Hướng Dẫn Chơi Mall Of Horror Cách Chơi, Review: Mall Of Horror Update 06/2024

Bạn là fan cứng của những series phim zombie? Bạn đã bao giờ tưởng tượng nếu là một nhân vật trong phim, bạn sẽ làm gì để thoát khỏi mói đe dọa từ chúng? Hãy thử tham gia cuộc đấu nghẹt thở giữa người và xác sống trong Mall of horror vì biết đâu bạn là một kẻ trốn thoát đại tài nhưng hãy cẩn thận với các thế lực xung quanh đấy.

Đang xem: Mall of horror cách chơi

I. GIỚI THIỆU:

*

Mall Of Horror được xuất bản vào năm 2000, thuộc thể loại chiến thuật, phán đoán. Game lấy bối cảnh tương tự như phim “Dawn Of The Dead” khi zombie phát triển tràn lan và trên thế giới chỉ còn lại vài nhóm người đang tìm cách thoát khỏi nguy hiểm.

Trong số còn sót lại, có 1 nhóm người gồm: cô nàng nóng bỏng, thanh niên mạnh khỏe và tay súng đang trú ẩn tại 1 trung tâm thương mại với sự bao vây của zombie. Cách duy nhất để sống sót chính là tìm đến cửa ra an toàn mà bọn xác sống chưa đặt chân tới.

Tuy nhiên, hành trình này chắc chắn không hề dễ dàng và sẽ phải có ai đó trở thành vật tế cho thây ma để đánh lạc hướng chúng. Sự sống còn đặt nhóm người vào 2 con đường: trở thành vật hi sinh hay bất chấp thủ đoạn hi sinh kẻ khác để bảo toàn an nguy cho bản thân. Câu trả lời sẽ có khi bạn tham gia Mall of horror.

II. THÀNH PHẦN:

– 1 bàn chơi

– 5 thanh dấu khu vực

– 21 con dấu nhân vật

– 30 mô hình xác sống

– 6 thẻ bình chọn

– 4 xúc xắc + 1 hộp gieo

– 21 thẻ hành dộng

– 1 huy hiệu trưởng nhóm

– 1 quyển hướng dẫn cách chơi

III. CÁCH CHƠI:

*

Chuẩn bị bàn chơi: Người chơi sẽ phải chọn màu và các nhân vật tương ứng với màu đã chọn. Mỗi người chơi sẽ được nắm giữ trong tay 3 nhân vật gồm: 1 cô nàng nóng bỏng, 1 thanh niên mạnh khỏe và 1 tay súng cùng 1 thẻ bầu chọn cùng màu. 1 người chơi bất kỳ sẽ gieo xúc xắc để bắt đầu lượt chơi của mình. Người này sẽ đjăt 1 nhân vật vào vị trí tương ứng với mặt hiển thị trên xúc xắc. Mall of horror thích hợp với số lượng người chơi từ 4 đến 6 người.

Xúc xắc gồm 6 mặt tương ứng với 6 địa điểm khác nhau: nhà vệ sinh, cửa hàng thời trang, cửa hàng đồ chơi, bãi đỗ xe, trung tâm kiểm tra an ninh và siêu thị.

Nhân vật trong game: Mỗi nhân vật trong Mall of horror sẽ có chức năng và điểm số chiến thắng riêng biệt

+ Cô nàng nóng bỏng – 7 điểm: có thể gây chú ý cho zombie

+ Thanh niên mạnh khỏe – 5 điểm: có thể giữ chân 2 xác sống

+ Tay súng – 3 điểm: có thể bầu với 2 phiếu

Địa điểm: Mỗi địa điểm trên bàn chơi chỉ có thể chứa được 1 số lượng người nhất định.

+ Cửa hàng đồ chơi, nhà vệ sinh, khu kiểm soát an ninh, cửa hàng thời trang chức được 3-4 người cùng lúc. Khu vực an ninh cho phép 1 người tự đề cử để trở thành đội trưởng

+ Nhà thuốc chứa được 6 người cùng lúc

+ Bãi đỗ xe có sức chứa không giới hạn. Bạn có thể nhận thêm thẻ bài hành động ở khu vực này nhưng đây cũng là nơi dễ bị xác sống tấn công nhất.

Bầu chọn: Chỉ có những người chơi có nhân vật trong khu thương mại mới được phép bầu chọn, mỗi nhân vật đương với 1 phiếu bầu, tay súng được bầu 2 phiếu. Người được chọn sẽ phải thực hiện theo yêu cầu của đa số phiếu bầu. Trường hợp hòa, những người chơi chưa tham gia cũng sẽ được bỏ phiếu. Nếu kết quả tiếp tục hòa, tất cả mọi người sẽ cùng xem xét liệu kết quả bầu chọn là tốt hay xấu. Nếu tốt thì sẽ không có gì diễn ra sau đó, ngược lại nếu xấu sẽ phải có 1 người trở thành vật hi sinh và người này sẽ được chọn ngẫu nhiên. Các thẻ bài hành động có thể tác động đến kết quả cuộc bầu chọn vì có tính chất tương tự như tay súng.

