen:

*

Đi top

Trang bị hoàn chỉnh cho Shen:

Bộ trang bị khuyên dùng cho Shen đi top

Cách nâng kĩ năng cho Shen

*

>

*

>

*

Tất nhiên rồi, Q là kỹ năng gây sát thương chính của Shen với 3 lần gia tăng sát thương trong đòn đánh thường nên sẽ nâng tối đa đầu tiên.E không những giúp Shen có được khả năng cơ động mà còn gây sát thương lần khống chế đối thủ trong 1.5 giây nên sẽ nâng tối đa thứ hai sau Q.W chỉ cần lấy 1 điểm ở cấp độ 3 để lấy khả năng tạo khiên khi kết hợp với nội tại hay chặn các đòn tấn công thường của đối phương và nâng tối đa sau cùng.Chiêu cuối lấy đúng cấp độ để hỗ trợ đồng đội tốt nhất.

Phép bổ trợ cho Shen

*
*

Đi top

Cách chơi Shen

Giai đoạn đầu trận:

Cộng điểm vào Công Kích Hoàng Hôn (Q) và liên tục “kéo kiếm” ra đường trong giai đoạn khởi đầu trận đấu.Với Shen thì lối đi đường sẽ xoay quanh việc bạn điều khiển Kiếm Hồn như thế nào bởi khi kéo kiếm qua được người đối phương thì hắn sẽ bị làm chậm, còn bạn thì có thêm sát thương trong 3 đòn đánh lẫn tốc độ đánh. Thường thì bạn nên ra đường trước, kéo kiếm vào bụi cỏ 3 hướng trụ đối thủ rồi để nó yên vị ở đó, bằng cách này bạn sẽ bảo đảm được ít nhất một lần kéo kiếm về có tỉ lệ trúng đối thủ trong giai đoạn đầu cao hơn.Chỉ nên trao đổi chiêu thức với đối thủ khi nội tại của bạn đang sẵn sàng, có như vậy thì lớp khiên mới giúp Shen có lời trong việc trao đổi chiêu thức.Lưu ý khi Quyền Năng Bất Diệt đã sẵn sàng và gây những đòn tấn công lên đối thủ, điều này sẽ giúp bạn có lợi hơn trong việc trao đổi chiêu thức cũng như lấy được lượng máu tối đa đáng kể.Luôn nắm được vị trí của Kiếm Hồn ở đâu bởi nếu không bạn sẽ không thể tận dụng được khả năng chặn đòn đánh thường của Bảo Hộ Linh Hồn (W) hay đơn thuần là không thể kéo kiếm qua người đối phương được.Một mẹo để có thể gây áp lực đối phương tốt đó là tìm cách đặt Kiếm Hồn về phía đàn lính của đối thủ và liên tục di chuyển sao cho sợi dây gắn kết giữa bạn và kiếm luôn giao với hướng di chuyển của đối phương, khiến chúng trở nên dè dặt hơn khi farm do có thể bị bạn rút kiếm làm chậm.Lưu ý cắm mắt vào nhưng thời điểm nhạy cảm nhằm giảm thiểu tỉ lệ bị hỏi thăm từ tướng đi rừng đối phương. Nêu không có mắt sẵn sàng, hãy luôn sẵn sàng Vô Ảnh Bộ (E) cho những tình huống rút lui.Nếu quá bị ép trong giai đoạn đi đường thì tốt nhất là bạn nên về nhà sớm, mua thêm trang bị và trở lại đường bằng Dịch Chuyển bởi khi đạt cấp độ 6, Nhất Thống (R) của Shen vẫn có thể đảm bảo khả năng có mặt tại điểm nóng đồng thời khi đối thủ sử dụng Dịch Chuyển nên đừng sợ phải tiếc phép bổ trợ khi mà bạn đang bị lép vế hơn.

Giai đoạn giữa trận:

