Hướng Dẫn Cách Làm Đồ Chơi Từ Ống Hút, 180 Ý Tưởng Hay Nhất Về Diy Ống Hút Update 07/2024

Ống hút sau khi sử dụng thay vì bỏ đi, thì bạn có thể tái chế lại bằng cách biến chúng thành những món đồ chơi nho nhỏ, xinh xinh, khiến ai nhìn cũng sẽ thích. Dưới đây là hướng dẫn cách làm đồ chơi bằng ống hút, cùng PSV STRAW thực hiện nhé!

1, Cách làm xích đu bằng ống hút giấy

Nguyên liệu

Kéo, cọ rửa, bấm lỗ2 khuôn đựng bánh cupcake

*

Tiến hành

Bước 1: Bạn dùng que cọ rửa nối các đường ống hút lại với nhau. Các que này có nhiệm vụ gắn các ống hút lại với nhau thành 1 khối.

Đang xem: Hướng dẫn cách làm đồ chơi từ ống hút

*

Bước 2: Cắt 2 khuôn đựng bánh ra để làm xích đu.

*

Bước 3: Tiếp theo, đặt đồ chơi lên xích đu vậy là bạn đã hoàn thành xong chiếc xích đu xinh xắn rồi đấy!

*

2, Cách làm lòng đèn bằng ống hút

Bạn sẽ thích mê những hướng dẫn cách làm đồ chơi bằng ống hút này đấy, không quá phức tạp và tốn kém nhưng lại rất ý nghĩa.

Nguyên liệu

Ống hútChai nhựa dáng tròn 2-3 lítKéo, băng keo trong, băng keo 2 mặt, dây cột…

Tiến hành

Bước 1: Đầu tiên bạn cắt chai nhựa để làm thân lòng đen, chiều dài trụ ngắn hơn chiều dài ống hút khoảng 5 cm.

*

Bước 2: Dùng keo 2 mặt dán phủ ống hút, rồi cố định chắc chắn lên chai nhựa bằng keo trong, tỉa lại những đầu ống hút cho đều.

*

*

*

Bước 3: Tạo và gắn các thanh ngang đặt nến và cột dây cầm cho lồng đèn.

*

Bước 4: Cuối cùng, trang trí cho lồng đèn thêm sinh động với hoa, ông sao, bông tua bằng ống hút. Vậy là chiếc lồng đèn ống hút dễ thương đã hoàn thành.

Xem thêm: Phần Mềm Dfx Full Crack 2021, Download Dfx Audio Enhancer 13

*

*

*

3, Cách làm máy bay bằng ống hút giấy

Nguyên liệu

Ống hútChai nhựa hộp sữaQuả banh bóng bànĐinh ghimBấm giấyKéo

*

Tiến hành

Bước 1: Đục 1 lỗ ngay chính giữa nắp chai sao cho vừa đủ để găm ống hút vào làm đuôi máy bay. Bạn cần chú ý đục độ rộng lỗ vừa phải mới có thể đảm bảo chắc chắn.

*

Bước 2: Cắt lấy phần trên của chai nhựa làm thân máy bay, cắt thêm 1 đoạn ngắn từ phần chai còn lại làm chân máy bay đồ chơi.

*

Bước 3: Bạn cắt tiếp ống hút làm 2 đoạn thẳng dùng làm cánh quạt, 2 đoạn cong bằng nhau dùng làm chân, đuôi máy bay đồ chơi sẽ được làm từ đoạn ống hút cong còn lại.

*

Bước 4: Dùng đinh ghim làm cánh quạt, sau đó bấm 2 đoạn ống hút cong và đoạn nhựa đã làm ở trên lại làm chân máy bay. Ghim và dán đoạn ống hút còn lại vào lỗ đã đục trên nắp chai làm đuôi máy bay lên thẳng.

*

Bước 5: Cách làm bộ phận chân và thân máy bay thật chắc, bạn cần bấm bằng ghim làm sao vừa đảm bảo được thẩm mỹ, vừa không bị lỏng.

*

Bước 6: Cuối cùng ghim tiếp phần cánh vào thân, gắn quả bóng bàn vào làm đầu của máy bay.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Chơi Mundo Sp, Hướng Dẫn Cách Chơi Và Lên Đồ Cho Dr

*

Trên đây là một số hướng dẫn cách làm đồ chơi bằng ống hút giúp bạn có thể tự tay làm cho các bạn nhỏ những món đồ xinh xắn. Nếu bạn khéo tay, có óc sáng tạo và có sự kiên trì, tỉ mỉ. Bạn hãy tự sáng tác thêm nhiều kiểu mới để tạo thêm nét phong phú. Những món đồ do bạn tạo ra chắc chắn sẽ đem lại cho bạn niềm vui. Cũng như sự thích thú của các bạn nhỏ.