Hướng Dẫn Chơi Aoe 3 Chi Tiết Cho Người Mới Bắt Đầu, Age Of Empires Iii Update 03/2024

1 Hướng dẫn chơi Age Of Empires 3 – Phân biệt các đơn vị quân sự2 Cách chơi AOE 3 với những thao tác cơ bản3 Hướng dẫn chơi Đế Chế 3 – Cách để phát triển nền kinh tế4 Hướng dẫn chơi AOE 3 qua từng thời kỳ

Nếu là một game thủ yêu thích các trò chơi chiến thuật xây dựng đế chế thì AOE 3 chính là cái tên mà bạn không nên bỏ qua. Đây là phiên bản thứ 3 trong chuỗi series game chiến thuật thời gian thực AOE. Ở phiên bản này bối cảnh và cách chơi sẽ có nhiều sự đổi mới hơn so với các phiên bản trước. Những hướng dẫn chơi Age Of Empires 3 dưới đây của loltruyenky.vn sẽ giúp các bạn nhập cuộc nhanh và hiệu quả hơn nhé!

Hướng dẫn chơi Age Of Empires 3 – Phân biệt các đơn vị quân sự

Khi tham gia vào game AOE 3 các bạn sẽ phải tự mình gầy dựng nên một đế chế của riêng mình. Ngoài xây dựng các thành trì, nhà dân bạn còn phải xây dựng một lực lượng quân sự hùng mạnh. Trong đó, việc nhận biết và phân biệt các đơn vị quân sự chính là điều tiên quyết đầu tiên mà bạn cần phải nắm vững. Trong game AOE 3 có các đơn vị quân sự nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay trong phần viết dưới đây nhé!

Bộ binh hạng nặng

Bộ binh hạng nặng chính là lính đi bộ. Lính này khác với các nông dân thông thường ở khả năng chống lại sát thương cận chiến. Ngoài ra bộ binh hạng nặng còn mang nhiều đặc điểm nhận dạng khác như là:

Bộ binh hạng nặng thường mang theo các loại súng Hỏa Mai bên mình.Là lực lượng bộ binh cận chiến chính trong lực lượng quân sự của bạn.Nhận thêm sát thương trong trường hợp tấn công Kỵ binh cận chiến.Trong một vài trường hợp đặc biệt Cảm Tử Quân từ Xưởng Pháo Binh cũng có thể trở thành Bộ binh hạng nặng.

Đang xem: Hướng dẫn chơi aoe 3 chi tiết cho người mới bắt đầu

*

Hướng dẫn chơi Age Of Empires 3 cơ bản – phân biệt các đơn vị quân sự

Bộ binh hạng nhẹ

Bộ binh hạng nhẹ trong game AOE 3 chính là những binh lính đi bộ có khả năng chống lại sát thương khi đánh xa. Bộ binh hạng nhẹ còn mang một số các đặc điểm khác như:

Bộ binh hạng nhẹ thường là những Lính Súng Trường và những Cung thủ của AOE 3.Khi tấn công Bộ Binh hạng nặng hoặc Kỵ Binh đánh xa có thể nhận thêm sát thương.Các bộ binh hạng nhẹ chuyên đánh xa. Chính vì thế mà khả năng cận chiến của chúng khá kém.Trong một vài trường hợp đặc biệt bộ binh hạng nhẹ còn có thể được bổ sung bởi Lính Ném Lựu Đạn và Súng Abus được chế tạo từ Xưởng Pháo Binh.

Kỵ binh cận chiến

Kỵ binh cận chiến trong AOE 3 chính là một đơn vị quân sự nữa mà các game thủ cần phải lưu ý. Kỵ binh cận chiến thường là những binh cưỡi ngựa hoặc đôi khi là cưỡi voi, lạc đà để đánh cận chiến. Loại binh này có khả năng chống cự được với các sát thương đánh xa.

*

Cách phân biệt Kỵ binh cận chiến trong AOE 3 chính xác nhất

Trong một vài trường hợp đặc biệt khi chơi AOE 3 các đơn vị Chiến Binh Chó Sói của Aztec cũng được tính là Kỵ Binh cận chiến. Việc chạy bộ cũng không ảnh hưởng nhiều đến khả năng chiến đấu của chúng khi giao đấu.

