Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Làm Trò Chơi Lật Hình Trên Powerpoint 2010 Update 10/2021

Powerpoint là phần mềm thuyết trình tốt nhất và phổ biến nhất hiện nay. Dùng để tạo ra các hiệu ứng sống động và đặc sắc cho file trình chiếu của bạn. Hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách để tạo trò chơi lật hình trả lời câu hỏi trong Powerpoint.Bạn đang xem: Cách làm trò chơi lật hình trên powerpoint 2010

Tải về và cài đặt PowerPoint

Download

*

*

*

Tải về và tiến hành cài đặt như bình thường. Đây là phần mềm do chính Microsoft phát triển nên không phải bàn cải về chất lượng. Sau khi cài đặt hoàn tất, mở phần mềm lên sẽ thấy giao diện như sau:

Cần chuẩn bị một số hình ảnh để làm trò chơi lật hình. Tùy theo nội dung sẽ trình chiếu mà chọn ảnh cho phù hợp với chủ đề. Bạn cần trình bày và sắp xếp các hình ảnh sao cho đẹp mắt và dễ nhìn. Mình sẽ làm thử với 4 ảnh như trong hình bên dưới.

Đang xem: Cách làm trò chơi lật hình trên powerpoint 2010

Trong bài trình chiếu này, mình làm về chủ để động vật hoang dã. Do đó, mình đã tải về sẵn 4 ảnh và chèn vào những vị trí mình muốn trong slide trình chiếu. Mình sắp xếp thành hình vuông cho cân xứng và dễ nhìn.

Tiếp theo, mình tạo những câu hỏi trong các trang kế tiếp. Mình nghĩ tốt nhất nên để các trang chiếu chứa các câu hỏi gần nhau để dễ quản lý hơn. Sẽ không bị lầm lẫn và lộn xộn, như vậy sẽ dễ làm việc hơn.

Câu hỏi và ảnh đã chuẩn bị xong, bây giờ mình sẽ liên kết chúng lại với nhau để tạo nên một trò chơi lật hình. Bằng cách gán cho ảnh mà bạn muốn lật một hiệu ứng bắt đầu và hiệu ứng kết thúc.

Phân biệt các hiệu ứng

PowerPoint phân chia hiệu ứng bằng những màu khác nhau để chúng ta không bị nhầm lẫn.

Xem thêm: Top 3 Phần Mềm Tách Audio Ra Khỏi Video Trên Mọi Thiết Bị, 6 Cách Dễ Dàng Tách Âm Thanh Từ Video

Chọn vào menu Hoạt hình (Animation) và nhấn chọn Thêm Hoạt hình (Add Animation) và chọn tiếp hiệu ứng kết thúc cho ảnh của mình. Hiệu ứng kết thúc sẽ có màu đỏ nhé. Đừng nhầm hiệu ứng vì khi chạy sẽ không được hợp lý.

Chọn vào menu Chèn (Insert) và chọn mục Hành động(Action). Bạn sẽ thấy một cửa sổ hiện lên, chọn tab Bấm Chuột (Mouse Click). 

Bạn hãy tích vào ô Siêu kết nối tới: (HypperLink to:) và chọn Trang chiếu… (Slide…) sau đó chọn trang chứa câu hỏi mà bạn muốn liên kết cho ảnh đó.

*

Sau đó các bạn hãy tìm đến trang chiếu chứa câu hỏi mà các bạn muốn ảnh dẫn đến khi nhấn vào. Ví dụ ở đây mình chọn Bản chiếu 8 chứa câu hỏi mà mình muốn hỏi khi nhấn vào ảnh và nhấn Ok:

*

Các bạn tiếp tục nhấn Ok:

Như vậy là việc tạo liên kết ảnh đến trang chứa câu hỏi đã hoàn thành, các bạn hãy chạy thử để tận hưởng thành quả, những ảnh khác các bạn liên kết như cách trên.

Xem thêm: Cách Chơi Coin Master Trên Máy Tính, Tải Coin Master Trên Pc Với Memu

Lưu ý

Like Fanpage hoặc theo dõi website để cập nhật nhanh các bài viết hay.

Previous Post

Hướng dẫn viết chữ kiểu lạ Faceboook 2018

Next Post

Share 4200 Acc Spotify Premium và cách mua premium qua sim Viettel