Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Chơi Game Fps Online Tốt Hơn, Mẹo Giúp Bạn Chơi Các Game Fps Online Tốt Hơn Update 01/2022

Với một tay mới làm quen thì những kinh nghiệm bắn FPS vỡ lòng luôn là những lời khuyên hữu ích cho rèn luyện và làm quen, hãy cùng tham khảo nhé.

Đang xem: Cách chơi game fps

Game bắn súng FPS là một thể loại phổ biến và suốt chiều dài lịch sử của mình, nó chưa bao giờ hết hot cho đến tận lúc này. Trong khi những thể loại video game cùng thời như RTS, Tactics đang dần mai một thì thể loại bắn súng FPS vẫn sống khỏe với nhiều phân nhánh khác nhau như đối kháng, chơi đơn, battle royale, arena… Cùng với lớp người chơi mới gia nhập liên tục, kinh nghiệm bắn FPS cũng là điều cần có cho các fan còn bỡ ngỡ.

*

Mặc dù không dám xưng là một cao thủ nhưng Mọt Game cũng có một thời lăn lộn khắp các chiến trường FPS và cũng tích lũy được kha khá kinh nghiệm bắn FPS để tổng hợp cho các bạn một số lời khuyên cơ bản. Hãy cùng tham khảo nhé!

Phụ lục

Nắm kỹ năng Tap – Burst – Spray

Trong kinh nghiệm bắn FPS thì nắm vững 3 chế độ bắn là cái “cơ bản của cơ bản” trong việc kiểm soát khẩu súng tự động của mình, nó áp dụng hiệu quả cho 3 loại súng liên thanh là Assault Rifle (viết tắt là AR: M4A1, AK-47, SCAR…), Submachine Gun (viết tắt là SMG: MP5, MP7, P90, Mac-10…), Light Machine Gun (viết tắt là LMG: M60, M249, RPK…). Bạn có thể xem thực tế trong video dưới đây.

– Tap: Bắn từng viên một, đây là cách hiệu quả để tăng độ chính xác, giảm độ giật và áp dụng cho các mục tiêu ở khoảng cách xa. Việc giật từng viên không làm cho tầm ngắm của bạn “nhảy múa” mất kiểm soát và bạn có thời gian để canh chỉnh hướng bắn liên tục. Ngay cả ở tầm trung và gần tap vẫn cho bạn ưu thế ít tốn đạn và chính xác nếu bạn đủ bình tĩnh để xử lý. Bạn hoàn toàn có khả năng kiểm soát tốc độ bắn bằng tốc độ nhấp chuột nên tap chậm từng phát hay tap nhanh như full spray là tùy vào ngón tay của bạn.

*

Tap từng viên giúp tăng độ chính xác và ít hao đạn nhưng gây sát thương từng chút một

– Burst: Bắn từng loạt ngắn, thường là 3 viên, cách này hiệu quả ở tầm trung và gần. Điểm chết người của burst là cân bằng giữa tốc độ bắn, độ chính xác và khả năng tiết kiệm đạn. Sẽ có nhiều đạn bay ra hơn tap nghĩa là rút máu kẻ địch nhanh hơn, tầm ngắm nảy theo đợt nên dễ kiểm soát và căn chỉnh kịp thời, tốn 3 viên mỗi loạt nên nếu kềm chế tốt sẽ lâu hết đạn hơn xả tràn lan. Đặc biệt với những ai có thói quen “ngắm ngực” thì burst sẽ mang đến khả năng headshot ở phát thứ 2 hoặc thứ 3 vì độ giật tự nhiên của súng.

*

Những kinh nghiệm “bỏ túi” giúp bạn nâng trình chơi PUBG
PlayerUnknown’s BattleGrounds (PUBG), tựa game bom tấn thể loại Battle Royale hay nhất cho đến thời điểm hiện tại xét về tất cả khía cạnh từ đồ họa, gameplay cho tới những event thú vị. Để vượt qua tất cả 100 đối thủ trở thành người chiến thắng, mỗi game thủ phải tận dụng tất…

– Spray: Đè chuột xả đạn nhanh nhất có thể, cách này dùng cho tầm trung – gần với sát thương đặc biệt cao và cho tình huống đặc biệt. Cách này hy sinh cả độ chính xác lẫn số lượng đạn để đổi lấy một cơn mưa hỏa lực về phía kẻ địch. Nếu ở tầm “chắc chắn trúng” thì nó là lựa chọn số 1 để hạ thủ kẻ địch trước khi chính bạn bị hạ. Ngoài ra Spray còn dùng để bắn bừa về phía kẻ địch khi cần tháo chạy, kẻ địch sẽ ít mạo hiểm xông ra nếu bạn bắn quá rát và với số lượng đạn đó có thể kéo dài khoảng 1 – 2 giây đủ cho bạn lui vào một chỗ an toàn để chữa máu. Tất nhiên bắn bừa cũng phải đủ chính xác để kẻ địch e dè không dám xông ra.

