Hướng Dẫn Cách Tỉa Lông Cho Gà Chọi Đẹp Mê Mẩn Như Thợ Chuyên Nghiệp Update 09/2021

VÌ SAO PHẢI TỈA LÔNG GÀ CHỌI

Việc tỉa lông gà chọi không đơn thuần chỉ mang tính chất đẹp hơn mà nó còn giúp cho chiến kê có được nhiều lợi thế trong các trận đấu bởi những phần không cần thiết phải cắt tỉa và loại bỏ ra nhằm giúp sự di chuyển của chú gà trở nên thanh thoát cũng như có được sức bền tốt hơn.

Đang xem: Cách tỉa lông cho gà chọi

*

CHIẾN ĐẤU TỐT HƠN

Không chỉ trút bỏ bớt một phần khối lượng và giảm sự vướng víu khi chiến đấu. Mặc dù vậy nhiều người cho rằng việc cắt tỉa lông như vậy sẽ làm mất đi lớp lông đàn hồi khi bị gà đối thủ tấn công. Tuy nhiên trong thực tế đã cho thấy việc lớp lông này bị rụng, bứt khi bị đối thủ tấn công lại làm cho chiến kê trở nên khó chịu hơn, về lâu dần sẽ làm giảm đi nhuệ khí và nhanh chóng làm gà bỏ chạy, quay đầu.Ngoài ra, nếu biết cách chăm sóc tốt và thông qua việc om bóp cho gà làm lớp da bên ngoài trở nên dày hơn sẽ giúp gà chọi có thể chiến đấu tốt hơn.

*

TỎA NHIỆT TỐT

Việc cắt tỉa lông gà chọi giúp chúng có thể tỏa nhiệt tốt hơn, làm mát nhanh chóng trong các trận đấu cường độ cao, đòi hỏi sự vận động lớn. Mặc dù vậy song song với đó sẽ làm chiến kê mất dần đi khả năng điều hòa thân nhiệt vốn có. Chính vì vậy, đối với những chiến kê đã được cắt tỉa lông phải có sự chăm sóc và để ý kĩ hơn so với những chú gà thông thường.

TRỞ NÊN ĐẸP HƠN

Việc cắt tỉa lông gà chọi giúp chiến kê có được vẻ bề ngoài mạnh mẽ hơn khi bộ lông mượt kết hợp với những vùng da đỏ mạnh mẽ, rắn chắc. Điều này có được nhờ kĩ thuật cắt tỉa lông gà chọi tốt cùng với việc om bóp đúng cách giúp cho chú gà trở nên đẹp hơn, tính thẩm mỹ tốt hơn cũng như ngầu và mạnh mẽ hơn nhiều.

*

GIẢM BỊ BỌT, MẠT

Đây là những bệnh thường gặp và là kẻ thù của những chiến kê. Chính vì vậy việc cắt tỉa lông gà chọi giúp làm giảm đi không gian cư trú của mạt, bọt. Từ đó giảm đi khả năng sinh sôi trên bộ lông của gà, giúp chú gà được bảo vệ sức khỏe tốt hơn.

CẮT TỈA LÔNG GÀ CHỌI KHI NÀO

Thời gian để cắt tỉa lông gà chọi cũng quan trọng không kém bởi không phải lúc nào và độ tuổi nào cũng thực hiện việc cắt tỉa. Thao tác này được thực hiện khi quá trình thay lông của gà chọi đã được hoàn thành, khi đó những phần lông trên cơ thể của chiến kê đã hoàn thiện, đã vào phom, hình khối và từ đó bạn có thể dựa vào đó để hình dung. Trong quá trình thực hiện cắt tỉa lông gà chọi, có thể vừa om bóp hoặc vần hơi, vần đòn, vào nghệ.

*

Gà chọi từ 10 đến 12 tháng tuổi sẽ hoàn thành quá trình thay lông 1, thời gian cụ thể sẽ từng vào cá thể khác nhau. Bạn nên theo dõi để nắm rõ được thời điểm thích hợp. Từ đó đưa ra mốc thời gian để cắt tỉa lông gà chọi vào mùa hè hoặc mùa đông tùy mỗi người.

HƯỚNG DẪN CẮT TỈA LÔNG GÀ CHỌI

Việc tạo dáng, ngoại hình đẹp cũng như thể hiện được sự dũng mãnh, mạnh mẽ khi cắt tỉa lông gà chọi thì cần phải quan tâm đến lông của 4 bộ phận bao gồm : đầu, hông và nách, đùi, bụng phần dưới lườn.

