Hướng Dẫn Cách Tết Lông Gà Chọi, Cách Tết Lông Bằng Ống Hút Mới Coppy Update 09/2021

Các chiến kê của chúng ta khi tham gia đá gà sẽ không tránh khỏi va chạm, xây xác thậm chí tổn thương rất nặng. Chúng có thể bị đá gãy cánh, rụng lông cánh. Trường hợp nặng nhất là gãy sát gốc, lông cánh gãy te tua. Sau đây bài viết sẽ giúp bạn biết cách tết lông gà bằng chỉ chi tiết nhất để cứu các chú chiến kê của bạn!

Vì sao phải biết cách tết lông gà bằng chỉ?

Lông cánh gà có thể bị gãy trong quá trình đá gà, xổ gà. Nếu các sư kê không nối thì có thể khiến cho những lông cánh bên cạnh bị gãy, rạn theo. Điều này ảnh hưởng nhiều đến khả năng bay của gà chọi khi đá. Có hai trường hợp thường gặp là lông cánh bị gãy ngang và lông cánh bị gãy sát gốc.

Đang xem: Cách tết lông gà chọi

Với trường hợp lông cánh bị gãy ngang các sư kê có thể dùng cách tết lông (nối lông) gà chọi bằng keo nến hoặc bằng chỉ. Trường hợp nặng cánh gà bị gãy sát gốc te tua thì có thể dùng cách tết lông gà bị gãy sát gốc sau.

*
*

Cách tết lông gà bằng keo nến

Nguyên liệu cần chuẩn bị bao gồm: keo nến, súng bắn keo hoặc bật lửa. Lông gà, kéo cắt.

Cách thực hiện: 

Các bước tết lông gà bằng keo tương tự như cách tết lông gà bằng chỉ nhưng chỉ khác ở khâu cuối cùng là bạn cần trét keo nến và gắn hai phần lông với nhau. Đè mạnh tay vào vết nối và chờ cho keo nến khô.

Xem thêm: Top 8 Phần Mềm Mô Phỏng Cơ Khí Hiệu Quả Nhất, Top 3 Phần Mềm Kỹ Sư Cơ Khí Mạnh Mẽ Nhất Hiện Nay

Bạn nên xem nhiều video trên Youtube sẽ có hướng dẫn cách tết lông gà bằng chỉ, cách tết lông gà bằng keo nến có rất nhiều hoặc tốt nhất là nên nhờ một sư kê giỏi chuyên môn làm giúp rồi quan sát để học hỏi kinh nghiệm.

Cách tết lông gà gãy sát gốc

Chiến kê bị gãy lông cánh sát gốc là trường hợp rất nặng và sư kê không thể nào áp dụng 2 cách nối lông cánh như trên được. Để khắc phục tình trạng này tốt nhất nên bỏ tiền thuê người chuyên hoặc các sư kê giỏi để nối lại lông cánh cho gà chiến.

Nếu bạn quyết định tự làm vì thời gian gấp rút lắm và gà cần ra trận tiếp theo dù bị gãy lông cánh te tua thì có thể lên Youtube xem tận mắt người ta nối thế nào và làm theo. Nên nhớ cần chuẩn bị các nguyên vật liệu sau đây: Nguyên liệu cần chuẩn bị: Lông cánh gà, kéo, kìm, keo nến hoặc keo dán sắt 502.

Xem thêm: Giải Nén File Rar, File Zip: Phần Mềm Giải Nén File Rar 6, Cách Nén Và Giải Nén File

Sau đó làm theo video hướng dẫn bạn nhé! Hoặc liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ trang web để được hỗ trợ chi tiết cách nối lông gà bị gãy sát gốc nhé!

Cuối cùng, xin có một lưu ý nho nhỏ, việc tết lông gà, nối lông gà chọi với người nhiều kinh nghiệm. Và đã thực hiện thuần thục thì không mất nhiều thời gian. Các sư kê có thể làm trong thời gian nghỉ. Và các chiến kê vẫn có thể tiếp tục tham gia những trận đá gà sau mà không lo bị ảnh hưởng quá nặng. Tuy nhiên nếu bạn chưa từng biết cách tết lông gà bằng chỉ thì có thể lấy những con gà khác trong bầy (không phải gà chọi) và thực hiện vài lần cho quen rồi mới cứu cho gà chọi của bạn nhé!

Trên đây là chi tiết cách tết lông gà bằng chỉ, cách tết lông gà bằng keo nến áp dụng cho trường hợp lông cánh bị gãy ngang, hy vọng hữu ích dành cho quý bạn đọc. Nếu có đóng góp điều gì hay bài viết có gì sai sót rất mong được góp ý ở phần dưới bài viết. Xin cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết này.