Kỵ binh đánh xa

Kỵ Binh đánh xa cũng là các binh quan trọng trong AOE 3 mà bạn không nên bỏ qua. Các binh này thường cưỡi ngựa hoặc voi, lạc đà để chiến đấu. Ngoài ra chúng cũng được trang bị thêm khá nhiều vũ khí đánh xa. Các Kỵ Binh đánh xa này có các đặc điểm nổi bật như:

Khi tấn công các Kỵ Binh cận chiến có thể nhận thêm sát thươngKhi tấn công nông dân sát thương sẽ bị giảm đi ít nhiềuCó thể thực hiện việc tấn công tầm xa dù đang trong tình trạng ở cự ly cận chiếnNếu đổi chế độ tấn công kỵ binh đánh xa cũng có thể đánh cận chiến.Trong một vài trường hợp đặc biệt Tượng Pháp của Ấn Độ và Hiệp Sĩ Đại Bàng của Aztec đều có thể được xem là Kỵ binh đánh xa.

Pháo binh

Trong game AOE 3 Pháo Binh chính là đơn vị sử dụng súng thần công, xe pháo và súng cối để chiến đấu. Pháo Binh có thể gây nên các sát thương hỏa công cho đối thủ. Đồng thời có thể chống cự lại sát thương đánh xa một cách hoàn hảo.

*

Hướng dẫn cách chơi Age Of Empires 3 với Pháp Binh

Cách chơi AOE 3 với những thao tác cơ bản

Gameplay của AOE 3 rất được các cao thủ đánh giá cao. Không chỉ mới mẻ về cốt truyện xây dựng, AOE 3 còn cho phép người chơi thỏa sức khoe các kỹ năng xây dựng chiến lược của mình như một quân vương tài ba. Tuy nhiên, trước khi đạt được những thành tựu và được công nhận với danh xưng quân vương này bạn sẽ phải bắt đầu từ những thao tác cơ bản nhất. Trong phần viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn cách chơi Age Of Empires 3 với những thao tác cơ bản nhất để làm quen với cuộc chiến đế chế này nhé!

Cách giao cùng một lúc nhiều nhiệm vụ cho đơn vị

Để tiết kiệm thời gian và tập trung tốt nhất cho việc ép đời nhanh chóng trong game các game thủ nên học cách giao cùng lúc nhiều nhiệm vụ cho đơn vị. Làm thế nào để thực hiện được thao tác đó? Để giao nhiều nhiệm vụ cùng lúc cho đơn vị các bạn thực hiện theo các thao tác sau:

Bước 1: Các bạn lựa chọn đơn vị mà mình muốn điều khiểnBước 2: Ấn giữ phím Shift trên bàn phímBước 3: Tiếp theo các bạn liên tục đưa ra các chuỗi lệnh liên tiếp cho đơn vịBước 4: Sau khi nhập hết các lệnh các bạn thả phím Shift ra để các đơn vị thực hiện các lệnh bạn vừa nhập

*

Cách giao cùng một lúc nhiều nhiệm vụ cho đơn vị

Cách làm này không chỉ giúp đơn vị thực hiện được nhiều nhiệm vụ hơn trong cùng một lúc mà còn giúp người chơi giảm bớt được nhiều gánh nặng trong việc điều khiển. Đây cúng chính là bí mật nội bộ mà các cao thủ AOE rất ít khi chia sẻ cùng ai đấy nhé!

Cách tạo và chọn lọc nhóm đơn vị

Việc tạo và chọn lọc nhóm đơn vị sẽ mang đến cho bạn hiệu quả chơi cao hơn rất nhiều lần so với thông thường. Cách chọn lọc này như sau:

Bước 1: Các bạn chọn những đơn vị mà mình mong muốn điều khiển đưa vào cùng một nhómBước 2: Các bạn ấn tổ hợp phím Shift + 1 số bất kỳ nào đó trong khoảng từ 1 đến 9.Bước 3: Sau khi nhóm thành công thì đơn vị vừa tạo của bạn sẽ được hiện thị ở góc màn hình phía trên cùng bên trái khi trận đấu bắt đầu. Bất cứ lúc nào cần đến nhóm này bạn chỉ cần ấn chuột vào biểu tượng ấy thôi nhé. Ngoài ra bạn cũng có thể ấn 2 lần phím số mà mình vừa mới gán cho nhóm này.

