Hướng Dẫn Chơi Pokemon Black 2 And White 2 Toàn Tập, Cách Chơi Pokemon Black And White Update 07/2021

Vào đến nơi bạn sẽ được mộtHarlequincho Bicycle.

Đang xem: Hướng dẫn chơi pokemon black 2 and white 2 toàn tập

*

Items:Heart Scale, Bicycle, Miracle Seed/Mystic Water/Charcoal, Exp. Share, Revive, Casteliacone, Soda Pop, TM44, TM45, TM70, Cheri Berry, Chesto Berry, Pecha Berry, Rawst Berry,AspearBerry, Charcoal, Moomoo Milk,AmuletCoin, Destiny Knot, Repel, BlackSunglassesWild Pokémon:xem dướiTrainers:xem dướiCó vài thứ cho bạn làm ở đây.Vào căn nhà bên trái Pokémon Center sẽ được cho Exp. Share. Nói chuyện với cô gái ngồi bên phải, và tuỳ vào bạn chọn option nào mà cô bé sẽ đưa cho bạn các item khác nhau (Mystic Water, Miracle Seed, Charcoal).

*

Ở ngay trước Gym Street là Passerby Analytics HQ. Bạn có thể vào nếu muốn nhưng cácsurveyđều trong tiếng Nhật nên tốt nhất đừng phí thời gian. Phần thưởng cho việc hoàn thành tất cả cũng chỉ là Soda Pop thôi.Castelia Street

*

Vào Game Freak, lên tầng 22, lục thùng rác để lấy Revive. Có 2 người ngồi xung quanh cái bàn là trainer, nói chuyện và nhấn Yes để battle với họ.

*

Vào toà nhà đối diện với GAME FREAK, lên lầu nói chuyện với cô gái lấy TM44 Rest.

*

Mode Street

*

Bạn có thể thoải mái mua Casteliacone với giá 100/chiếc, không bị giới hạn trong ngày thứ 3 nữa. Nếu có người xếp hàng đông thì bạn nói chuyện với người đứng cuối và chọn Yes để xếp hàng. Bạn chỉ có thể mua 1 lần/ngày, hoặc 1 hoặc 12 chiếc.Đối diện với quầy Casteliacone là Studio Castelia. Nói chuyện với người đứng bên phải, nếu mỗi ngày bạn đưa một Pokémon hệ mà anh ta yêu cầu cho anh ta xem thì bạn sẽ được một trong các berry: Cheri Berry, Chesto Berry, Pecha Berry, Rawst Berry,AspearBerry.Narrow Street

*
*

Nói chuyện với người đàn ông áo đen để nhận TM70 Flash. Vào Café Sonata nói chuyện với người ở quầy để nhận Moomoo Milk.Từ Narrow Street đi xuống và đi ra, xuống tiếp cầu thang, nói chuyện với người phụ nữ để nhận Destiny Knot. Ở đây còn có Royal Unova nhưng bạn chưa vào được.Central PlazaNgoài việc cóVending Machineđể bạn mua Lemonade, Soda Pop và Fresh Water thì chả có gì đáng chú ý.North Street

*
*

Từ Central Plaza đi lên, có 3 toà nhà. Vào toà nhà bên trái nói chuyện với ông lão lấyAmuletCoin.Vào toà nhà dưới bên phải, nói chuyện với người áo đen để lên lầu lấy TM45 Attract. Vào toà nhà phía trên bên phải lên lầu lấy Charcoal.Gym Street

*

Toà nhà đối diện với Gym là nơi ở của Name Rater. Cô gái ngồi cạnh ông ta sẽ massage cho một Pokémon của bạn mỗi ngày để tăng happiness. Cửa Gym đã bị chặn, bạn lại nói chuyện với ông đeo kính đen một lúc thì Iris sẽ xuất hiện.

