Hướng Dẫn Cách Làm Đồ Chơi Từ Phế Liệu, Siêu Kute Cho Bé Update 09/2023

Hiện nay, thực trạng về ô nhiễm môi trường ngày càng tăng từ các rác thải phế liệu như: chai nhựa , vỏ chai, bao nilon các loại… Để cải thiện vấn đề này thì việc tái sử dụng để làm ra những đồ dùng học tập từ phế liệu không những góp phần vào việc bảo vệ môi trường mà còn giúp cho việc học tập của học sinh ngày càng phong phú hơn. Ngay bây giờ hãy cùng với công ty thu mua phế liệu của chúng tôi tìm hiểu về cách làm dồ dùng học tập từ phế liệu nhé!

*

Đồ dùng học tập làm từ phế liệu

MỘT SỐ ĐỒ DÙNG HỌC TẬP TỪ PHẾ LIỆU PHỔ BIẾN NHẤT HIỆN NAY

Tại các ngôi trường mầm non và các trường bậc tiểu học hay tại các gia đình có con nhỏ , chúng ta đều có thể tận dụng , thu gom các vật dụng như: vỏ chai nhựa, lọ thủy tinh ..các vật dụng mua phế liệu sắt, mua phế liệu nhôm..bị thải ra …để lắp ghép, tạo hình đưa ra các sản phẩm đồ dùng với đa dạng các màu sắc mát mắt thu hút tầm nhìn của học sinh, nhất là các em trẻ nhỏ.

Đang xem: Hướng dẫn cách làm đồ chơi từ phế liệu

Có thể sáng tạo ra các đồ dùng học tập như: kệ đựng sách, đu quay, đồ chơi dạy học cho trẻ, hộp đựng bút, chậu hoa…

*

Các loại phế liệu được tái sử dụng làm đồ dùng dạy học mầm non 

Có thể sáng tạo ra các đồ dùng học tập như: kệ đựng sách, đu quay, đồ chơi dạy học cho trẻ, hộp đựng bút, chậu hoa…

Mỗi vật dụng làm từ vỏ chai nhựa thì có những bộ phận- cấu tạo khác nhau từ nắp chai đến miệng chai, thân chai, đáy chai. Và tùy theo ý tưởng của từng người mà chúng ta sử dụng từng bộ phận của vỏ chai tạo ra các sản phẩm khác nhau.

Chúng ta có thể thu gom, nhặt các mặt hàng phế liệu bỏ đi như: phế liệu nhôm, phế liệu sắt, các loại phế liệu nhựa, phế liệu nilon…từ các hộ gia đình, các cơ sở buôn bán, hay tại các vựa mua bán phế liệu, các cơ sở chuyên thu mua phế liệu tại địa phương nhằm tận dụng tái tạo và sử dụng chúng góp phần vào việc bảo vệ môi trường và phục vụ nhu cầu đời sống ngày càng phong phú và đa dạng hơn.

Và để chung tay góp phần vào việc bảo vệ môi trường, đồng thời có thêm một khoản thu nhập từ các loại phế liệu. Bạn có thể tận dụng chúng để làm ra các đồ dùng học tập từ phế liệu theo ý thích hoặc liên hệ bán cho công ty thu mua phế liệu tận nơi của chúng tôi.

*

Có thể dùng giấy cotton để làm khay đựng đồ dùng cá nhân

Và để chung tay góp phần vào việc bảo vệ môi trường, đồng thời có thêm một khoản thu nhập từ các loại phế liệu. Bạn có thể tận dụng chúng để làm ra các đồ dùng học tập từ phế liệu theo ý thích hoặc liên hệ bán cho công ty thu mua phế liệu tận nơi của chúng tôi.

CÁCH LÀM KỆ SÁCH TỪ NHỰA PHẾ LIỆU

Nguyên liệu:

Vỏ chai nhựa lớn có hình dạng chữ L. Có thể dùng vỏ chai nước giặt hoặc vỏ chai nước xả.1 miếng gỗ Ốc vít.Màu sơn.

Cách làm:

Chúng ta tiến hành cắt vỏ chai nhựa hình chữ L dọc theo đáy của chai. Sau đó, sơn màu miếng gỗ theo ý thích.

