Hướng Dẫn Chơi Kendama: Các Bước Cơ Bản Đến Nâng Cao, Kendama Là Gì Bạn Đã Biết Cách Chơi Kendama Chưa Update 07/2024

Món đồ chơi Kendama Nhật Bản được nhân vật Nobita chơi trong bộ truyện tranh Doremon là một trò chơi truyền thống khéo tay làm bằng gỗ được lưu truyền rất lâu đời tại đất nước mặt trời mọc. 

tiki, Đồ Chơi Gỗ Winwintoys – Trò Chơi Kendama 69492, Bởi: Tiki Trading, Tiếc kiệm đến: -30%, 119.000, https://tiki.vn/do-choi-go-winwintoys-tro-choi-kendama-69492-p479894.html shopee, Trò chơi kendama Nhật Bản loại lớn, Bởi: Tsanjapan – Shopee Mall , Có Mã Giảm Giá 5k-25k, 90.000, https://shopee.vn/-Nhập-TOYMAR-giảm-10-Trò-chơi-kendama-Nhật-Bản-loại-lớn-i.6838660.259245107 lazada, Trò chơi tung bóng Kendama số 1 Nhật Bản, Bởi: Nhiều NCC, Khuyến Mại -46%, 49.000, https://www.lazada.vn/catalog/?q=kendama sendo, Đồ chơi Kendama bán trên Sendo, Bán tại: Nhiều NCC, Giá từ 100k, 100.000, https://www.sendo.vn/tim-kiem/?q=kendama
.
In
Size Chart
×

Bảng số đo kích thước – SIZE CHART

Dành để đối chiếu thông số cho một số sản phẩm có số đo như quần áo, giày dép, mũ…

Đang xem: Hướng dẫn chơi kendama: các bước cơ bản

SizeXSSMLEuro

USA

Bust(in)

Bust(cm)

Waist(in)

Waist(cm)

Hips(in)

Hips(cm)

32/34363840
0/2468
31-32333436
80.5-82.584.58792
24-25262729
62.5-64.566.56974
34-35363739
87.5-89.591.59499

Cách đo vòng ngực:
Để cánh tay của bạn thoải mái ở hai bên, đo xung quanh phần đầy nhất của ngực của bạn.
Cách đo vòng eo của bạn:
Đo quanh phần hẹp nhất của vòng eo tự nhiên của bạn, nhìn chung quanh nút bụng. Để đảm bảo vừa vặn thoải mái, hãy giữ một ngón tay giữa băng đo và cơ thể của bạn.
Xếp hạng :
Đọc đánh giá (3) Viết đánh giá
NHÃN: đồ chơi bằng gỗ Đồ chơi trẻ em thông minh Kendama

Món đồ chơi Kendama Nhật Bản được nhân vật Nobita chơi trong bộ truyện tranh Doremon là một trò chơi truyền thống khéo tay làm bằng gỗ được lưu truyền rất lâu đời tại đất nước mặt trời mọc. 

Trò Chơi Kendama là món đồ chơi truyền thống của Nhật Bản, nổi tiếng trên khắp thế giới, chắc chắn sẽ gây thích thú dành cho các bé. Trò chơi này giúp rèn luyện tính kiên trì, sự tập trung; phát triển khả năng phối hợp tay và mắt, sự cân bằng, phản xạ cũng như sự dẻo dai của tay, chân, và cả cơ thể. Sản phẩm được làm từ chất liệu gỗ tự nhiên và được thiết kế không góc cạnh, đảm bảo an toàn cho bé.

Trò chơi Kendama Nhật Bản là gì?

Kendama thực chất là một loại đồ chơi truyền thống được làm bằng gỗ của Nhật Bản. Do là trò chơi truyền thống nên cấu tạo của Kendama cực kỳ đơn giản:

*

Cấu tạo trò chơi Kendama của Nhật Bản

Trò chơi “Kendama” bao gồm 1 tay cầm gỗ (Ken) có hình dạng giống thanh kiếm. Sử dụng sợi dây nối quả bóng (Tama hay Dama) với tay cầm Ken. Đỉnh của tay cầm vừa vặn khớp với một cái lỗ trên quả bóng, ngoài ra trên tay cầm còn có 3 miệng chén với kích cỡ khác nhau nằm ở hai phía tay cầm và phía dưới.

*

Trò chơi Kendama rất phổ biến tại Nhật với hiệp hội riêng và nhiều cuộc thi lớn được tổ chức hàng năm

Tại Nhật Bản, “Hiệp hội Kendama Nhật” có những cuộc đại hội chính thức để thi đấu kỹ năng, sẽ được chấm điểm bởi ban giám khảo, đã trở thành một trò chơi nổi tiếng trong một thời gian. Đầu tiên, chúng tôi sẽ giới thiệu về lịch sử, tên gọi của các bộ phận, sau đó là những bí quyết mà người chơi cần biết… Đây là một môn vận động nhẹ vì không những sử dụng các ngón tay, mà còn sử dụng cả đầu gối và bắp đùi.