Xem thêm: Sưu Tầm Một Số Cách Chơi Chữ Trong Sách Báo, ( Hoa Học Trò

LÔNG ĐẦU

Đầu tiên, việc cắt tỉa lông gà chọi sẽ được thao tác từ đốt xương cổ đầu tiên trở xuống. Các bộ phận được cắt tỉa đầu tiên đó chính là phần lông gáy và lông hai bên cho đến cuối cần cổ. Lưu ý nên giữ lại phần lông che bộ phận hầu, cần non và ngực để che các tác động vào bộ phận nhạy cảm này khi giao chiến. Thêm vào đó là nên giữ lại phần lông nhỏ mọc trên đỉnh sọ và mọc dài xuống chân sọ.

*

Một lưu ý tiếp theo khi cắt tỉa lông gà chọi đó chính là khi cắt nên cầm từng chùm lông và dựng đứng lên cho thật căng rồi tiến hành cắt sát vào chân lông gà. Điều này sẽ giúp giữ được sự gọn gàng, không bờm xờm khi thả lông ra.

LÔNG HÔNG VÀ NÁCH

Việc cắt tỉa lông gà chọi ở vùng lông và nách sẽ giúp cho bộ phận ở những vùng này được thoáng hơn, mát hơn đặc biệt là những tháng nắng nóng. Ngoài ra, hạn chế việc mất sức trong thi đấu cường độ cao do thân nhiệt tăng nhanh nhưng chậm thoát ra bên ngoài. Quy trình cắt tỉa vùng lông hông và nách được thao tác cơ bản như sau:+ Tiến hành tỉa lông từ khu vực phần nách non đến phao câu, nơi có nhiều lông nhất. Tiếp theo sẽ thao tác cắt long mao và lông trên lưng. Nên lưu ý là việc cắt tỉa ở khu vực này không nên cắt quá sâu bởi nó sẽ khiến cho gà chọi mất dáng và mất thế.
Ngoài ra, trong khi cắt tỉa lông ở bộ phận hông và nách, nếu tìm thấy phần xương hông nhô ra, bạn có thể lấy đó làm chuẩn, đây là đường sẽ chạy từ nách xuống đến phao câu, nếu cắt tỉa theo đường này sẽ giúp cho gà chọi trở nên đẹp mắt và gọn gàng hơn.

LÔNG ĐÙI

Đối với phần này chỉ nên cắt tỉa khu vực lông đùi tiếp giáp với hông và phần lông mao phía trong đùi. Còn khu vực lông mao quấn quanh đùi ngoài cách gối khoảng 5cm thì không nên cắt.Việc cắt tỉa lông gà chọi ở khu vực này phải thuận tiện cho việc om bóp nghệ, vuốt nước, phun hậu cho gà. Ngoài ra, sẽ làm lộ ra vùng đùi với những bó cơ săn chắc, mạnh mẽ làm tăng được sự hùng dũng, oai phong khi có mặt trên các trận đấu.

LÔNG BỤNG DƯỚI LƯỜN

Đây được đánh giá là khu vực cắt tỉa lông gà chọi quan trọng nhất so với 3 khu vực kể trên. Phần lông bụng dưới lườn chỉ nên cắt tỉa ở phần từ đùi xuống tới phao câu, không nên cắt phần lông từ ngực kéo dài xuống đùi, việc này nhằm bào vệ gà chọi khi có những vết cào xung quanh khu vực này. Thêm vào đó, nên chừa lại khoảng 5 đến 6 cọng lông ở phần phao câu để ngăn gió độc xâm nhập vào bên trong thông qua cửa hậu của gà chọi.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Tải Tro Choi Vào Iphone Ipad Nhanh Nhất, Hướng Dẫn Cách Tải Ứng Dụng Cho Iphone Dễ Dàng

Share This:

LikeTweet+Pin it

*

Đá Gà Trực Tiếp 24h

Với mong mỏi thành lập một website cung cấp những thông tin về chăm sóc, nuôi gà Chọi, Gà đá một cách tốt nhất. Do đó chúng tôi tạo nên loltruyenky.vn để các sư kê trên khắp mọi miền đất nước có thể tham khảo.