*
*

Đi theo cô ta. Đến tận cùng bên phải thành phố và xuống cầu thang, Rival cũng sẽ đến theo. Chọn bất kì yes hoặc no cho câu hỏi của hắn, hắn sẽ chạy xuống. Và bạn lại phải đi theo.Castelia Sewers

*

Items:TwistedSpoon, X Special, Rare Bone, Heart Scale, Leftovers, X Sp.Def, Max Repel (ẩn), Black Sudge, Poison Gem (ẩn), Hp Up (ẩn), Ultra Ball (ẩn), Full Heal, Nugget (ẩn)Wild Pokémon:

*

Trainers:

Name Pokémon Reward
Janitor Lillipup lv.16, Trubbish lv.16 $640
Doctor Sewaddle lv.17 $1020, heal toàn bộ Pokémon
Worker Drilbur lv.17 $640
Team Plasma Grunt (x2) Sandile + Scraggy lv.16 $1280
Worker Timburr lv.17 $680
Janitor Marill, Cinccino lv.31 $1240
Scientist Grimer lv.17 $816

Bạn sẽ đi cùng rival, và tất cả wild battle sẽ thành Double Battle. Sau mỗi trận đánh, Pokémon của cả hai sẽ được hồi phục hoàn toàn. Tuy nhiên, những trainer bạn gặp vẫn sẽ là single battle. Đi lên trên và bạn sẽ đánh tag battle với 2 Team Plasma Grunts.

*
*

Đánh xong chúng sẽ bỏ chạy, bạn sẽ được rival cho HM04 Strength, và gặp Burgh. Nói chuyện một lát xong mọi người sẽ đi hết và bạn có thể tự do khám phá rồi. Tuy nhiên còn nhiều area giới hạn bởi Surf. Có một cầu thang đi lên dẫn raCastelia City parkzone, ở đây bạn có thể bắt được các Pokémon sau:

*
*

Trở lại Castelia Sewers, bên trên chỗ bạn đánh Plasma có một chiếc hang dẫn đến Relic Path, hiện giờ bạn chưa cần quan tâm đến nó vì nếu đi cũng bị chặn thôi. Hãy ra khỏi khu vực cống nước.
Nếu có Surf, bạn có thể lấy các item trong list trên từ X Sp.Def trở đi, và battle với Worker và Janitor ở dưới cùng list. Có một căn phòng, vào nói chuyện với ông Scientist lấy Full Heal. Bạn cũng sẽ thấy một cầu thang thứ 2 ở trên cùng dẫn lên một khu vực khác của Castelia City, có một Repel, một BlackGlasses và vài trainers.Trainers:

Name Pokémon Reward
Roughneck Scraggy lv.16 $768
Dancer Darumaka lv.32 $1028
Guitarist Krokorok, Liepard lv.33 $1056

Castelia Gym – BugGym của Castelia đã mở, giờ thì vào thôi. Nhớ nói chuyện với người đeo kính đen lấy Fresh Water. Nhiệm vụ của bạn là đi vào các kén để di chuyển.

*

Name Pokémon Reward
Clown Sewaddle lv.20 (2x) $640
Clown Combee + Swadloon lv.20 $640
Clown Sewaddle, Dwebble, Combee lv.19 $608
Clown Swadloon, Dwebble lv.20 $640
Gym Leader Burgh Swadloon lv.22, Dweeble lv.22, Leavanny lv.24 $2880, Insect Badge, TM76

Vậy là đã xong phần việc hiện tại ở Castelia City, bạn hãy đi lên phía trên thành phố để qua Route 4. Đến Central Plaza thì bị một người chặn lại, nói chuyện một lúc và bỏ đi. Khi đến cổng Bianca sẽ cho bạn Dowsing Machine.

