Hướng Dẫn Cách Làm Trò Chơi Trắc Nghiệm Trên Powerpoint Nhanh Chóng Và Đẹp Mắt” Update 12/2023

Tính năng của PowerPoint trong việc sáng tạo bài thuyết trình vô cùng vượt trội. Nó có đầy đủ những công cụ để bạn xây dựng bài thuyết trình ấn tượng bằng các trò chơi nhỏ với thủ thuật đồ họa bắt mắt và thực hiện câu hỏi trắc nghiệm, câu đố chính xác, chuyên nghiệp.

Đang xem: Cách làm trò chơi trắc nghiệm trên powerpoint

Trong bài viết này, loltruyenky.vn sẽ hướng dẫn bạn từng bước về cách tạo bài trắc nghiệm trong bản trình chiếu PowerPoint.

Bước 1: Tạo trang trước của bài trắc nghiệm

Đối với phần hướng dẫn này, chúng tôi sẽsử dụng PowerPoint 2016.

Mở một slide mới và gõ tiêu đề bài thuyếttrình của bạn. Chúng tôi sẽ đặt là Mt.Everest Quiz. Bạn cũng có thể thêm một sốthông tin mô tả như chúng tôi đã làm.

Hãy chèn thêm hình ảnh phù hợp với chủ đề của bạn. Để thực hiện việc này, nhấp vào tab Insert > Pictures hoặc chỉ cần nhấp vào biểu tượng hình ảnh ở giữa trang chiếu của bạn.

*

Bước 2: Tạo câu hỏi và câu trả lời

Để tạo một lời dẫn, chuyển sang slide tiếp theo và nhập nó vào hộp Tiêu đề. Thay vì đặt câu hỏi, bạn cũng có thể sử dụng các cụm từ, thành ngữ… và hình ảnh để minh họa cho chủ đề đó.

Xem thêm: Cách Chơi Riven Mùa 7 – Cách Chơi Riven Mùa 11

*

Thêm tùy chọn trả lời cho câu hỏi của bạn.Chuyển đến tab Insert và nhấp vào Text box. Nhập vào tùy chọn đầutiên, sau đó tiếp tục thêm phần còn lại của chúng.

Các bài kiểm tra trắc nghiệm thường chứa một câu trả lời đúng và ba câu trả lời sai. Tuy nhiên, bạn có thể tự do thêm bao nhiêu tùy chọn đều được.

*

Soạn các câu hỏi và câu trả lời kháccho các bài trắc nghiệm khác của bạn theo cách tương tự.

Bước 3: Tạo Slide thông báo trả lời đúng

Thêm một slide tiếp theo sau câu hỏi đầu tiên của bạn để thông báo rằng người chơi đã chọn câu trả lời đúng. Trong hộp thoại Title, nhập thông điệp chúc mừng: Đúng! / Chính xác! / Làm tốt lắm!, v.v … Trong hộp thoại Content, hãy thêm một cụm từ khuyến khích khán giả tiếp tục bài trắc nghiệm như: Câu hỏi tiếp theo! /Tiếp tục nào!

*

Bước 4: Tạo Slide thông báo trả lời sai

Thực hiện các thao tác tương tự để tạo slide trả lời sai được hiển thị khi người chơi chọn sai. Thêm một slide khác và gõ vào văn bản có liên quan trong hộp Title như: Rất tiếc! Nhưng lần này hãy cho người chơi của bạn lựa chọn trả lời lại hoặc chuyển sang câu hỏi tiếp theo. Chúng tôi sẽ làm nó trông như thế này:

*

Để kiểm tra mức độ nhận biết và truyền tải thông tin hiệu quả hơn cho người xem, hãy đưa ra phản hồi về mỗi câu trả lời sai. Thêm thông tin hữu ích trên slide phản hồi của bạn để giải thích các câu hỏi và câu trả lời chi tiết hơn.

*

Tiếp tục thêm các slide trả lời đúng và không chính xác sau mỗi câu hỏi trong bài kiểm tra PowerPoint của bạn.

Xem thêm: Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Chơi Chiến Dịch Huyền Thoại Trên Bluestacks

Bước 5: Thêm sựliên kết vào slide của bạn

Bây giờ là thời gian để liên kết các câu trả lời đúng và sai với các slide phản hồi có liên quan. Để thực hiện việc này, nhấp vào hộp văn bản trả lời, sau đó chuyển đến tab Insert và nhấn vào Hyperlink. Trong cửa sổ đang mở, chọn Place trong tệp này và chọn một slide “Đúng” hoặc “Sai”.