Xem thêm: Tải Phần Mềm Thi Lái Xe A1, Tải Phần Mềm Thi Thử Bằng Lái Xe Máy A1 Mới

*

Một vòng chơi gồm 6 giai đoạn:

Khám phá xe tải: các người chơi sẽ bỏ phiếu chọn ra 1 người đi khám phá xe tải. Người được chọn sẽ rút 3 thẻ bài hành động. Trong đó, người chơi giữ lại 1 thẻ, 1 thẻ đưa cho người bất kỳ và 1 thẻ đặt lại vào cuối chồng bài hành động. Những thẻ bài hành động này có chức năng chủ yếu là tiêu diệt xác sống nhưng sẽ có 1 thẻ bài có chức năng riêng như Threat, Security camera, hay Spint.

Bầu chọn trưởng nhóm bảo vệ: Người chơi ở trung tâm kiểm soát an ninh sẽ bỏ phiếu chọn ra 1 đội trưởng nhóm bảo vệ. Người này sẽ xuất phát đầu tiên ở lượt tiếp theo. Đội trưởng có khả năng biết được hướng di chuyển của xác sống.

Zombie tràn vào trung tâm thương mại: Đội trưởng nhóm bảo vệ sẽ gieo 4 viên xúc sắc để biết được địa điểm zomebie tràn vào. Chỉ có đội trưởng mới được biết vị trí của zombie. Ngoài ra, người giữ lá bài Security Camera cũng có thể sử dụng lá bài để biết vị trí zombie tràn vào.

Bầu chọn địa điểm: Mỗi người chơi sẽ phải chọn 1 địa điểm và di chuyển một trong số những nhân vật của mình sang địa điểm vừa chọn. Bạn chỉ được chọn địa điểm chứ không được chọn nhân vật sẽ di chuyển. Việc quyết định ai di chuyển đến đâu sẽ thông qua thẻ bầu chọn. Đội trưởng sẽ là người chọn trước và báo cho tất cả mọi người. Sau đó, những người chơi sẽ lần lượt bí mật chọn nhân vật mà mình muốn di chuyển và công khai phiếu bầu cùng lúc.

*

Di chuyển nhân vật: 4 xác sống sẽ tràn vào địa điểm mà chúng ta đã chọn trước đó bằng cách đặt mô hình xác sống vào những địa điểm này. Bắt đầu từ đội trưởng, người này sẽ di chuyển nhân vật của mình sang địa điểm mới và lần lượt những người chơi khác cũng thực hiện tương tự. Nếu địa điểm mà người chơi muốn di chuyển nhân vật đến đã đủ người, người này sẽ phải chuyển đến bãi đỗ xe. Thẻ Spint sẽ giúp cho người chơi sở hữu nó thay đổi địa điểm di chuyển. Cuối lượt di chuyển, chúng ta sẽ thêm vào bàn chơi 2 xác sống, 1 ở nơi tập trung nhiều người trú ẩn nhất và 1 ở nơi có nhiều cô gái nóng bỏng nhất. Trong trường hợp điều kiện không thỏa mãn chúng ta sẽ không thêm xác sống vào.

Xác sống tấn công: Chúng ta sẽ xem toàn bộ 6 địa điểm có bị xác sống tấn công hay không. Xác sống có thể tấn công khi số lượng của chúng bằng số lượng người trú ẩn tại mỗi địa điểm. Nếu xác sống không tấn công được, chúng sẽ đi vòng vòng. Trong trường hợp địa điểm nào có quá nhiều xác sống, địa điểm đó sẽ tự động đóng lại. 1 cuộc bầu chọn người hi sinh sẽ diễn ra nhưng trước hết người được chọn có thể sử dụng thẻ bài hành động của mình. Nếu thẻ hành động được sử dụng hết mà vẫn chưa loại được xác sống, người này sẽ bị trở thành vật hi sinh và phải quyết định chọn ra 1 trong số những nhân vật mà mình nắm giữ để làm thức ăn cho xác sống.

IV. KẾT THÚC TRÒ CHƠI

Trò chơi kết thúc khi trên bàn chơi chỉ còn lại 4 nhân vật hoặc những người chơi còn lại đang trú ẩn trong siêu thị. Từng người chơi sẽ tính điểm thông qua các nhân vật của mình, ai cao điểm nhất sẽ chiến thắng. Nếu điểm số hòa nhau, ai có nhiều thẻ hành động nhất sẽ thắng.

Xem thêm: phần mềm cập nhật driver

V. KẾT LUẬN:

Mall of horror sở hữu tính chiến thuật, phán đoán cao đòi hỏi người chơi phải tập trung đưa ra quyết định của mình. Linh kiện trong trò chơi được đầu tư khá bài bản, luật chơi không quá phức tạp và thời lượng chơi hợp lý. Người chơi sẽ được trải nghiệm nhiều cung bậc cảm xúc từ phản bội đến bị phản bội, cảm giác đau lòng bất nhẫn khi đưa ra quyết định vì sự an toàn cho bản thân. Nếu bạn là fan của phim kinh dị và chiến thuật nhưng chưa có cơ hội diễn xuất trên màn ảnh, thì diễn xuất trên bàn chơi của Mall of horror chắc chắn là lựa chọn không tồi xíu nào.