Hoàn thành Áo Choàng Lửa, Giày Thường hoặc rush thẳng Rìu Đại Mãng Xà nếu bạn đang xanh.Luôn luôn tập thói quen cứ 5 giây liếc vào minimap một lần nhằm biết được giao tranh ở nơi nào đang nổ ra để có thể sử dụng Dịch Chuyển hay Nhất Thống (R) một cách kịp thời.Lưu ý rằng nếu bạn đang đối đầu với những tướng có kỹ năng khống chế thì hãy cẩn thận khi sử dụng Nhất Thống (R) bởi rất có thể đối thủ sẽ tìm cách cản việc bạn có mặt tại điểm đến bằng những kỹ năng khống chế đó. Tốt nhất là nên di chuyển vào những nơi khuất tầm nhìn trước khi sử dụng chiêu cuối.Một mẹo nhỏ để các bạn sử dụng Vô Ảnh Bộ (E) một cách bất ngờ, tạo đột biến tốt hơn đó là Vô Ảnh Bộ (E) + Tốc Biến vào đối thủ. Làm như vậy đối phương sẽ rất khó để né cũng như hoàn toàn nhận phải hiệu ứng khiêu khích từ bạn. Tuy nhiên bạn cần phải luyện tập và tính được phạm vi thi triển kỹ năng để sử dụng một cách chính xác.Với Áo Choàng Lửa bạn có thể đẩy lính và gây một áp lực khá lên đường trên nên nếu có thể hãy cố gắng đẩy cao để thu hút sự chú ý của đối thủ, khi đó đồng đội của bạn sẽ có nhiều phương án hơn và bạn thì cũng có thể yên tâm vì luôn có Vô Ảnh Bộ (E) làm con đường rút lui cho bản thân.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Chơi Legion Commander Trong Dota 2 Chi Tiết, Mini Guide Dota 2: Legion Commander

Giai đoạn cuối trận:

Lúc này bạn nên chơi đội hình đánh theo kiểu 4 1, để bạn đi lẻ một đường đẩy và 4 người kia thì tập trung ở một đường khác. Làm như vậy đội bạn có thể tạo áp lực lên ít nhất là 2 đường, buộc đối phương phải cử người phòng thủ trong khi với chiêu cuối, Shen vẫn có thể hội quân cùng đồng đội nhanh chóng.Cố gắng Vô Ảnh Bộ (E) trúng vào tướng chủ lực của đối phương bởi như vậy mới có thể tạo được tiền đề tốt cho giao tranh.Tuy nhiên trong một số trường hợp nếu chủ lực đối thủ được bao bọc quá kỹ thì bạn nên quay về sử dụng Vô Ảnh Bộ (E) như một công cụ bảo vệ cho chủ lực của đội, giúp họ có thể an toàn và thoải mái xả sát thương lên những mục tiêu khác.Khi không có Nhất Thống (R), Shen nên đi cùng đồng đội nhưng cũng nên hạn chế giao tranh vì việc thiếu hụt một chiêu thức đôi lúc cũng gây ảnh hưởng không nhỏ đến cục diện combat.Sau khi rơi xuống với chiêu cuối, nếu bạn dùng kỹ năng này để bảo vệ chủ lực thì có thể xài luôn Bảo Hộ Linh Hồn (W) bởi lúc này Kiếm Hồn của Shen đã ở ngay cạnh đồng minh của bạn.

Combo:

Sau khi có đủ 3 chiêu thức thì combo của Shen sẽ là: Vô Ảnh Bộ (E) khiêu khích đối thủ -> kích hoạt Công Kích Hoàng Hôn (Q) để kéo kiếm qua người đối phương -> đánh 3 đòn và nếu như đối thủ phản công thì bật luôn Bão Tố Linh Hồn (W) trong phạm vi của Kiếm Hồn để trao đổi chiêu thức.Combo lúc giữa trận cũng tương tự như trên, có điều khi có Rìu Đại Mãng Xà thì bạn nên kích hoạt nó trong thời gian sử dụng 3 đòn đánh của Công Kích Hoàng Hôn (Q). Hay nói cách khách bạn đánh thường -> kích hoạt Rìu Đại Mãng Xà -> đánh thường… (Rìu Đại Mãng Xà chỉ có chức năng bỏ động tác thừa giữa 2 đòn đánh).

Ưu điểm

Có thể farm thủ hòa trong giai đoạn đi đường.Lợi thế trong giai đoạn đoạn giữa cuối trận khi có thể có mặt tại những điểm nóng kịp lúc, hỗ trợ đồng đội nhờ chiêu cuối.Khả năng chống chịu khỏe, sát thương lớn (đặt biệt đối đầu với những tướng có lượng máu cao) và khống chế nhiều mục tiêu.

*

Shen có thể có rất nhiều máu, thế nhưng điều đó không quá quan trọng với khả năng gây sát thương chuẩn bằng cách đánh vào các điểm yếu của Fiora, đó là chưa kể Phản Đòn (W) của Fiora hoàn toàn có thể counter Vô Ảnh Bộ (E) của Shen nếu được sử dụng đúng lúc, và chỉ cần vậy thôi là Shen hoàn toàn bị outplay rồi.

Xem thêm: Cách Chơi Game Bloody Mary Trò Chơi, Đánh Giá Đẫm Máu Mary Trò Chơi

*

Khả năng đi đường mạnh không kém các đấu sĩ vật lý hiện tại khiến Darius cũng là một đối thủ khó nhằn với Shen. Chiêu cuối của hắn ta cũng gây sát thương chuẩn nên việc bổ sung nhiều máu của Shen cũng chưa chắc đã đạt hiệu quả cao.