*

Spray cực kỳ lợi hại khi kẻ địch vào tầm “không thể bắn hụt”

Một số game cho phép bạn chỉnh 3 chế độ bắn này trên vũ khí, tuy nhiên bạn cũng chẳng cần nó lắm vì có thể hoàn toàn kiểm soát được qua tốc độ nhấp chuột. Chỉ cần súng ở chế độ full auto bạn nhấp từng cái là tap, đè quãng ngắn là burst và đè hẳn chuột là spray, rất đơn giản.

Đầu hay ngực?

Headshot là một khái niệm cực kỳ quan trọng trong game bắn súng, vì vậy kinh nghiệm bắn FPS cũng phải xoay quanh việc ngắm vào đâu trên mục tiêu. Headshot có ưu thế là gây sát thương chí mạng nên có thể hạ gục kẻ địch chỉ với một phát Tap, nếu bạn đấu CS:GO với cao thủ bạn sẽ nếm trải cảm giác là nạn nhân của kỹ năng này.

Tuy nhiên headshot cũng có điểm trừ, đó là rất khó bắn trúng do kích cỡ cơ thể. Phần đầu kẻ địch (và cả bạn nữa) luôn nhỏ hơn phần thân người, chính vì vậy khi bắn vào kẻ địch thì ngắm vào ngực sẽ dễ trúng hơn so với canh headshot. Đối với một tay cầm súng liên thanh bạn cần cân nhắc điều này và linh động. Riêng các loại súng khác như súng ngắn hay bắn tỉa cần ưu tiên headshot vì bạn không thể có tốc độ bắn và ưu thế “bão đạn” của súng liên thanh để chọn ngực theo kiểu “lấy số lượng bù chất lượng” phát bắn.

Xem thêm: Phần Mềm Office 2003 Full + Hướng Dẫn Cài Đặt Chi Tiết, Download Microsoft Office 2003 Sp3 Key Bản Quyền

*

Kích cỡ chênh lệch giữa đầu và ngực

Tất nhiên, đối với những tay mới thì bạn cần ngắm ngực để làm quen với độ chính xác của từng khẩu súng. Khi đã quen bạn sẽ “go pro” bằng cách chuyển sang 100% săn headshot, trong một cuộc đấu đối kháng đỉnh cao thì 1 phát trúng đầu là điều bắt buộc, hụt phát khai hỏa đầu tiên coi như bạn cầm chắc 80% là chết. Với các game FPS kiểu chơi đơn hay đi màn thì sẽ dễ thở hơn nhưng việc săn headshot cũng giúp bạn xử lý đám kẻ địch nhanh gọn hơn.

Pistol Switch – Snap – Non-scope trong bắn tỉa

Từ đầu bài đến giờ là kinh nghiệm bắn FPS với kỹ năng thiên về dân liên thanh chuyên xả đạn bạt ngàn. Giờ là lúc nói về sniper, một trong những play style (kiểu chơi) quan trọng và nguy hiểm bậc nhất trong thế giới bắn súng.

*

Play style bắn tỉa cực kỳ đáng gờm vì tạo ra sát thương cực mạnh

Sniper là kiểu chơi dùng súng bắn tỉa với tầm bắn xa, sát thương cực mạnh và cực chính xác. Tuy nhiên điểm trừ của cách chơi này là độ linh động không cao, dễ bị các tay cầm liên thanh “quây” chóng mặt nếu đấu tay đôi tầm trung và gần. Hạn chế lớn nhất của sniper là khẩu súng bắn tỉa bị giới hạn rất lớn khi không dùng ống ngắm, một số game không cho hiện tâm ngắm, số khác cho tâm ngắm nở to như cái đình trong khi bạn chỉ bắn được từng phát chậm rãi.

Chính vì thế dân chơi sniper đã hình thành nhiều kỹ năng để kháng lại những tình huống bất lợi trên. Dưới đây là 3 kinh nghiệm bắn FPS cơ bản dành cho thể loại sniper.