Nguồn gốc lịch sử của trò chơi Kendama

Trò chơi tên gọi Kendama này có nguồn gốc như thế nào và xuất hiện từ bao giờ thì không có ai biết chính xác. Người Nhật Bản chỉ truyền nhau và trò chơi này trở nên phổ biến tại một số vùng Nhật Bản từ thời săn bắn với mục đích luyện tập sự nhanh nhẹn, phối hợp tay và mắt một cách khéo léo nhất có thể – kỹ năng cực kỳ quan trọng trong săn bắn.

*

Với cách chơi độc đáo Kendama ngày nay đã phổ biến trên khắp thế giới

Một số nguồn tin cho rằng, Kendama xuất hiện lần đầu tại thời kỳ Edo (1603 – 1868) tại thành phố Nagasaki và chỉ dành riêng cho người lớn. Đến năm 1975, Kendama mới được thành lập hiệp hội, ban hành các quy tắc luật lệ và được phổ biến rộng rãi tại Nhật và đưa vào hoạt động như một bộ môn thể thao dành cho mọi lứa tuổi. Ngày nay trò chơi đã lan tòa ra toàn thế giới và rất được giới trẻ các nước ưa thích.

*

Trò chơi Kendama được giới trẻ Việt Nam biết đến qua nhân vật Nobita bộ truyện tranh Doremon

Một giả thuyết khác về nguồn gốc của trò chơi này cho rằng, món đồ chơi này đã có mặt tại Pháp khoảng thế kỷ thứ 16. Tại đây là trò chơi rất nổi tiếng được gọi là “Le bilboquet”. Nó chỉ dành cho dòng dõi quý tộc hoàng gia. Sau đó, được lan rộng ra khắp thế giới trong đó có Nhật. Và tại mỗi nước khác nhau, chúng phát triển biến tấu ra với những cách chơi khách nhau.

Xem thêm: Tải Và Cài Đặt Office 2007 Crack Key, Microsoft Excel

Trò chơi Kendama rất phổ biến trên thế giới hiện nay

Tại Nhật, trò chơi này được cho là đã du nhập vào thời đại Edo và cách chơi ngày nay của Kendama vẫn giữ nguyên cách chơi từ thời Taisho. Người ta tin rằng trò chơi này xuất phát từ ý nghĩa tại một cái đĩa được đào cạn giống như bề mặt của trăng non sẽ hấp thụ ngọc – Ánh sáng mặt trời (Nhật) nên được gọi là “quả bóng Nhật nguyệt Nichigetsu”. Vào năm 1975, người ta đã hình thành “Hiệp hội Kendama Nhật”, sau đó “Các cuộc tỉ thí Kendama” cũng được tổ chức, công bố chính thức về luật chơi, cấp độ và bước chơi, cuối cùng là phát triển thành các kỹ năng chuyên nghiệp.

Để mua Kendama, bạn chỉ cần bước vào bất cứ 1 cửa hàng tạp hóa hay đồ chơi nào đều có thể tìm thấy nó. Điều đó chứng tỏ sức lan toản mãnh liệt của bộ môn này.

HƯỚNG DẪN CÁCH CHƠI KENDAMA

Với lịch sử hình thành và cách chơi đa dạng sáng tạo độc đáo. Giới chơi Kendama ngày nay cũng đúc kết ra nhiều quy tắc cũng như các chơi Kendama đúng nhất, đem lại nhiều hiệu quả trình diễn cũng như thao tác đẹp mắt. Dưới đây là một số kỹ thuật chơi Kendama để các bạn tham khảo nhé

1. Về tay cầm:

Không có quy định hay giới hạn nào cho tay cầm, tuy nhiên bạn có thể tham khảo một số kiểu dưới đây của các Kendama chơi lâu năm

*

Hướn dẫn một số động tác cầm tay và cách chơi Kendama

2. Về thế đứng

Thế đứng là xuất phát điểm quan trọng, chỉ khi đứng tư thế phù hợp mới có thể chơi được Kedama. Có 2 thế đứng cơ bản khi chơi Kendama Nhật Bản:

Thế đứng thẳng: Cầm cây gậy trê tay, thả quả bóng treo lơ lửng phía dưới

Thế đứng góc: Một tay giữ quả bóng, một tay cầm gậy giữ góc 45 độ

3. Kỹ thuật chơi Kedama cơ bản

Cấu tạo của Kedama đơn giản, thể lệ chơi cũng không hề phức tạp nhưng để có thể chơi được bộ môn này người ta có tới hàng ngàn kỹ thuật áp dụng. Việc có thể phối hợp nhuần nhuyễn giữa tay và mắt để bóng đạt độ cao, tốc độ, góc độ và đi đúng hướng là không hề đơn giản.

*

Dưới đây là một số kỹ thuật cơ bản cho người mới chơi tham khảo:

– Ozara (Tách to), chuzara (Tách trung) và kozara (tách nhỏ): 3 kỹ thuật cơ bản nhất dành cho người mới học

Nếu bạn muốn biểu diễn bất cứ sự chuyển động nào, hãy bắt đầu với thế đứng thẳng. Tức là tay bạn cầm cây gậy, còn trái banh treo phía dưới cây gậy thả lỏng. Sau đó nhanh chóng giật trái banh lên không trung và hứng nó vào cái tách một cách chuẩn xác. Hãy chắc rằng đầu gối bạn trùng xuống khi hứng banh và cố gắng bắt được trái banh như thể nó là một quả trứng vậy. Động tác này sẽ giúp giảm độ nẩy của banh khi va chạm vào đĩa (tách)

– Tomeken (pull up in)

Để biễu diễn tomeken (pull up in), ta bắt đầu với quả banh treo ở dưới sợi dây, nhưng lần này chúng ta phải xiên cái lỗ của quả banh vào đầu nhọn của cây gậy. Đây là một động tác rất khó, đặc biệt là khi mới chơi.

– Hikoki (Máy bay)

Đối với kỹ thuật này, thay vì bạn giữ cây gậy, bạn sẽ giữ trái banh. Đây được gọi là kỹ thuật máy bay. Khi giật cây gậy sẽ bay lên như một chi máy bay và bạn phải khéo léo làm cho nó chúc đầu xuống cắm chí xác vào lổ trên trái banh trong tay bạn.

*

Thiết kế độc đáo và các kỹ thuật chơi đa dạng

Sử dụng thế đứng góc và đung đưa cây gậy phía trước mặt bạn. Khi nó quay trở lại, ta chụp đầu nhọn của gậy vào lỗ ở trên trái banh. Điều bí mật để biểu diễn trò này là bạn phải giữ đầu gối của mình thật linh động và cố gắng chụp cây gậy thật nhẹ nhàng. Đây là một kỹ thuật khó, vì vậy một khi bạn làm được nghĩa là bạn là “dân chuyên nghiệp” rồi đấy

– Kỹ thuật “Vòng quanh Nhật Bản”

Để biểu diễn kỹ thuật “vòng quanh Nhật Bản”, bạn sử dụng cách cầm đầu nhọn (đã hướng dẫn ở trên) và để quả banh đung đưa dưới cây gậy. Sau đó quăng trái banh lên và chụp nó bằng kozara. Tiếp đến, quăng nó từ kozara và chụp nó ở ozara. Cuối cùng, quăng nó từ ozara và chụp nó ở điểm nhọn của cây gậy. Chúng ta có thể biểu diễn kozara trước hay ozara trước đều được. Nếu bạn làm được kỹ thuật này, bạn thật sự giỏi môn kendama.

Trên đây là một số chia sẻ về trò chơi Kendama Nhật Bản. Mong rằng loltruyenky.vn đã có thể giới thiệu đến bạn một trò chơi thực sự thú vị và bổ ích.

Tính năng và thông số sản phẩm Kendama

Thiết kế độc đáo, cách chơi đa dạng

Kendama được làm bằng gỗ, có cán điều khiển hình chữ thập (còn gọi là cây Ken), quả bóng (Tama) được nối với nhau bằng một sợi dây. Có đến hơn 1000 kỹ thuật khác nhau để sử dụng Kendama, Trò chơi Kendama có thể chơi được bất cứ lúc nào, nơi nào và ở độ tuổi nào.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Chơi Đá Banh Bằng Giấy : Nhà Cái Ngừng Nhận Tiền Đặt

*

Một số loại Kendama bằng gỗ đang bán trên thị trường

Giúp trẻ rèn luyện tay chân linh hoạt

Kendama giúp rèn luyện tính kiên trì, sự tập trung; phát triển khả năng phối hợp tay và mắt, sự cân bằng, phản xạ cũng như sự dẻo dai của tay, chân, và cả cơ thể. Người lớn cũng thường xuyên dùng Kendama để giải trí giảm stress và cải thiện trí óc đặc biệt trong những việc làm tại Nhật thuộc vào loại căng thẳng nhất như kỹ sư IT, nhân viên kinh doanh

Chất liệu gỗ an toàn

Đồ chơi được làm từ chất liệu gỗ cao cấp, sơn không chứa độc tố không phai màu, không dính màu, không hại đến da bé. Ngoài ra bề mặt gỗ được gia công trơn láng, các chi tiết được bo tròn tránh bé bị trầy xước,rất an toàn cho bé khi sử dụng.