Hướng Dẫn Cách Tăng Fps Khi Chơi Dota 2 Đơn Giản Không Phải Ai Cũng Biết Update 09/2021

Mặc dù Dota 2 không phải là một game sở hữu cấu hình quá cao, thế nhưng vẫn đánh giá là tựa game MOBA hấp dẫn, lôi cuốn nhiều người chơi không chỉ tại Việt Nam mà còn tất cả nước trên thế giới.

Đang xem: Cách tăng fps khi chơi dota 2

*

Hướng dẫn cách tăng fps dota 2

Đối với thể loại game này, yếu tố khá quan trọng làm ảnh hưởng trực tiếp đến người chơi chính là FPS, với những cuộc chiến giao tranh cùng hiệu ứng skill triển một lúc với nhau. Chính vì vậy, bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn cách tăng fps dota 2 nhanh chóng, mượt mà tha hồ trải nghiệm game đẳng cấp, chất nhất hiện nay.

Nội Dung Chính

1 Tìm hiểu khái niệm FPS là gì? FPS ở trong dota bao nhiêu là vừa đủ?2 Hướng dẫn chi tiết cách tăng fps dota 23 Một vài thủ thuật cách tăng fps dota 2 bạn nên biết

Tìm hiểu khái niệm FPS là gì? FPS ở trong dota bao nhiêu là vừa đủ?

FPS là gì?

Làm thế nào để biết cách tăng fps dota 2, đầu tiên bạn nên hiểu về fps trước. FPS được viết tắt của cụm từ Frame Per Second, có nghĩa là khung hình hiển thị một giây. Hay cũng hiểu rằng chỉ trong 1 giây mắt thôi, chúng ta càng nhìn được nhiều khung hình chuyển động thì sự ảnh hưởng hình ảnh trở nên mượt mà hơn. 

*

Tìm hiểu về FPS là gì?

Diễn đạt dễ hiểu hơn, FPS càng cao, người chơi game càng thấy mượt mà, không gặp bất cứ hiện tượng giật hay lag làm mình cảm thấy khó chịu cả. Thông thường các tựa game bắn súng mà càng cao sẽ càng tốt và tiêu chuẩn của tựa game bắn súng sẽ lớn hơn 60. Trong FPS để đạt đúng chuẩn con số 60 thì không phải quá khó, nếu như bạn biết cách thiết lập cơ bản trong game về công dụng cũng như cách tăng fps lên.

FPS ở trong dota bao nhiêu là vừa đủ?

Về cơ bản đối với các game có các thông số fps như sau:

30 FPS: Là mức thấp nhất mà nên nên dùng chỉ để trải nghiệm các game thấp. Nhưng với điều hành ở máy PC thì có lẽ nó là mức phù hợp cho các bạn khi tham gia trải nghiệm game nhẹ nhàng như đế chế, Warcraft,…60 FPS: Đây là mức tiêu chuẩn cho hầu hết các tựa game hiện nay, trong đó bao gồm cả PUBG, liên minh huyền thoại và dota 2 nữa,… Ở mức này, người chơi có thể cảm nhận sự mượt mà, trơn tru, dễ dàng xử lý mọi tính huống xảy ra trong game.120 FPS: Nếu như muốn nắm giữ trọn khoảnh khắc và tình huống cùng pha xử lý mẫu mực thì đây được xem là mức mà bạn hướng đến. 120 là thông số phù hợp dành cho các game cao thủ khá nhuẫn nhuyễn, chuyên nghiệp, sẽ đòi hỏi sự cạnh tranh cực kỳ gắt gao, thậm chí có thể trong game thi đấu, điều đó đồng nghĩa có một cấu hình phần cứng tương đối tốt.240 FPS: Là mức đáng mơ ước của tất cả các game thủ nói chung tính đến thời điểm hiện tại. 240 FPS tương đương đi cùng phần hình 240 Hz, quả thực là một trải nghiệm bất ngờ khó bỏ lỡ đó.

Đối với fps trong game dota 2 phải lớn hơn con số 60 thì được xem là chuẩn nhất, game càng cao fps càng cao sẽ kéo theo tốc độ đường truyền ổn định, không bị giật hay lag.

Hướng dẫn chi tiết cách tăng fps dota 2

Về cách tăng fps dota 2 hoàn toàn không phức tạp lắm. Đầu tiên, các bạn nhớ truy cập vào game dota 2 và thiết lập phần cài đặt “setting”. Tại đây, bạn nhớ nhấn vào đúng mục Video. Lúc này, sẽ thấy giao diện được chia ra làm 3 phần cơ bản: Resolution, Option và Rendering. Đây chính là phần cực kỳ quan trọng, giúp làm tăng fps trong game dota 2.

