Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Chơi Caro Giỏi Và Trở Thành Cao Thủ, Hướng Dẫn Cách Chơi Caro Đánh Nhanh Thắng Nhanh Update 05/2023

Trò Caro chắc chắn đã không còn xa lạ đối với mọi người từ lứa tuổi trẻ em cho đến người lớn. Tuy nhiên, cách chơi Caro để luôn giành được chiến thắng là một trong những kinh nghiệm mà ít ai biết đến. Bài viết dưới đây sẽ bổ sung những kiến thức này cho bạn.

Đang xem: Cách chơi caro

Cờ Caro là gì?

Cờ Caro (ca-rô), hay còn gọi là trò xỏ lụi là một trò chơi dân gian phổ biến. Ca rô bắt nguồn từ Nhật Bản. Loại cờ này ban đầu được chơi bằng các quân cờ vây (trắng, đen). Khi du nhập vào Việt Nam thì các quân cờ được đơn giản hóa bằng các dấu X, và dấu O.

Trò chơi Ca rô hay được chơi trên giấy tập học sinh vì có sẵn các đường kẻ. Hai người chơi lần lượt đi các quân X, và O luân phiên nhau sao cho tạo thành chuỗi 5 quân liên tục thẳng hàng, hoặc tạo thành đường chéo. Ai tạo thành tạo thành chuỗi 5 quân liên tục (mà không bị chặn) là người chiến thắng.

*

Cách chơi cờ Caro luôn thắng

Chủ động tấn công

Một trong những chiêu thức đánh cờ Caro mà bạn không nên bỏ qua đó chính là chủ động tấn công. Trong một ván chơi bạn không nên chỉ biết phòng thủ hay đợi đối thủ tấn công. Bạn nên ghi nhớ rằng người nào có các nước đi Caro có lợi thế trước thì người đó sẽ giành được chiến thắng.

Bạn nên chú ý chặn các nước đi của đối phương để hạn chế các nước cờ Caro 4, 5 của đối thủ. Sau đó tìm kiếm cơ hội tấn công và tạo các nước đi thuận lợi cho bản thân.

Luôn chú ý đến các nước đi của đối thủ

Các cao thủ luôn chăm chú tạo các nước 3, nước 4 mà lại quên đi việc cắt đứt các nước đi của đối phương. Đây chính là nhược điểm mà bất cứ ai cũng mắc phải. Sẽ thật đau đớn khi chỉ còn một nước cờ duy nhất là bạn lại có thể giành chiến thắng. Do đó, bạn không nên tập trung vào các nước đi trước để luôn thắng mà lơ là cảnh giác.

Gài cờ

Một tuyệt kỹ trong khi chơi cờ Caro mà bạn không thể bỏ qua đó chính là gài cờ. Chiến thuật này sẽ giúp bạn lật ngược lại tình thế khiến đối thủ không thể lường trước được. Đây được xem là một trong những chiêu thức hiệu quả nhất. Tuy nhiên lại rất khó để bạn có thể vận dụng. Chúng đòi hỏi ở bạn phải có sự nhạy bén, thông minh trong khi chơi.

Có nhiều cách gài cờ mà bạn có thể áp dụng như:

Block gài: là nước đi nói đến vị trí lúc đối thủ phản công bạn có thể phản công ngược lại nhanh chóng. Nếu bạn là người đi nước cờ sau, thì hãy áp dụng phương pháp này. Trong tình huống cả 2 người cùng bí thì ai gài cờ trước thì người đó sẽ có lợi thế.

Xem thêm: Cách Lên Đồ, Bảng Ngọc Bổ Trợ Jax Tốc Chiến, Jax Mùa 11: Bảng Ngọc, Cách Lên Đồ Jax

Nếu đối phương đang khó khăn trong việc tạo nước 3 hay nước 4. Thì đây chính là thời điểm tốt nhất để bạn có thể thực hiện gài cờ đối thủ. Ngay lập tức bạn sẽ lấy lại được thế chủ động cho mình.

*

Đánh lạc hướng của đối thủ

Lối chơi cờ giương đông kích Tây đã trở thành một thủ thuật đánh đòn tâm lý. Cách chơi này khiến cho đối phương rơi vào thế bị động, luôn phải chạy theo những nước cờ mà bạn đã vẽ ra.

Cách đánh lạc hướng tốt nhất là bạn nên đánh theo chiều ngang và chiều dọc xen kẽ. Khoảng cách nên thoáng nhất có thể. Để bạn có thể tạo thành những đường chéo để đối phương không kịp ngăn chặn.

Xem tiếp: Những thế bài Tiến Lên hay

Tấn công chéo

Để tạo nên những nước cờ Caro độc thì tấn công chéo chính là một hình thức mà bạn không nên bỏ qua. Việc kết nối các ô đường chéo sẽ có hiệu quả hơn những nước đi đường thẳng. Các nước 3, 4 theo đường chéo sẽ mang lại rất nhiều lợi thế cho bạn.

Trong khi bạn chủ động tấn công và phòng thủ thì cũng nên củng cố những nước đi đường ngoài. Bạn không nên chỉ tập trung vào những nước cờ ở trung tâm. Cơ hội thắng của bạn sẽ rất ít nếu ở vùng này.

Ở vị trí giữa bàn hầu như các đối thủ đã chặn đứng lại các nước. Nếu bạn có thể tạo sức mạnh ở vùng ngoài thì bạn sẽ tạo được những nước cờ Caro độc. Đồng thời, tránh được rơi vào thế bị động.

Kết luận

Ngoài những chiêu thức trên đây, bạn có thể áp dụng thêm nhiều hình thức khác nhau để có được cách chơi Caro hay nhất. Mong rằng qua bài viết này bạn sẽ biết được mẹo chơi cờ Caro tốt hơn. Chúc bạn sẽ may mắn và luôn chiến thắng trên mọi ván cờ.

Xem thêm: Bài Catte Là Gì? Hướng Dẫn Cách Chơi Bài Catte Gioi Bài Catte Là Gì

Trả lời Hủy

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bình luận

Tên *

Email *

Trang web

Lưu tên của tôi, email, và trang web trong trình duyệt này cho lần bình luận kế tiếp của tôi.