Hướng Dẫn Cách Nuôi Cá Chọi Sinh Sản, Hướng Dẫn Cách Ép Cá Betta Update 07/2024

Cá betta là một trong những loại cá đẹp, đa dạng màu sắc sặc sỡ và rất được ưa chuộng hiện nay. Thế nhưng không phải ai cũng biết cách nuôi cá betta để chúng lên màu đẹp và phát triển tốt. Bài viết này, loltruyenky.vn sẽ giải đáp chi tiết cho bạn các thông tin cần thiết qua bài viế này. 

Nên chọn loại cá betta nào khi mới bắt đầu nuôi?

Đây là vấn đề được rất nhiều người quan tâm, bởi vì lựa chọn loại cá nào ngay từ khi mới bắt đầu để chúng phát triển tốt khá khó khăn.

Đang xem: Cách nuôi cá chọi sinh sản

Theo kinh nghiệm của những người nhiều kinh nghiệm và có cách nuôi cá betta cảnh lâu năm, bạn nên chọn nuôi dòng cá đơn sắc (solid). Đây là dòng cá chỉ có một màu, nên lựa chọn để nuôi vì những lý do sau:

– Giá cả không cao: Chỉ dao động tầm 30.000đ – 50.000đ/con. Rất phù hợp với kinh tế của mỗi người.

– Là dòng thuần gen: Khi bạn cho cặp trống mái sinh sản với nhau thì cả bầy đều ra giống nhau, nên nếu nhân giống loài cá này khá dễ dàng.

– Kiểu dáng đuôi của dòng cá này tốt hơn những dòng cá khác.

*

Cá đơn sắc (solid) hay được lựa chọn khi bắt đầu nuôi cá betta

Cách nuôi cá betta bột mau lớn, lên màu đẹp

Để có cách nuôi cá betta mới nở mau lớn và phát triển tốt, bạn cần lưu ý những vấn đề sau đây để chăm sóc cho chúng tốt nhất:

– Lưu ý về môi trường nước

Để nuôi cá betta mang lại hiệu quả cao và chúng phát triển tốt, cần lựa chọn loại nước không hóa chất, không được lẫn với clo và phải là nước sạch.

Về nồng độ PH trong nước nuôi cá betta cần đạt khoảng 6 – 8 độ. Nếu như nồng độ cao hoặc thấp hơn đều ảnh hưởng xấu đến sự phát triển của chúng.

Xem thêm: ‎Co Caro ™ Trên App Store – Tải Game Cờ Caro Offline Hay Cho Máy Tính

Nhiệt độ thích hợp để cá betta sinh trưởng và phát triển tốt, mau lớn và lên màu đẹp là khoảng 26 – 28 độ C.

– Thời gian thay nước cho cá betta

Tùy thuộc vào số lượng cá cũng như diện tích của bể nuôi mà thời gian thay nước của bạn sẽ có sự dao động khác nhau. Với những loại bể cá nhỏ, mật độ cá quá nhiều thì nước sẽ rất nhanh bẩn và thiếu oxi, bạn nên quan sát thường xuyên để thay bể liên tục.

Lưu ý: Khi thay nước cho cá betta, cần phải giữ lại từ 30 – 50% nước cũ trong bể để cá có thể dễ dàng thích nghi và quan trọng hơn để tránh tình trạng bị sốc nước do chênh lệch PH hoặc nhiệt độ với nước mới.

– Thức ăn cung cấp cho cá betta

Cá betta có thể ăn nhiều các loại thức ăn như: Giáp xác, thức ăn viên có sẵn. Bên cạnh đó, thức ăn yêu thích nhất của chúng là trùn chỉ, vì thế bạn nên bổ sung cho chúng.

Xem thêm: Phần Mềm Kê Khai Bhxh, Kkbhxh, Phần Mềm Kê Khai Bảo Hiểm Xã Hội Vnpt Bhxh

Về thời gian cho cá ăn: Khoảng 1 – 2 lần/ngày với lượng thức ăn phù hợp. Trong nhiều tình huống, khi nhìn thấy cá betta đớp mồi nhiều mọi người lầm tưởng chúng đang đói và cho ăn thật nhiều, thế nhưng bạn cần lưu ý vì sẽ khiến cá dễ bị chết vì quá no. 

– Chuẩn bị ánh sáng phù hợp trong bể nuôi

Để cá được sinh sống và phát triển tốt nhất, bạn cần lưu ý về ánh sáng được chiếu sáng vào bể nuôi. Một số lưu ý cần nhớ để tạo một môi trường sống thích hợp nhất cho cá betta: 

Bể nuôi cần đặt ở nơi thoáng mát, không có ánh nắng trực tiếp chiếu vào, không bị mưa gió. Không nên đặt bể cá ở nơi tối tăm, ít thoáng khí khiến chúng bị thiếu oxi và dễ bị bệnh hơn.Cũng nên trang bị thêm đèn bể cá với công suất phù hợp, nên bật dưới 8 tiếng/ngày và bật vào ban ngày.

*

Nên chuẩn bị ánh sáng phù hợp trong cách nuôi cá betta lên màu đẹp

Nên lựa chọn cá cảnh nào nuôi cùng cá betta?

Cá betta nổi tiếng là một trong những loài cá rất hung dữ, không chỉ với các loài khác chúng đều dữ dằn với chính đồng loại của mình. Riêng đối với cá betta đực thường chiến đấu với nhau và có tính lãnh thổ rất cao. Do đó, chỉ nên cho cá đực sống trong một bể, hoặc bạn cũng có thể chọn hai cá cái và một đực là khá hợp lý. 

Nhưng nếu bạn muốn có cách nuôi cá betta bột mới nở với các loại cá khác để cho bể nuôi sinh động, vẫn có thể được nhưng tuyệt đối không nên nuôi chung với các loài cá nhỏ và hiền, mà chỉ nên chọn một số loài cá cảnh tương thích với chúng. Bạn có thể tham khảo một số loài: Poecilia, Tetras đen, Tetf Bloodfin, Catfish, Croakes Gouramis và Rasboras…

Các bệnh cá betta thường gặp phải

Dù được mệnh danh là loài cá bất khả chiến bại, thế nhưng cá betta vẫn bị bệnh theo thời gian. Nhưng nếu bạn chăm sóc chúng và tạo môi trường sống phù hợp sẽ khiến chúng luôn được khỏe mạnh và phát triển tốt. 

Bệnh phổ biến nhất của cá betta phải kể đến là bệnh nhiễm trùng. Một số lý do gây nên bệnh này phải kể đến:

Sau khi chúng chiến đấu sẽ xuất hiện những vết sẹo và gây nên các loại nhiễm trùng cho cá.

Hoặc trong bể cá có các cạnh hoặc sắt nhọn cũng sẽ dễ gây nên các vết thương cho cá. 

Nếu nước không được giữ sạch cũng sẽ khiến bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn ở cá betta, lúc này nếu không chữa trị cho cá sẽ gây viêm và kích ứng mạnh. 

*

Bệnh nhiễm trùng là bệnh thường gặp ở cá betta

Có nhiều cách nuôi cá betta sinh sản tốt và lên màu đẹp. Bạn nên tham khảo và chú ý thật nhiều để chuẩn bị cho chúng môi trường sống thích hợp. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp đã giúp bạn nuôi cá betta thành công. Đừng quên thường xuyên theo dõi loltruyenky.vn để cập nhật nhiều thông tin hữu ích chăm sóc cá cảnh và các loại vật nuôi khác bạn nhé!