Trong trường hợp bạn muốn xóa một đơn vị nào đó ra khỏi tổ hợp nhóm thì phải làm như thế nào? Cách thực hiện lúc này sẽ như sau:

Bước 1: Các bạn ấn mở tổ hợp nhóm cần thay đổiBước 2: Lựa chọn những đơn vị nhóm nào mà bạn cần xóa ra khỏi nhómBước 3: Ấn tổ hợp phím Ctrl + 0.

*

Cách tạo và chọn lọc nhóm đơn vị trong game AOE 3

Hướng dẫn tối ưu hóa các tiện ích trong game

Về cơ bản các mặc định ban đầu của AOE 3 khá sơ sài. Sự sắp xếp có phần kém linh động. Chính vì thế để nâng cao hiệu quả khi chơi game các bạn cần phải tối ưu hóa các tiện ích trong game. Việc tối ưu này sẽ không làm mất của bạn nhiều thời gian mà ngược lại nó còn giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian về sau khi chơi game. Ngoài ra, các bạn còn có thể dễ dàng thao tác, khám phá và trải nghiệm các tính năng mới của game.

Xem thêm: Cách Chơi Cs 1.3 – Hướng Dẫn Chơi Half

Để tối ưu hóa các bạn đơn giản chỉ việc sắp xếp các tính năng theo một trình tự logic mà mình muốn. Các tiện ích chính trong AEO 3 mà các bạn cần phải tối ưu đó chính là:

Hiển thị thời gian trận đấuHiện thị số lượng nông dân đang thu hoạch cho từng loại tài nguyênHiển thị số lượng nông dân hiện có trong đế chế của bạnHiển thị lượt đơn vị đang được đào tạo, nâng cấp nghiên cứuBáo cáo tình trạng gửi của thẻ trợ cấp…..

Sau khi đã sắp xếp đâu vào đấy như ý các bạn lưu nó lại để thay đổi cách sắp xếp mặc định ban đầu.

Hướng dẫn chơi Đế Chế 3 – Cách để phát triển nền kinh tế

Phát triển kinh tế chính là một cách chơi hay giúp bạn ép đời nhanh trong AOE 3. Đồng thời giúp đế chế của mình trở nên hùng mạnh nhất có thể. Cách phát triển kinh tế trong game AOE 3 như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay trong phần viết dưới đây nhé!

Điều chỉnh nền kinh tế tạm thời

Điều chỉnh kinh tế tạm thời là một cách chơi AOE 3 cực hay mà các game thủ không nên bỏ qua. Kỹ năng này đòi hỏi người chơi cần phải có kinh nghiệm, sự nhạy bén trong đánh giá thời cuộc. Đồng thời phải có sự ứng biến linh hoạt nhất trong cuộc chiến.

*

Hướng dẫn cách chơi Age Of Empires 3 – Điều chỉnh kinh tế tạm thời

Trong mọi cấp, điều kiện để lên đời luôn luôn cần dùng đến lương thực. Chính vì thế khi chơi game các bạn hãy tìm cách tập trung tốt nhất lương thực, tài nguyên của mình. Ngoài ra, để xây dựng một đế chế có nền kinh tế vững mạnh các bạn cũng cần phải lưu ý đến các vấn đề sau:

Không được kinh địchTin tưởng và giao tiếp nhiều hơn với đồng độiHãy có chính kiến, làm đến cùng những gì mình cho là đúngMột khi đã quyết định làm gì là phải dứt khoát làm ngay.

Ở nền kinh tế cuối cùng

Khi chơi game AOE 3 nền kinh tế cuối cùng chính là mục tiêu mà bất cứ game thủ nào cũng hướng tới. Có nền kinh tế vững mạnh ở nền kinh tế cuối sẽ cung cấp cho người chơi lượng tài nguyên liên tục về sau. Lúc này, các hoạt động khác cũng được hỗ trợ tốt hơn. Từ đó các nhiệm vụ cũng được hoàn thành nhanh hơn so với dự định ban đầu.

