Hướng Dẫn Cách Tổ Chức Trò Chơi Tam Sao Thất Bản, Tổ Chức Trò Chơi Tam Sao Thất Bản Update 05/2022

Tam sao thất bản là trò chơi team building trong nhà rất phổ biến hiện nay bởi tính chất vui nhộn và hài hước của nó, lại không cần chuẩn bị quá nhiều dụng cụ. Có rất nhiều cách chơi khác nhau của trò chơi này. Hãy cùng Thủ thuật chơi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Đang xem: Cách tổ chức trò chơi tam sao thất bản

Phiên bản chơi thứ nhất của Tam sao thất bản là phiên bản bạn thường thấy trên truyề hình, cần đến hỗ trợ của một số dụng cụ chuẩn bị là tai nghe và điện thoại.

Chuẩn bị trước khi chơi

– Chia người chơi thành hai hoặc nhiều đội chơi, mỗi đội gồm từ 5 đến 7 người chơi.

– Chuẩn bị tai nghe và điện thoại đủ với số người chơi.

– Chuẩn bị một số cụm từ dài từ 5 đến 7 tiếng có độ khó trong cách đọc, phát âm.

– Các đội chơi xếp hàng dọc. Các thành viên sẽ đeo tai nghe đã được bật nhạc thật to. Đảm bảo nhạc không có khoảng lặng, tránh trường hợp người chơi nghe được rõ tiếng bên ngoài.

Xem thêm: Cách Chơi Heroes 3 Online – Toàn Bộ Về Heroes 3 Việt Hóa

Tiến hành trò chơi

– Quản trò đứng ở đầu hàng, người chơi đầu tiên quay mặt về phía quản trò. Những người chơi khác quay lưng lại. Quản trò đọc một cụm từ đã chuẩn bị sẵn cho người chơi đầu tiên mỗi đội, lúc này chưa đeo tai nghe. Có thể thay đổi bằng cách đưa cho người chơi đầu tiên tờ giấy ghi cụm từ rồi đưa trả lại.

– Khi có tín hiệu bắt đầu, người chơi đầu tiên đeo tai nghe, quay lại và truyền đạt bằng lời nói, hành động bất kì làm sao cho người chơi thứ hai hiểu được lời nói của mình, nhưng nghiêm cấm không được tác động tới tai nghe của người chơi đó.

– Người chơi thứ hai tiếp tục truyền đạt lời nói của mình cho người chơi tiếp theo. Lần lượt truyền thông tin tới người chơi cuối cùng. Người chơi chỉ được phép quay lưng lại khi tới lượt mình nhận thông tin. Có thể ra tín hiệu quay lại bằng cách vỗ vào lưng.

– Khi người chơi cuối cùng đã năm được cụm từ, người chơi có thể bỏ tai nghe và truyền lại lại với Quản trò.

Xem thêm: Ngộ Không Mùa 17: Cách Chơi Wukong Liên Quân, Cách Chơi Ngộ Không Liên Quân 2020

– Đội chơi nào có thời gian truyền đạt ngắn nhất và chính xác nhất là đội chiến thắng.

*

Các câu chơi Tam sao thất bản hay

Để chơi Tam sao thất bản hay và vui nênđọc câu ca dao tục ngữ hoặc các câu có vần giống nhau, đọc khó và dễ nhầm. Chẳng hạn như:

– Nồi đồng nấu ốc, nồi đất nấu ếch

– Lúc nào lên núi lấy nứa về làm lán nên lưu ý nước lũ