*

Route 4

*

Items:Protein (cho), Mystic Water, Red Shard (ẩn), Hyper Potion (ẩn), TM28,Stardust, Grip Claw, Green Shard (ẩn)Wild Pokémon:

*

Trainers:

Name Pokémon Reward
Pokémon Breeder Drilbur, Marill lv.16 $640
Pokémon Trainer Corless Magnemitelv.21 , Klink lv.23 $2300, Protein
Policeman Growlithe, Herdier lv.19 $840
Fisherman Basculin lv.17 $256
Fisherman Basculin,Psyducklv.16 $512
Policeman Riolu,Growlithelv.21 $840
Policeman Herdier lv.22 $880
Roughneck Darumaka lv.22 $504
Roughneck Venipede, Sandile lv.21 $504
Youngster Pidove lv.22 $352
Biker Zubat lv.21, Timburr lv.21 $672
Hooligans Cottonee + Petilil lv.21 $1344

Nếu bạn đã đến đây trước khi đánh Burgh thì đường bị chặn bởi một đám Crustle. Sau khi bạn gặp người lạ mặt kia thì ông ta sẽ đuổi chúng đi giùm bạn. Sau đó bạn battle với ông ta, thắng sẽ được Protein.

*

Sau đó bạn có 2 lựa chọn: Hoặc là rẽ sang trái và battle tiếp, hoặc là đi thẳng để đến Nimbasa City. Ở bên trái cùng route có 1 căn nhà nhỏ bên cạnhvending machine, vào đó nói chuyện và Pokémon của bạn sẽ được hồi phục.

Xem thêm: Cách Chơi Chuyền ( Chơi Banh Đũa), Rộ Phong Trào Người Lớn Chơi Trò Chơi Dân Gian

*

Ở route này, mỗi thứ 5 sẽ có Mandibuzz (Black 2) hay Braviary (White 2) bay về đậu. Bạn có thể bắt chúng, bắt xong thì thứ 5 tới sẽ lại có 1 con khác. Điểm đặc biệt là những con này có Hidden Ability.

*

Từ con đường bên trái đi lên sẽ đếnDesertResort.Desert Resort

*

Wild Pokémon:

*

*Maractus chỉ có ở bên ngoài cổng, Sigilyph chỉ có ở khu vực bên trong.Items:Blue Shard x2 (1 hiện 1 ẩn),StarPiece(ẩn), Yellow Shard x2 (1 hiện 1 ẩn), Green Shard, Red Shard x2 (1 hiện 1 ẩn), Ground Gem (ẩn), Heart Scale, Super Repel (ẩn), Rawst Berry x2, Soft Sand, Nugget, Max Ether,Fire Stone(ẩn),StardustTrainers:

Name Pokémon Reward
Nurse Cleffa lv.22 $880
Backpacker Sandshrewlv.23 $528
Backpacker Dwebble lv.23 $528
Backpacker Sandile lv.22 $528
Pokémon Ranger Magby lv.23 $1380, Rawst Berry
Psychic Munna lv.23 $736
Backpacker Drilbur lv.22 $528
Psychic Woobat, Yamask lv.22 $704
Pokémon Ranger Darumaka lv.23 $1380, Rawst Berry

Battle xong với Nurse (người mặc áo hồng) cô ta sẽ hồi phục Pokémon cho bạn. Nói chuyện với người mặc áo đen nhận Soft Sand. Mỗi Pokémon Ranger sẽ cho bạn một berry khi đánh xong.

*

Ở trên có lối vào Relic Castle.Relic Castle (1F,B1F)

*

Wild Pokémon:

*

Items:Heart Scale (ẩn), TM39Trainers:
Ở bảnBlack 2và White 2 này thì lối vào từ B2F đã bị chặn hoàn toàn, bạn chỉ có thể khám phá lâu đài này bằng đường ngầm (sẽ nói sau). Đánh vài tên Psychic, nhặt item và việc của bạn ở đây thế là hết.Trở lại Route 4, bạn đi lên đến Join Avenue.
Join Avenue

