Hướng Dẫn Cách Làm Đồ Chơi Mầm Non Đơn Giản, Hình Ảnh Đồ Dùng Đồ Chơi Tự Tạo Mầm Non Update 06/2022

Đồ chơi là vật bất ly thân đối với trẻ mầm non. Thông qua hướng dẫn cách làm đồ chơi mầm non dưới đây sẽ giúp trẻ vừa học vừa chơi, kích thích sự sáng tạo và góp phần bảo vệ môi trường.

Đang xem: Hướng dẫn cách làm đồ chơi mầm non

5 cách làm đồ chơi cho trẻ mầm non không tốn tiền

Học ngay cách làm đồ chơi bằng giấy kích thích sự sáng tạo của bé

1. Lợi ích của việc làm đồ chơi cho trẻ mầm non sử dụng phế liệu

Phế liệu có thể hiểu là những vật dụng bỏ đi trong gia đình như: chai lọ nhựa, thủy tinh, giấy vụn, hộp bìa carton,… Những đồ vật này nếu như không tái sử dụng thì sẽ bị bỏ vào thùng rác khiến lượng rác thải tăng cao, gây ô nhiễm môi trường.

Sử dụng đồ phế liệu làm đồ chơi sẽ giúp trẻ phát triển toàn diện trí não, đồng thời góp phần bảo vệ môi trường hiệu quả.

Xem thêm: Tiết Lộ Cách Chơi Fifa 15 Mobile, Fifa 15 Ultimate Team

Bên cạnh đó, việc làm đồ chơi từ phế liệu chính là phương pháp “vừa học vừa chơi” hiệu quả, giúp phát triển cả thể chất và tinh thần cho các bé. Đặc biệt là trong điều kiện một số trường không đủ điều kiện để trang bị nhiều đồ chơi, đáp ứng nhu cầu của trẻ.

2. Hướng dẫn cách làm đồ chơi trẻ mầm non từ phế liệu

2.1. Cách làm đồ chơi con vịt từ chiếc đĩa giấy

*
*

Làm cốc bút từ lõi giấy vệ sinh

Để làm sản phẩm này, cô giáo sẽ chuẩn bị: lõi giấy vệ sinh, tấm bìa cứng, giấy màu, kéo dán, bút dạ, bút màu, kéo. Cách làm rất đơn giản, cô giáo cắt những tấm bìa cứng thành hình tròn, dùng keo dán để cố định miếng dán vào đuôi lõi giấy vệ sinh. Tiếp theo, sử dụng giấy màu bao quanh lõi giấy, hoặc tô màu lên cốc. Dùng bút dạ vẽ những hình trang trí mà bé thích vào giấy màu, sau đó cắt ra, dán lên chiếc cốc. Sau khi hoàn thành, các bé có thể dùng chiếc cốc để đựng bút hoặc để góc học tập như một món đồ chơi.

Xem thêm: Các Loại Ma Túy Đá – Cai Nghien Ma Tuy Tong Hop

Sau khi hoàn thành các món đồ chơi, cô giáo có thể kích thích sự sáng tạo của bé bằng cách đưa ra các câu hỏi xung quanh món đồ chơi mà bé vừa hoàn thành. Để khuyến khích các bé, cô giáo có thể lựa chọn những món đồ chơi đẹp nhất để trưng bày và tặng quà thưởng cho các em.

Lời kết

Trên đây là hướng dẫn cách làm đồ chơi mầm non đơn giản từ những vật dụng cũ bỏ đi. Các bậc phụ huynh cũng có thể tham khảo cách làm này để tự dạy con cách làm đồ chơi ngay tại nhà. Đây là cách giáo dục hiệu quả giúp bé tránh xa điện thoại, ipad, tivi và chắc chắn các bé sẽ vô cùng yêu thích đấy!