*

Cách tăng FPS trong game dota 2

Resolution

Là phần có tác dụng giúp cho người chơi thiết lập được màn hình tỷ lệ cùng như độ phân giải ở trong game vậy. Bạn bấm chọn Use advanced setting. Tiếp theo, tiến hành sửa sao cho phù hợp nhất nhé, bao gồm:

Aspect Ratio: Phần dung điều chỉnh lại tỷ lệ màn hình máy tính, kích chuột vào tỷ lệ 16:9 phù hợp nhất.Size: Điều chỉnh độ phân giải của game dota 2 tối đa độ phân giải theo máy tính của bạn. Lưu ý, không nên điều chỉnh phân giải quá thấp, thấp hơn so máy tính của bạn. Vì thế, sẽ làm cho quá trình chơi game hình ảnh xuất hiện tồi tệ xấu hơn.Display Mode: Chế độ sẽ hiển thị ra như: Fullscreen (toàn bộ màn hình), Window mode (màn hình cửa sổ), Borderless Windows (màn hình dạng viền). Thường trong dota 2, chế độ hiển thị sẽ là Borderless Windows lý tưởng nhất đấy.

Phần Options

Đối với phần này thì không quá phức tạp, nó chỉ có một tùy chỉnh duy nhất mà thôi. Thế nhưng, để tăng fps trong game dota 2 thì đòi hỏi phải chỉnh đồ hoạt dựa trên nền tảng Direct3D 9, 11 hoặc Vulkan. 

*

Cách tăng fps game dota 2

Bạn có thể chọn lựa 1 trong 3 cách thay đổi đồ họa, gợi ý cho bạn direct3D 11 hình ảnh cũng khá đẹp và mượt mà đó, nhưng bù lại dung lượng hơi lớn. Còn đối với Vulkan sẽ dựa trên nền tảng Valve phát triển, bộ API tương đối phức tạp so với Direct3D 9.

Phần Rendering

Sẽ bao gồm toàn bộ các hiệu ứng dùng hiển thị ở trong game. Đây cũng được xem là phần giúp bạn tăng fps dota 2 hiệu quả và bạn cần chọn:

Animated Portrait: cho phép người chọn lựa chọn hình ảnh đại diện bằng nhân vật trong game dota 2 hiển thị ở dạng hình động thú vị. Anti-Aliasing: có tác dụng dùng khử răng cưa ở trong game dota 2. Additive Light Pass: là hiệu ứng ảnh sáng nhằm bổ sung thêm ở dota 2. Specular: Hiệu ứng đặc về điểm điểm được cụ thể hóa trong Dota 2 cho từng vật thể.World Lightning: thiết lập nên hiệu ứng tia sẻ ở trong game dota 2. Specular and Light Blooms: điểm tạo nên hiệu ứng ánh sáng, hoặc làm mờ ảo cho chính nhân vật đối với game dota 2 này. Ambient Occlusion: được xem là môi trường xung quanh ở game. High Quality Water: Hiển thị đồ họa nước bao gồm sông, hồ trong game.Normal Maps: Chế độ đồ họa cho toàn bộ Maps trong Dota 2.Atmospheric Fog / Caustics: Hiệu ứng liên quan đến sương mùa trong Dota 2.Ground Parallax: Đồ họa kí hiệu của mặt đất, mặt cỏ trong game.High Quality Dashboard: Hệ thống bảng thông số và tỉ số với chất lượng đánh giá cao ở đồ họa game. Ambient Creatures: Chi tiết đồ họa Creep xuất hiện trong game.Ambient Cloth Simulation: Đồ họa dùng làm mô phỏng cảnh vật, hình ảnh nhân vật có sẵn trong game.Vsync: Đồng bộ hình ảnh từ VGA xuất ra màn hình để tránh bị xé hình.Tree Wind: Các hiệu ứng gió lên các vật thể cây ở trong game.Grass: Cỏ ở trong game thể hiện một cách chi tiết. Texture Quality: Chất lượng hiển thị chi tiết các vật thể, các cảnh trong Dota 2.Effects Quality: Chất lượng hiệu ứng có trong game.Shadow Quality: Chất lượng đổ bóng thể hiện trong game.Game Screen Render Quality: số % hiển thị chất lượng đồ họa. Cái này sẽ tác động lên tất cả các hiệu ứng, với máy tính yếu nên để 90% – 95% là ổn.Maximum Frames per second Allowed: Cho phép hiển thị tối đa khung hình là bao nhiêu FPS. Dù cao hay thấp các bạn cứ chọn 120FPS nhé.