Rút súng ngắn là thói quen của nhiều sniper, lần này thua do súng quá yếu và bắn loạn

– Pistol Switch: Đây là kỹ năng tận dụng lợi thế của súng phụ, nó chỉ việc nhanh chóng đổi từ súng chính sang súng phụ, thường là từ sniper sang súng ngắn. Đây là một trong những kỹ năng cơ bản nhất để cứu mạng sniper khi phát hiện mình đang bị dí bởi kẻ địch ở tầm trung – gần. Đó cũng chính là lý do các sniper trong game FPS đối kháng luôn mua kèm một khẩu súng ngắn cực mạnh như Desert Eagle (lục bạc) khi tậu súng ngắm. Căn bản khẩu súng dự phòng này có thể cân được với súng càn của kẻ địch với sát thương và tốc độ bắn thua một chút, nhưng vẫn đỡ hơn là chống trả bằng khẩu súng bắn tỉa cồng kềnh và chậm chạp.

Bắn nhanh và chuẩn xác giúp sniper sống sót, hụt phát đầu nguy cơ bị hạ sẽ rất cao

Snap: Từ này được dùng trong cộng đồng Counter Strike từ rất lâu được mượn từ dân chụp ảnh và nghĩa của nó là bắn nhanh trong một khoảnh khắc cực ngắn giống như nháy một tấm ảnh. Đây là kỹ năng cần phải luyện rất nhiều để làm quen nhưng sẽ tăng tối đa tốc độ bắn và hiệu quả của khẩu sniper của bạn. Đó là điểm quyết định trình độ của một tay sniper, khả năng quyết định khi nào nổ súng và ngắm vào đâu. Chính vì sniper chỉ có một cơ hội bắn duy nhất trước khi lên đạn cho phát kế và trong khoảng 1 giây hoàn toàn sơ hở để kẻ địch phản công nên việc 1 phát hạ 1 mạng rất quan trọng. Tất nhiên snap còn đòi hỏi bạn phải bắn một mục tiêu di động nghĩa là phải “quét” chuột theo kẻ địch ngay trong khoảnh khắc nổ súng thậm chí có khi phải snap nhanh đến nỗi không cần ống ngắm.

Một pha bắn non-scope và trúng đích tuyệt đối

Non-scope: Nếu snap chỉ đòi hỏi bạn xử lý nhanh ngay cả trong tình trạng không có tâm ngắm thì non-scope là một cuộc chiến tay đôi mà bạn không dùng Pistol Switch. Bạn sẽ solo trực diện với kẻ địch bằng chính khẩu bắn tỉa của mình thay vì rút súng phụ ra chống trả. Cách này có ưu thế là bạn hoàn toàn trội hơn về sát thương nếu bắn trúng kẻ địch, điểm trừ là “nếu bắn trúng”. Để bắn trúng trong tình trạng hoàn toàn không có tâm ngắm là một kỹ năng cần phải train rất nhiều và nắm vững “cảm giác” với khẩu súng của mình. Một điều nữa là bạn phải đủ bình tĩnh và quyết đoán cho mỗi phát bắn, nếu bạn sợ, căng thẳng hoặc không dám quyết định lúc nào nên bắn thì 99% là hụt và thua.

Nếu bạn có thể luyện thành thạo những kỹ năng trên, việc dùng trình độ của bạn đấu tay đôi với kẻ địch trong mọi tình huống sẽ là rất khả thi và mang laại tỷ lệ thắng cao hơn dù cho bạn đang ở bên phía bất lợi hơn. Bạn sẽ có thể xoay sở để sống sót khi bị lộ vị trí hoặc bị chặn đường đánh úp bất ngờ.

Xem thêm: Cách Chơi Gta V Online Crack, Anh Em Mình Có Ai Chơi Gta V Roleplay Ko

Trên đây là một số kinh nghiệm bắn FPS cho người mới thuộc nhóm kỹ năng sử dụng súng. Ở phần sau chúng ta sẽ khám phá các kinh nghiệm bắn FPS đối với việc xử lý tình huống bất ngờ khi trong trận giao tranh. Hãy cùng đón xem nhé!

Bạn có sẵng sàng “tám” xuyên biên giới tại Gia đình Mọt Game, nơi có những thiên tài như Elon Musk, bí ẩn như Dr.Strange và lịch lãm như Constantine?Và cuối cùng bạn đã đăng ký kênh Youtube của Mọt Game chưa? Đăng ký đi vì nó miễn phí.