Hướng Dẫn Cách Làm Đồ Chơi Học Tập Cho Trẻ Mẫu Giáo, Học Tập Đồ Chơi Mầm Non Giá Trị Tốt Nhất Update 06/2024

Ở lứa tuổi mầm non, trẻ em đang trong giai đoạn khám phá mọi thứ xung quanh. Những món đồ chơi luôn là sản phẩm không thể thiếu với các bé trong giai đoạn này. Ngoài việc mua đồ chơi có sẵn cho bé chúng ta còn có thể tự làm và dạy cho bé cách làm những món đồ chơi từ những vật dụng đơn giản như giấy bìa, giấy trắng, các đồ nhựa,… Hôm nay thiết bị mầm non Việt Mỹ sẽ chia sẻ cho bạn đọc cách làm đồ chơi học tập cho trẻ mầm non rất đơn giản mà hữu ích nhé.

Đang xem: Cách làm đồ chơi học tập cho trẻ mẫu giáo

Ưu điểm của đồ chơi tự làm so với đồ chơi mua sẵn:

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại đồ chơi cho trẻ mầm non với nhiều màu sắc, chất liệu khác nhau. Ngoài những thương hiệu đồ chơi nổi tiếng còn có những loại đồ chơi không rõ nguồn gốc kém chất lượng được bày bán tràn lan, gây ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ mầm non.

*

Việc tự làm những món đồ chơi mầm non cho trẻ sẽ giúp cho cha – mẹ, thầy – cô giáo mầm non tận dụng được những vật dụng sử dụng trong đời sống hằng ngày như chai, ly nhựa, giấy,.. giúp tiết kiệm chi tiêu đáng kể mà còn làm món đồ chơi giải trí cho trẻ học tập và thỏa sức sáng tạo, tự tìm tòi học hỏi. Dưới đây là những món đồ chơi học tập đơn giản làm tại nhà cho trẻ mầm non, cùng xem với Việt Mỹ nhé.

Những chiếc cốc sáng tạo từ giấy màu sinh động:

Trước tiên để làm được chiếc cốc đựng bút sáng tạo này chúng ta cần chuẩn bị:

Một chiếc cốc (ly) nhựa hoặc ly giấy cũ không còn sử dụng.Giấy màu theo sở thích của bé, hồ (keo) dán.Bút dạ (bút lông màu), bút màu, 1 chiếc bút chì, cây kéo,..

*

Cách làm các bước như sau:

Bước 1: Cho bé cắt và dán giấy màu xung quanh chiếc cốc. Nếu là cốc giấy bé có thể tô màu lên cốc theo ý thích của bé.

Bước 2: Dùng bút màu và bút dạ vẽ những hình trang trí mà bé thích lên giấy màu, sau đó cắt ra và dán chúng lên chiếc cốc.

*

Bước 3: Sau khi hoàn thiện chiếc cốc đã vẽ, bé đã có một chiếc cốc đựng bút vô cùng sáng tạo để dùng đựng bút vẽ, bút viết hoặc để làm một món đồ chơi trang trí.

Đồ chơi chú gấu dễ thương từ những hộp giấy cũ:

Làm chú gấu dễ thương xinh xắn này cực kỳ đơn giản, chúng ta cần chuẩn bị cho bé những vật dụng sau:

Một hộp giấy bìa cứng (hộp carton) hoặc Túi giấy ( có quai xách, có thể gập).

Giấy màu, 1 chiếc kéo, 1 lọ keo dán, bút màu dạ( bút lông màu).

*

Cách làm rất đơn giản như sau:

Bước 1: Cho bé mở rộng miệng túi và úp ngược chiếc túi xuống.

Bước 2: Bé gấp đáy túi sang một bên để tạo gương mặt cho chú gấu.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Chơi Tft Mobile : Tổng Hợp Mọi Thông Tin Về Tft Điện Thoại

Bước 3: Hướng dẫn bé cắt giấy để làm 2 lỗ tai, 2 cánh tay và dán lên đầu chú gấu.

Bước 4: Bé vẽ mắt, vẽ mũi và các ngón tay bằng bút dạ màu cho chú gấu.

*

Bước 5: Với cách làm tương tự như vậy ta có thể cổ vũ bé sáng tạo thêm những con vật khác như mèo, hổ, lợn,.. để bé thỏa sức sáng tạo và học hỏi.

Đồ chơi hình những con vật đẹp mắt từ mẫu bìa cứng:

Để làm được những con vật sinh động chúng ta cần chuẩn bị cho bé những vật dụng sau:

Những tranh ảnh hay hình vẽ các con vật. Chúng ta có thể tìm hình ảnh từ trên mạng internet và in lên giấy, hoặc cắt ảnh từ các tạp chí, báo, truyện tranh,…

*

Cách làm qua các bước:

Bước 1:Ta tìm những hình ảnh con vật mà bé chọn, sau đó tiến hành cắt rời những hình ảnh đó.

Bước 2: Tiếp theo sẽ dán những tấm bìa vào hình con vật đã cắt ở bước trên và cắt theo hình con vật đó. Đục 2 lỗ tròn nhỏ bên dưới hình để bé có thể đút vừa một ngón tay.

Bước 3: Vậy là sản phẩm của chúng ta đã hoàn thiện. Bước kế tiếp ta sẽ hướng dẫn các bạn nhỏ cách chơi và chơi cùng bé cho các nhân vật khiêu vũ hay tổ chức cuộc đua,.. rất ý nghĩa phải không nào.

*

Để hướng dẫn trẻ mầm non tự làm đồ chơi, bố mẹ và cô(thầy) nên chú ý giúp trẻ thực hiện một số thao tác khó mà trẻ chưa thể tự thực hiện được.

Bên cạnh những mẫu đồ chơi mầm non tự làm, bố mẹ và cô giáo có thể dạy cho bé thêm những kiến thức hay bài học về những món đồ chơi mà trẻ vừa tạo ra để trẻ có thêm sự hào hứng và yêu thích với những món đồ chơi học tập tự làm cho trẻ mầm non nhé.

Trên đây là những cách làm đồ chơi học tập cho trẻ mầm non đơn giản mà chúng ta có thể tự làm và dạy cho trẻ làm, hy vọng những chia sẻ của thiết bị mầm non Việt Mỹ sẽ mang lại nhiều kiến thức bổ ích và niềm vui cho trẻ mầm non. Bạn hãy theo dõi chúng tôi tại https://loltruyenky.vn/ để cập nhật những tin tức và sản phẩm thiết bị cho trẻ mầm non cực kỳ có ích cho trẻ học tập và giải trí.

*

Chuyên kinh doanh thương mại, sản xuất các sản phẩm về đồ chơi và thiết bị trường học phục vụ các cấp mầm non, tiểu học.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Chơi Game Half Life 1.3, Hướng Dẫn Chơi Half

Được thành lập năm 2013 với mong muốn tạo ra ảnh hưởng tích cực cho thị trường ngành giáo dục, đặc biệt cấp mầm non – tiểu học. Trải qua gần 6 năm hình thành và phát triển, Công ty chúng tôi được khách hàng biết đến như một đơn vị chuyên sản xuất đồ chơi và thiết bị trường học có uy tín.