Khi người chơi vào giữa đời 3 các bạn nên chuẩn bị tất tần tật mọi thứ cho nền kinh tế cuối cùng là vừa. Để tiến hành tạo chuyển biến cho nền kinh tế cuối cùng này các bạn chỉ cần thực hiện theo các bước hướng dẫn sau:

Bước 1: Liên tục ra dân từ 3 nhà chính cho tới khi mình sở hữu lượng dân tối đa nhất thì có thể dừng lạiBước 2: Ra sức khai thác tài nguyên trong khu vựcBước 3: Khống chế lượng Vàng. Bạn tuyệt đối không được để thừa Vàng.Bước 4: Ra dân liên tục để xây dựng các Đồn Điền và Cối Xay.Bước 5: Hoàn thành Đồn Điền và Cối Xay trước khi bạn tiến hành nâng cấp sản lượngBước 6: Cho dân vào Cối Xay và Đồn Điền để làm việc

*

Chiến lược xây dựng kinh tế cuối cùng chuẩn xác cho game thủ

Hướng dẫn chơi AOE 3 qua từng thời kỳ

Để giúp các bạn có cách chơi AOE 2 hiệu quả hơn trong phần viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn chơi Age Of Empires 3 chi tiết qua từng thời kỳ cho các bạn tham khảo nhé!

Ở thời kỳ 1

thời kỳ đầu tiên nhiệm vụ chính mà bạn cần làm là khám phá bản đồ Đế Chế 3. Đồng thời khai thác tài nguyên để đẩy nhanh tiến độ ép đời. Ở thời kỳ này bạn sẽ có thể tạo ra được nông dân để xây dựng các công trình như BE, BG,… Ngoài ra nếu dân nhiều bạn có thể lợi dụng đó để thực hiện sớm việc xây dựng nhà dân, khu chợ, đồn bốt, bến cảng, trại gia súc,…

Thời kỳ 2

thời kỳ thứ 2 bạn có thể bắt đầu xây dựng được cả quân đội cho mình. Bạn nên chớp ngay thời cơ này để xây dựng cho mình một quân sự hùng mạnh. Điều này sẽ giúp bạn bảo vệ đế chế của mình tốt hơn. Đồng thời có thể đem quân đi đánh các đế chế khác để mở rộng lãnh địa, gia tăng lương thực cho mình.

Xem thêm: Chi Tiết Cách Chơi Vainglory Trên Pc Hoàn Toàn Miễn Phí Trên Trang Chủ

*

Hướng dẫn chơi AOE 3 chi tiết qua từng thời kỳ

Thời kỳ 3

Đến thời kỳ thứ 3 nhiệm vụ cấp bách mà bạn cần phải thực hiện đó chính là củng cố và mở rộng thêm hết mức lãnh thổ của mình. Bạn cần phải bổ sung thêm một số thuộc địa mới. Để làm được điều đó bạn cần phải gấp rút xây dựng các pháo đài, quân đội. Đồng thời cũng không được quên tạo ra các đơn vị quân sự. Nhất là bộ binh, kỵ binh và khẩu pháo cơ bản. Điều này sẽ hỗ trợ bạn nâng cấp công trình của mình đấy nhé!

Trong thời kỳ 4 và 5

Trong 2 thời kỳ cuối là thời kỳ 4 và thời kỳ 5 bạn không cần phải thực hiện nhiều công đoạn nhiệm vụ nữa. Điều bạn cần tập trung thực hiện lúc này là bình tĩnh gia cố thêm lực lượng quân đội cho mình. Hãy nhanh chóng hoàn thành tòa thị chính. Việc làm này sẽ hỗ trợ việc nâng cấp cuối cùng cho Đế Chế.

*

Cách chơi AOE 3 giai đoạn cuối chuẩn xác nhất

Trên đây là bài viết hướng dẫn chơi Age Of Empires 3 hiệu quả nhất cho game thủ. Hy vọng với các thông tin này sẽ giúp các bạn nhanh chóng “up level” thành công. Chúc các bạn trải nghiệm game vui vẻ và giành được nhiều chiến thắng cho đế chế của mình nhé!