Hướng Dẫn Cách Làm Trò Chơi Ghép Hình Từ Ảnh Của Bạn, Tự Tạo Trò Ghép Hình Từ Ảnh Của Bạn Update 06/2024

*

Từng bị coi là một hoạt động nhàm chán, trò chơi ghép hình dần chiếm được sự chú ý trên Instagram.

Đang xem: Cách làm trò chơi ghép hình

“Đó là thứ mà tôi đã chơi trong nhiều năm qua,” người làm Youtube Karen Kavett chia sẻ trong video về 10 bí quyết chơi ghép hình. “Hãy nhìn vào bất kì poster hoặc khung cảnh ngoài cửa sổ bất kì và suy nghĩ, nếu đây là một trò chơi ghép hình thì bạn sẽ lắp ghép những mảnh hình như thế nào?” Phần còn lại của video là về các bí quyết chơi thực tế, ví dụ như sàng lọc những mảnh ghép bằng cái rây để loại bỏ bụi bẩn khi chơi hoặc lưu trữ những mảnh ở góc trong một cái túi dây kéo.

Kavett là một phần trong số lượng người chơi ghép hình ngày càng gia tăng trên mạng xã hội. Kể từ năm 2018, cô đã tổ chức Karen Puzzles, một chương trình tập trung đánh giá, đưa ra lời khuyên và quảng bá trò chơi ghép hình. Tài khoản của cô có hơn 14.000 người đăng kí. Dù đây là một con số khiêm tốn cho dân nổi tiếng trên mạng, nhưng vẫn mang ý nghĩa rất đặc biệt. Nó chứng minh rằng Kavett rất quen thuộc với Youtube – cô có một kênh hướng dẫn tự làm với 193.000 người đăng kí và xuất hiện trên HGTV Handmade, một kênh Youtube hợp tác với những video từ nhiều người nổi tiếng có sức ảnh hưởng.

Thế hệ millennial và xu hướng chăm sóc tinh thần

Trò chơi ghép hình ngày càng trở nên phổ biến, đặc biệt là cho thế hệ millennials, làm thay đổi cái nhìn của tôi về chúng. Trên Instagram, các hashtag như #jigsawpuzzles và #puzzlesofinstagram có hơn 10 nghìn bài viết. Người dùng TikTok và Youtube thường xuyên đăng tải quá trình họ lắp ghép những phiên bản ghép hình đẹp và khó. Các nhà bán lẻ như Madewell, Urban Outfitters, và Anthropologie cũng lưu trữ trò chơi ghép hình.

“Chúng tôi thấy rằng ngày càng có nhiều người thuộc thế hệ millennial thích chơi ghép hình hơn bao giờ hết,” Thomas Kaeppeler, chủ tịch của Ravensburger North America, một trong những thương hiệu kinh doanh trò chơi ghép hình lớn nhất nói. Được thành lập vào năm 1883, công ty cung cấp ở Đức bắt đầu xuất bản các trò chơi ghép hình vào năm 1964 và từ đó bán hơn 200 triệu.

Xem thêm: Cách Chuyển Game Vào Thẻ Nhớ Sd Trên Android, Chuyển Ứng Dụng Sang Thẻ Nhớ

“Cụ thể, mạng xã hội đóng một phần thúc đẩy sự phổ biến của trò chơi ở thời đại này. Chúng tôi nhận thấy những người chơi đăng tải quá trình thực hiện và hoàn thành trò chơi lên Instagram, Youtube và Reddit, từ đó xây dựng nên một cộng đồng lớn mạnh.”

Không ngạc nhiên khi sau đó, trò chơi ghép hình cỡ nhỏ cũng đã trở thành món đồ chơi cá nhân. Thế hệ millennial dành nhiều thời gian chăm sóc bản thân, phần lớn là do trạng thái kiệt sức. Tính đến năm 2018, lĩnh vực tự chăm sóc bản thân được định giá 11 tỉ đô la Mỹ, vượt mặt mọi thứ từ khẩu trang đến những viên thạch anh dùng để cân bằng tinh thần có giá 66 đô của Goop. Khi thiếu vắng những giải pháp thực thụ cho tinh thần, chi tiền để nghỉ ngơi sẽ đơn giản hơn, nếu bạn đủ tiền để chi. Tham vấn nhà trị liệu tốn kém và rất khó để tìm; nến tỏa hương Boy Smell khoảng 35 đô la Mỹ và bạn có thể nhờ người ta mang đến trong vài ngày.

Tất nhiên, Instagram đã giúp biến những đối tượng “thích ở nhà” thành một sản phẩm. Một tách trà nóng và quyển sách How to Do Nothing của Odell, một tấm tự sướng với mỹ phẩm của Glossier – những yếu tố này là sự đầu tư đầy mỉa mai để thoát khỏi trạng thái hậu tư bản*. Các trò chơi ghép hình bây giờ có bề ngoài khá bắt mắt và được chia sẻ lên Instagram theo hướng cho thấy hình thức tương tự của việc thèm muốn được chăm chút cho chính mình của giới trẻ.

*hậu tư bản (late-stage capitalism): để chỉ những điều phi lý, mâu thuẫn, khủng hoảng, bất công và bất bình đẳng được tạo ra bởi sự phát triển kinh doanh hiện đại.

Xem thêm: Flv Media Player, Phần Mềm Xem Flv Trên Máy Tính, Flv Media Player, Phần Mềm Nghe Nhạc, Xem Phim Tr

Điều này đang diễn ra ngay lúc này khi những người thực hiện cách ly xã hội tìm kiếm cách quản lý nỗi lo âu và khiến mình cảm thấy thư giãn. Sản phẩm đứng thứ 7 được tìm nhiều nhất trên Amazon vào ngày 24 tháng 3 là “trò chơi ghép hình dành cho người lớn,” theo Forbes. Trong 2 tuần cuối của tháng 3, doanh số của Ravensburger tại bắc Mỹ lên đến 370% so với năm vừa rồi. Thậm chí Ellen DeGeneres đã đăng tải chuỗi video lên Instagram về quá trình cô chơi bộ ghép hình 4000 mảnh trong khi thực hiện cách ly tại nhà.