Hướng Dẫn Cách Nhổ Lông Gà Chọi Mau Ra Lông Kết Hợp, Hướng Dẫn Cách Cắt Lông Gà Chọi Đẹp An Toàn Update 02/2024

Hướng dẫn ép gà thay lông giúp gà loại bỏ các lông già xơ xác thay thế bằng một bộ lông óng ánh tuyệt đẹp.Nhưng cách nuôi gà thay lông nhanh không phải ai cũng biết.Cùng chúng tôi tìm hiểu cách hướng dẫn ép gà thay lông hiệu quả nhất ở bài viết dưới đây nhé.

Đang xem: Cách nhổ lông gà chọi

Đăng ký AE888 nhận ngay 200k vào tài khoản cùng 300% khuyến mại ngay hôm nay

Cách nhận biết gà thay lông

Gà thay lông phụ thuộc vào sức khỏe, tình trạng chăm sóc, quá trình điều chỉnh thức ăn, nước uống và ánh sáng của môi con gà. Việc thay lông ở gà thường diễn ra một cách tuần tự, từ phần đầu sau đó mới lan xuống cổ, lưng, phần ức, cạnh và cuối cùng mới đến đuôi.

Tổng hợp đá gà thomo mới nhất – video trực tiếp đá gà thomo nhanh chóng không giật lag mới nhất

*

Nhận biết gà thay lông chính xác nhất

Một số cách nhận biết gà thay lông như:

Lông tơ rụng dần, thay thế cho những chiếc lông dày, cứng cáp hơnLông dày hơnBộ lông cũ gần như rụng hết. Đây cũng là lúc gà trở nên rất yếu.

Cách kích thích gà ra lông

Hướng dẫn ép gà thay lônglà quá trình đẩy nhanh tốc độ thay lông cho gà giúp gà thay lông sớm phục vụ cho việc vần vỗ sau này. Để kích thích gà ra lông nhanh, nên nhổ lông ở những vùng lỗ chân lông đã khô. Tránh nhổ ở vùng ướt, điều này sẽ khiến gà dễ bị rụng lông và khó mọc trở lại.

Cùng với đó cần bổ sung thực đơn dinh dưỡng gồm thịt, rau xanh, các loại thuốc bổ xung như dầu cá, vitamin để quá trình thay lông diễn ra nhanh chóng. Ngoài ra, quá trình tắm cho gà cũng cần được chú ý. Bổ sung thêm một số tinh chất để kích thích gà mọc lông như: tinh dầu bưởi, dầu dừa,…

Cách giúp gà tơ mọc lông nhanh

Tỉa lông là bí quyết giúp gà tơ mọc lông nhanh và đẹp, đây là điểm mối chốt trong việchướng dẫn ép gà thay lông. Quy trình tỉa bao gồm:

Phần lông đầu cổ: tỉa từ đốt xương cổ đầu tiên trở xuống cho đến vị trí lông cườm sau cùng.Phần lông vị trí náchvà hông:quá trình tỉa lông từ nách non cho tới phao câuPhần lông đùi:tỉa lông bên trong đùi non gà. Phần đùi tiếp giáp với hông và giữ lại 5-6cm tính từ gối lên.Phần lông bụng gà:Phần lông từ sau đùi đến phao câu của gà cần được tỉa để làm nước hạ nhiệt nhanh.

Xem thêm: Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Tải Game Clash Of Clans Về Máy Tính, Tải Clash Of Clans Cho Máy Tính (Windows & Mac)

*

Nhận biết gà thay lông là quan trọng

Chăm sóc gà thay lông

Bộ lông của gà chiếm đến 85% protein, do đó ở mỗi thời kỳ thay lông, gà đòi hỏi rất nhiều năng lượng và chất dinh dưỡng. Vì vậy nên cho gà ăn thức ăn công nghiệp trong giai đoạn này để đảm bảo thành phần các chất dinh dưỡng.

Trong thời kỳ này, người nuôi nên chú ý nuôi gà ở những nơi có đầy đủ ánh sáng. Hãy hạn chế để chúng đánh mổ nhau rất dễ gây tổn thương hoặc không rời chúng sang nơi ở mới cũng như bổ sung thêm thành viên mới trong đàn.

*

Cách phương pháp tập luyện và dinh dưỡng cho gà thay lông
Gà chọi thay lông có đá được không

Với gà được nuôi trong điều kiện thả tự nhiên thì quá trình thay lông diễn ra trong 6 tháng. Còn nếu được nuôi trong điều kiện nuôi đá cùng với 1 vài kỹ thuật thì thay lông trong 3,5 đến tối đa 4 tháng. Bởi vậy để đảm bảo sức khỏe cũng như phong độ cho gà. Khi gà thay lông tuyệt đối không được cho gà chọi đá.

Xem thêm: Tải Phần Mềm Xem Pass Wifi Trên Android Đỉnh Nhất Hiện Nay4, Xem Mật Khẩu Wifi

Trên đây là hướng dẫn ép gà thay lông hiệu quả được rất nhiều sư kê nuôi gà chọi áp dung. Bạn có thể tham khảo cho chú gà chọi đang vào thời kỳ dụng lông.