*

Khi vào đến cổng, bạn sẽ bị hỏi chuyện và bắt điền vào 3 mục. Điền xong thì… toà nhà bên trái sẽ có tựa đề mà bạn điền vào mục thứ 3, đó chính là cửa hàng của bạn. (cho nên đừng có điền tầm bậy như mình nhé)

*
*

Join Avenue là đặc điểm mới trong B2/W2. Ban đầu nơi này sẽ trống, nhưng dần dần khi bạn kết nối với những người khác bằng C-Gear thì nhiều người sẽ đến, nói chuyện với họ và họ sẽ mở cửa hàng ở đó. Bạn càng dùng C-Gear nhiều thì sẽ càng nhiều người đến mở cửa hàng. Những cửa hàng ở đây khá là đặc biệt, họ sẽ bán các thứ đồ hiếm cũng như bán sỉ những đồ bình thường với giá rẻ. Thêm nữa, bạn có thể giới thiệu khách vào đúng cửa hàng mà họ muốn tìm, việc này sẽ giúp cửa hàng level up, đồng nghĩa với việc bán nhiều đồ hơn và bạn sẽ được giảm giá. Dĩ nhiên, chỉ có máy DS thật mới khai thác hết tiềm năng của nơi này.Để đi tiếp bạn qua cổng trên.Nimbasa City

*

Items:Thunderstone (ẩn), Soothe Bell, Sun Stone, Red Shard, Potion (không giới hạn), Parlyz Heal x2, Revive (ẩn), Vs.Recorder, TM49.Có vài việc cho bạn làm ở đây. Nói chuyện với ông già trong Pokémon Center nhận Red Shard. Vào căn nhà phía trên Pokémon Center lên lầu 2 nói chuyện với Ace Trainer lấy Sun Stone. Qua căn nhà phía bên trái căn nhà đó lên lầu nói chuyện với bà già, nếu bạn có một con Pokémon với happiness cao thì bà sẽ cho Soothe Bell. Bên trái Pokémon Center là Battle Institute nhưng bạn chưa vào được.Small Court

*

Ở khu vực này có vài Trainer bạn có thể đấu hằng ngày.Những Trainer sau có thể đấu sau khi đã được badge 3-4:

Name Pokémon Reward Day
Smasher Blitzie lv.26 $2600, Potion Sun, Mon, Wed, Fri
Smasher Cottonee, Petilil lv.25 $2500, Potion Sun, Mon, Wed, Fri
Smasher Marill lv.26 $2600, Potion Sun, Mon, Wed, Fri
Hoopster Whirlpede lv.26 $2600, Potion Tue, Thu, Sat
Hoopster Swadloon, Herdier lv.25 $2600, Potion Tue, Thu, Sat
Hoopster Herdier, Roggenrola lv.25 $2600, Potion Tue, Thu, Sat

Big Stadium

*

Tương tự như Small Court.

Name Pokémon Reward Day
Striker Liepard lv.26 $2600, Potion Tue, Thu, Sat
Striker Tranquill lv.26 $2600, Potion Tue, Thu, Sat
Striker Marill lv.26 $2600, Potion Tue, Thu, Sat
Infielder Pansear, Pansage, Panpour lv.25 $2500, Potion Sun, Mon, Wed, Fri
Infielder Tranquill, Sandile lv.25 $2600, Potion Sun, Mon, Wed, Fri
Infielder Timburr lv.26 $2600, Potion Sun, Mon, Wed, Fri

Musical Theater

*

Vẫn giống như bản B/W, chỉ có điều lần này ông chủ nhà hát sẽ đón và cho bạn Prop Case chứ không phải Bianca.Nhớ lấy TM49 Echoed Voice từ cô gái bên phải nhé.

*
*

Xem hướng dẫn về Pokémon Musical tạihttp://www.poke-mega.org/forum/showthread.php?t=44026Gear Station

*

Bạn sẽ thấy Black2/White2 đứng ở đó với 2 Subway Boss Emmet và Ingo.Nói chuyện và đánh tag battle nào.