Để vỏ chai nhựa đặt lên miếng gỗ và sắp xếp theo từng miếng, sau đó chúng ta dùng tay vặn ốc vít ở đáy vỏ chai nhựa gắn cùng với mặt của miếng gỗ. cuối cùng ta đã hoàn thành xong kệ sách đẹp mắt.

*

Nhựa phế liệu được tận dụng để làm kệ đựng sách vở

CÁCH LÀM ĐỒ DÙNG HỌC TẬP TỪ VỎ LON PHẾ LIỆU

Phế liệu vỏ lon được vứt ra ví dụ như: lon nước ngọt, các loại lon sữa, lon bia..chúng là các vật dụng sắc bén có thể sẽ bị gây tổn thương trên da nên cần phải chú ý thận trọng.

Xem thêm: Hướng Dẫn Các Cách Chơi Yoyo Nang Cao, Hướng Dẫn Các Cách Chơi Yoyo Cơ Bản

Chúng ta hoàn toàn có thể sử dụng vỏ lon bị vứt ra để làm các đồ dùng học tập bao gồm: hộp đựng bút, các loại đồ chơi cho trẻ mầm non khác như: cây đàn guitar đồ chơi, chậu hoa, làm nồi đồ chơi…

Nguyên liệu chuẩn bị:

Vỏ lon đã qua sử dụngSơn màuDây ruy băngCác đồ dùng: Kéo; Vải phế liệu , giấy và 1 cây cọ long để quét.

CÁCH LÀM:

Vỏ lon rửa sạch phơi khô. Sau đó, dùng cây cọ lông sơn kín kín trên bề mặt và phần đáy vỏ lon, màu sắc sơn theo ý thích.

Đợi sơn khô rồi sau đó cắt vải có họa tiết và màu sắc đẹp mắt đối dán quanh vỏ lon.

Cuối cùng dây dùng ruy băng quấn quanh vỏ lon. Ta có một sản phẩm ưng ý.

*

Tận dụng vỏ lon vứt đi làm hộp đồ dùng

*

Vỏ lon nước ngọt có thể làm xe đồ chơi dùng cho quá trình dạy học Cách làm đồ dùng học tập từ phế liệu

LÀM ĐỒ DÙNG TỪ LỐP XE BỎ ĐI

Chúng ta có thể tìm các loại cao su phế liệu từ như lốp xe tại các cơ sở thu mua phế liệu tận nơi và tại các hộ gia đình hay nhà máy sản xuất lốp xe…

Các loại phế liệu cao su như lốp xe thì chúng ta có thể tận dụng làm ghế xích đu , làm chậu trồng hoa làm con lật đật cho trẻ em..tại các trường mầm non, các trường tiểu học hay dùng để trang trí tại các khu vui chơi giải trí, các quán cà phê…

*

Chậu trồng hoa được làm từ lốp xe

Nguyên liệu và cách làm đồ dùng học tập từ phế liệu: từ lốp xe làm rất đơn giản, chúng ta có thể cắt đôi hoặc để nguyên tròn lốp xe. Sau đó sơn màu theo ý thích của mình là có một đồ dùng ưng ý.

*

Cách làm đồ chơi xích đu từ lốp xe

LÀM ĐỒ DÙNG HỌC TẬP TỪ PHẾ LIỆU SẮT

Sắt là vật dụng khá phổ biến dùng cho các công trình xây dựng, nhưng chúng ta có thể tận dụng các loại phế liệu sắt vụn, sắt bỏ đi để sáng tạo ra các thứ đồ dùng học tập đẹp mắt.

Bạn muốn tìm mua một số loại phế liệu sắt thì hãy đến tại công ty chuyên mua bán phế liệu sắt giá rẻ tận nơi của chúng tôi.

Một số đồ dùng học tập được làm từ sắt phế liệu như: chậu hoa, lọ đựng bút, làm xe đồ chơi, làm kệ đựng sách vở..

Xem thêm: Chơi Hụi Là Gì? Hướng Dẫn Cách Chơi Hụi Hốt Hụi Lúc Nào Thì Lợi Nhất

*

Cách làm khung xích đu từ phế liệu sắt cũ

Trên đây là các kiến thức về một số cách làm đồ dùng học tập từ phế liệu đơn giản nhất. qua bài viết này mong rằng các bạn sẽ có cho mình kinh nghiệm để làm ra các sản phẩm đẹp nhất.