Xem thêm: Game Kim Cương Cổ Điển Hd 2015, Game Kim Cương Cổ Điển 2017

Một vài thủ thuật cách tăng fps dota 2 bạn nên biết

Bên cạnh cách tăng fps dota 2 ở trên, thực tế còn tồn tại một vài cách tăng fps dota 2 hiệu quả. Các bạn có thể tham khảo một vài hướng dẫn chi tiết sau:

Cách tăng fps dota 2 qua steam

Tắt steam Overlay, đây chính là tính băng cho phép người chơi có thể tham gia các hoạt động chat, lướt web mà không cần bất cứ phải hiển thị ra phía ngoài màn hình desktop. Phương pháp này, vừa trải nghiệm game vừa hiển thị đầy đủ steam Overlay, thế nhưng lại khiến cho máy tính bị tiêu tốn nguồn tài nguyên nên cực kỳ lãng phí đó.

*

Để tắt ứng dụng này đi, bạn thực hiện: Vào mục Steam -> cài đặt (setting) -> In-game -> The steam Overlay, bạn sẽ bỏ tích đúng tại ô “Enable the Steam Overlay while in game“ là hoàn thành xong.

Tắt ứng dụng Windows Them và tắt các tính năng có hiển thị khá cao của windows

Việc tắt các tính năng này đi sẽ giúp cho quá trình xử lý bảo đảm hiệu năng mức cao hơn, đồng thời tránh lãng phí nguồn tài nguyên không cần thiết. Bạn thực hiện thao tác sau: Control Panel -> System -> Advance system settings -> Advance tab -> Performance settings -> Visual effects tab -> Choose Adjust for best performance.

*

Sử dụng chế độ Best Performance

Tiếp theo cách tăng fps dota 2 là sử dụng chế độ Best Performance. Đối với máy tính xách tay thì việc thực hiện chế độ này hoàn toàn giúp tối ưu háo các phần cứng cơ bản, bảo đảm máy tính hoạt động mượt mà hơn, chạy nhanh hơn, tránh gặp giật hay lag. Để thực hiện quá trình ấy, bạn làm theo các bước: Control Panel -> System and Security -> Power Options là thành công nhé.

*

Điều chỉnh Dota 2 Launch Options

Là cách nhằm thiết lập lại một chuỗi của các lệnh thao tác ở trong quá trình khởi động, sẽ giúp tăng fps dota 2 hơn rất nhiều và bạn cũng đừng quên thực hiện đầy đủ theo các thao tác sau: Steam Games Library -> Right Click Dota 2 -> Properties -> Set Launch Options)

*

Hướng dẫn cách hiển thị fps trong game dota 2

Thay vì bạn sử dụng các công cụ ở bên ngoài thì ngay trong dota 2 chúng ta cũng có thể vận dụng cách hiển thị fps dota 2, giúp biết rõ liệu máy tính của bạn có đạt chuẩn theo con số 60 FPS hay không. Còn về phần cách thực thực hiện, hoàn toàn chỉ cần vào mục Options > chọn To Advanced Options.

Trong lúc này, đừng quên bấm chuột sang phần Miscellaneous và hãy kích hoạt Display Network Information.

Vào đúng Demo miêu tả trong game bạn sẽ thấy FPS đang hiển thị là 113, giao động 100 – 120 FPS.

Tuy nhiên, lúc vào loltruyenky.vnbat và thi triển skill bạn hoàn toàn nhận ra sự khác biệt khi khung hình giảm xuống 66 và thật rất may mắn là chưa xuống dưới con số 60 FPS.

Xem thêm: Hướng Dẫn Download Phần Mềm Koplayer Phiên Bản Mới Nhất, Download Koplayer

Trên đây là tất cả các cách tăng fps dota 2, thông qua bài viết trên cho chúng ta thấy rõ cách tăng fps trong game dota 2 cũng như phần giải thích cụ thể các hiệu ứng xuất hiện ở game. Hi vọng, sẽ giúp bạn vận dụng vào giải quyết vấn đề đang gặp phải. Hãy thường xuyên ghé thăm để có những trải nghiệm mới mẻ trong thế giới game online đầy thú vị và hấp dẫn nhé.