Subway Boss Ingo + Emmet Boldore + Gurdurr lv.26 $3840

Sau khi đánh xong bạn có thể tham gia Battle Subway. Black2/White2 cho bạn Vs. Recorder trước khi đi.Ferris Wheel

*
*

Nói chuyện với cô gái đứng ngoài để battle với cô ta.Sau khi đánh cô ta sẽ dẫn bạn điFerrisWheelvà bạn có thể lặp đi lặp lại chuyện này hằng ngày.

Nusery Aide Swadloon lv.24 $5200

Old Gym

*

Elesa đã chuyển Gym qua toà nhà bên cạnh. Nhà cũ vẫn còn được dùng để chơi tàu điện và một vài người sẽ battle ở trong. Ngay bên ngoài toà nhà, trong thùng rác có 1 Revive.

Name Pokémon Reward
Rich Boy Blitzie lv.24 $3840
Lady Flaffy lv.24 $3840

Khi đến được chỗ cuối (chỗ gym leader đứng) bạn sẽ nhận một Parlyz Heal. Sau khi xong bạn mới có thể vào Gym mới.Nimbasa Gym – Electric

*
*
Name Pokémon Reward
Model Elekid, Flaffy lv.27 $1512
Model Flaffy, Blitzie lv.27 $1512
Model Elekid, Blitzie lv.27 $1512
Gym Leader Elesa Flaffy, Emolga lv.28, Zebstrika lv.30 $3600, Bolt Badge, TM72

*

Bạn thắng Elesa thì màn hình sẽ đổi thành hình bạn. Khi đi ra khỏi Gym bạn sẽ được Elesa và tuỳ tùng của cô dắt theo trong tiếng hò reo và vỗ tay của khán giả. Sướng nhé.Ra khỏi Gym, đi về phía Big Stadium bạn sẽ thấy một đám Plasma đang đứng với Rival. Nói chuyện với Rival rồi nói chuyện tiếp với tên Plasma để đánh chúng.

Xem thêm: Wps Office – Download Phần Mềm Đọc Văn Bản

Name Pokémon Reward
Plasma Grunt Trubbish lv.27 $1080
Plasma Grunt Watchog lv.27 $1080

Vậy là việc của bạn ở Nimbasa đã hết. Có 2 cổng đang mở. Phía bên phải sẽ bị chặn nên bạn qua bên trái đến Route 5.Route 5

*

Wild Pokémon:

*

Items:Hyper Potion x2 (1 hiện 1 ẩn), Super Repel, HM02, Cheri Berry, Electric GuitarTrainers:

Name Pokémon Reward
Baker Sunkern, Combee lv.24 $960
Artist Sigilyph lv.25 $1200
Pokémon Ranger Budew, Roselia lv.25 $1200, Cheri Berry
Dancer Scraggy lv.25 $800
Musician Maractus lv.25 $800, Electric Guitar
Cheerleaders Minccino lv.24 (x2) $1152
Biker Tirtouga + Sigilyph + Archen lv.26 $832

Khi bước vào, Bianca sẽ cho bạn HM02 Fly và cho bạn xem một Hidden Hollow (sẽ nói sau) với một con Minccino. Muốn bắt nó hay không là tuỳ bạn. Đường bị chặn bởi một Biker, nói chuyện với hắn để thực hiện Rotation Battle. Đánh xong hắn sẽ cho bạn đi. Lưu ý là trước khi bạn đánh Elesa mà ra đây thì hắn sẽ không chịu battle.

*
*

Ở Route này có một người phụ nữ sẽ bán cho bạn các loại berry hằng ngày với giá $200. Ở trong xe tải có một cô gái đang đói (thực ra là một item maniac), bạn có thể bán đồ cho cô ta để lấy giá cao hơn bình thường khi bán tại Pokémon Center. Danh sách các đồ có thể bán như sau: