Hướng Dẫn Chơi Aoe Chất Hơn Nước Cất Cho Tân Binh, Cách Chơi Đế Chế Update 11/2023

Tựa game AoE (Age of Empires) ra đời năm 1997, tuy nhiên đến tận bây giờ, sau 22 năm, sức hút của AoE vẫn không hề suy giảm, trái lại, càng ngày AoE càng phát triển mạnh mẽ hơn với số lượng game thủ, clan chuyên nghiệp ngày càng nhiều. Để giúp khán giả tiếp cận dễ dàng hơn với AoE, loltruyenky.vn sẽ có một series bài giới thiệu và hướng dẫn chơi AoE một cách cụ thể nhất!

Tựa game AoE (Age of Empires) ra đời năm 1997, tuy nhiên đến tận bây giờ, sau 22 năm, sức hút của AoE vẫn không hề suy giảm, trái lại, càng ngày AoE càng phát triển mạnh mẽ hơn với số lượng game thủ, clan chuyên nghiệp ngày càng nhiều. Để giúp khán giả tiếp cận dễ dàng hơn với AoE, loltruyenky.vn sẽ có một series bài giới thiệu và hướng dẫn chơi AoE một cách cụ thể nhất!

Để trở thành cao thủ, có lẽ không phải một sớm, một chiều có thể làm được. Vấn đề là bạn cần phải có cái nhìn tổng quát và hiểu rõ về game trước đã!

*

AoE chia làm 4 thời kì:

Stone Age:Thời kì đồ đá.Tool Age:Thời kì công cụ.Bronze Age:Thời kì đồ đồng.Iron Age:Thời kì đồ sắt

AoE có tổng cộng 16 quân đội và bất kì quân đội nào cũng có 4 loại thời kì phát triển, mỗi thời kì đều có sự nâng cấp về chất lượng quân, độ khó khi sử dụng…Và người chơi buộc phải hiễu rõ điểm mạnh, yếu của từng loại quân để có thể khai thác một cách tốt nhất. Chúng tôi sẽ đi sâu vào vấn đề này ở những bài kế tiếp. Còn để dễ hình dung, chúng tôi sẽ hướng dẫn lối chơi cơ bản ở bản đồ thông dụng là Hill Country để độc giả có thể hình dung dễ dàng hơn!

Đời 1:

Về cơ bản AoE chơi rất biến hóa nhưng cũng có những nguyên tắc nhất định. Bạn sẽ có ngay 3 nông dân, 200 thực và 200 gỗ khi bắt đầu chơi. Việc đầu tiên cần làm là đi xin dân tại nhà chính, sử dụng phím tắt H + C để xin dân giúp bạn tiết kiệm thời gian (hoặc nếu không click vào nhà chính và click vào hình nông dân). Sau đó dân sẽ từ từ ra dần và bạn phải cơ cấu nông dân làm những việc cơ bản như sau:

*

2 dân đầu đi xây nhà BE (được coi là nhà dân, nơi dân, bính lính…trú ngụ)1 dân đi dò bãi quả để đóng BG (nhà ăn quả)Khi tìm thấy bãi quả thì gom tất cả vào ăn. Đối với dân Shang thì chỉ cần 4 dân ăn quả ở thời điểm đầu, dân Palmeiral thì 5 dân, còn lại là tối thiểu 6 dân.Tới dân thứ 10 thì cho 1 dân đi đóng BE, nếu có đủ gỗ sau khi đóng BE thì đóng tiếp BS (Nhà chứa gỗ).Tới dân 13, 14 thì cắt dân cho đi ăn thịt hoặc quả, tìm thấy thứ gì thì ăn thứ đó luôn.Bạn vẫn phải chú ý tới số dân cũng như số nhà BE của mình để không bị chậm dân, đừng quênH + Cliên tục nhé.Thông thường sẽ có khoảng 6 dân ăn gỗ, còn lại là ăn thực. Chơi khoảng 23-25 dân là đẹp, nếu có thể ép sớm thì dân ít hơn một chút, hoặc đánh nhiều đân (26,27 dân) tùy vào việc cân đối thực, gỗ…Khi đủ 500 thực thì kích lên đời 2.

Đang xem: Hướng dẫn chơi aoe chất hơn nước cất cho tân binh

Điều kiện lên đời 2:

Có 500 thực.Đã xây dựng được các nhà BS,BG.

Đời 2:

Khi lên đời 2 tiến hành đóng nhà quân BL,BB (nhà quẩy đá), và nhà chợ BM ngay nhé, khi nào thực đủ 800 thì các bạn kích lên đời 3 luôn.

Trong thời gian lên đời 3 có thể cho thêm dân chặt gỗ trong nhà BM (nhà chợ, là nhà điều kiện), đóng thêm ruộng (BF) và cho thêm dân chặt gỗ. Nếu đánh chém thì cho 5 hoặc 6 dân ra đào vàng.

Lúc này bạn phải quyết định xem sẽ đánh chém hay đánh cung để xây nhà, đánh chém là BL, đánh cung là BA.

Xem thêm: cách chơi minecraft 3d

*

Điều kiện lên đời 3:

Có 800 thực.Đã xây được nhà BM và BA hoặc BL.

Đời 3:

Đời 3 là bắt đầu xóc quân để chiến đấu (thực ra khi xây xong nhà BA hoặc BL bạn đã có thể xóc ngựa dò hoặc cung T để chiến đấu trước rồi), bạn có thể nâng cấp bánh xe trong nhà chợ BM để chạy nhanh và nâng cấp một số loại vũ khí cần thiết trong nhà BS.

Nếu đánh chém thì cần nâng cấp công, giáp trong nhà BS cho ngựa chém hoặc lạc đà.Nếu đánh cung thì nâng chặt gỗ (hình chiếc rìu ở nhà BM) và giáp trong nhà BS.

Xem thêm: Cách Chơi Game Cf Không Bị Lag, Hướng Dẫn Tăng Fps Khi Chơi Game Đột Kích

Có một số đơn vị quân khác mà bạn có thể sử dụng như xây nhà BY (lính xiên), BP (phù thủy, hóa quân đối phương thành quân mình), BK (cẩu đá dùng để phá nhà, chiến đấu..), xây được cả BC (nâng cấp tang máu, bản đồ đồng minh…)…

Điều kiện lên đời 4:

Cần có 1000 thực.800 vàng.Không thiếu một nhà nào trong tấtcả các nhà đã xây từ trước.

Đời 4:

Có rất nhiều đơn vị quân để lựa chọn trong đời 4, tùy vào thế trận và chất lượng quân mà bạn đang có. Có thể nâng cấp đạp đôi, K Thần, Horse thần, Z điên, Y đẹp, Y thần…