Hướng Dẫn Cách Làm Đồ Chơi Đơn Giản Tu Phe Lieu, Cách Làm Đồ Chơi Từ Phế Liệu Cách Làm Đồ Update 06/2024

Bạn muốn sử dụng những phế liệu đã bỏ để sáng tạo nên những sản phẩm đồ chơi độc đáo cho con em mình. Hãy tham khảo cách hướng dẫn làm đồ chơi từ phế liệu đã qua sử dụng, đã bỏ đi dưới đây.

Đang xem: Cách làm đồ chơi đơn giản tu phe lieu

*

Hướng dẫn làm đồ chơi từ phế liệu

Làm đồ chơi từ phế liệu nhựaLàm đồ chơi từ phế liệu kim loại: nhôm, sắt, đồng…Làm đồ chơi từ phế liệu cao suLàm đồ chơi từ phế liệu giấy

Tại sao nên làm đồ chơi từ phế liệu đã qua sử dụng?

Đồ chơi từ phế liệu là những loại đồ chơi được làm từ vật dụng, dụng cụ trong phế thải, đã qua sử dụng, được người khác vứt bỏ đi. Tận dụng những vật dụng này chế tạo nên những món đồ chơi độc – lạ cho trẻ em.

Mục đích của việc làm này nhằm góp phần bảo vệ môi trường, tiết kiệm chi phí cho quý phụ huynh khi có nhu cầu mua đồ chơi cho con em mình sử dụng.

Lưu ý trước khi làm đồ chơi tự tạo từ phế liệu

Trước khi sử dụng loại vật dụng, dụng cụ từ phế liệu, đã qua sử dụng để làm đồ chơi, bạn hãy rửa sạch các vật dụng này với nước, cồn y tế rồi phơi nắng hoặc lau khô. Điều này nhằm giúp đồ chơi vừa mới, vừa đảm bảo vấn đề về vệ sinh khi sử dụng.

Làm đồ chơi từ phế liệu nhựa

Các loại phế liệu từ nhựa bao gồm: can nhựa, chai nhựa, muỗng nhựa, hộp sữa chua hoặc trái banh nhựa,..

Làm đồ chơi từ can nhựa, chai nhựa

Các loại chai nhựa có thể tái chế sử dụng như chai nước ngọt, can nhựa của nước rửa chén, bột giặt hay nước xả vải,.. để làm đồ chơi mầm non từ phế liệu như con lật đật, heo tiết kiệm, chiếc xe, vòm mái che, túi xách,..

*

Sản phẩm con heo tiết kiệm từ chai nhựa

Làm đồ chơi từ muỗng nhựa

Sử dụng muỗng nhựa đã qua sử dụng, rửa sạch để làm hàng rào, mẫu mô hình bó củi tượng trưng cho trẻ chơi “nhà chòi”, chiếc đu quay hoặc cây bập bênh,..

*

Đu quay được chế tạo từ những chiếc muỗng nhựa

Làm đồ chơi từ hộp sữa chua

Hộp sữa chua sau khi ăn xong, rửa sạch, úp ngược 2 hộp vào nhau trang trí thêm một vài chi tiết nhỏ là có thể tạo nên những sản phẩm đồ chơi từ phế liệu xinh xắn, dễ thương và đáng yêu như chú gà con, chú thỏ hay chú chó,..

*

Những chú thỏ dễ thương, đáng yêu từ những hộp sữa chua úp ngược lại với nhau

Làm đồ chơi từ banh nhựa

Những trái banh nhựa đã cũ thay vì bỏ đi, tận dụng lại để làm những chiếc mũ thời trang dễ thương hoặc làm người tuyết,..

*

Người tuyết làm từ 2 quả bóng

Làm đồ chơi từ cốc ly nhựa và ống hút

Những chiếc ly nhựa và ống hút sau khi sử dụng xong, thay vì vứt bỏ, mang đi rửa sạch để làm những món đồ chơi như nồi, xoong chảo mini, lon đựng bút hoặc chậu hoa mini hoặc hình đầu của con tuần lộc,..

*

Hình đầu của con tuần lộc từ chiếc ly nhựa

Làm đồ chơi từ phế liệu kim loại: nhôm, sắt, đồng…

Cách làm đồ chơi từ phế liệu kim loại như đồng, sắt, nhôm, đòi hỏi cần sự sáng tạo, khéo léo và tỉ mỉ. Bạn có thể tận dụng những lon nước ngọt đã uống hết, những loại sắt vụn để làm sản phẩm sáng tạo từ phế liệu như:

Làm đồ chơi từ lon nước ngọt

Lon nước ngọt có thể chế tạo ra những chiếc máy bay, chiếc xe ô tô, chiếc xe đạp hoặc lồng đèn chơi trung thu, con chuồn chuồn,… Ngoài ra phế liệu từ nhôm cũng được thu mua với giá rất cao.

*

Chiếc máy bay được làm từ những lon bia Tiger

Làm đồ chơi từ phế liệu sắt

Tận dụng những miếng sắt vụn cộng với đôi bàn tay khéo léo có thể tạo ra những món đồ chơi độc đáo, mới lạ như hình chú chó, con gà trống, hình con báo, con quạ,..

Xem thêm: Cách Chơi Fiora Phiên Bản Mới, Fiora Mùa 11: Bảng Ngọc, Cách Lên Đồ

*

Chim bói cá được chế tạo từ những miếng sắt vụn

Làm đồ chơi từ phế liệu cao su

Phế liệu từ cao su gồm: lốp xe ô tô, xe máy bỏ đi, những chiếc phao hỏng, để làm nên những món đồ chơi đẹp mắt và tiết kiệm.

Làm đồ chơi cho trẻ từ lốp xe bỏ đi

Đồ chơi tự tạo bằng phế liệu lốp xe bỏ đi có thể làm chiếc xích đu, làm con lật đật hoặc tạo thành những bồn hoa mini để trồng hoa rất hữu ích.

*

Tận dụng phế liệu lốp xe bỏ đi để tạo nên chiếc xích đu xinh xắn trước sân nhà

Làm đồ chơi từ những phao phế thải

Các loại phao phế liệu tái chế lại để làm bông hoa, cánh bướm hoặc cánh chim, bằng cách sơn thêm màu sắc để làm nổi bật đồ chơi.

Làm đồ chơi từ phế liệu giấy

Làm đồ chơi tự tạo từ phế liệu giấy rất đơn giản, dễ tạo hình.

Làm đồ chơi từ ly giấy

Sử dụng những ly uống nước từ giấy để sáng tạo đồ chơi mầm non làm từ phế liệu giấy như hình mặt cười, gương mặt của các loài vật: con heo, con thỏ, con bướm, con sâu,..

*

Những con vật vui nhộn đủ sắc màu từ chiếc cốc giấy

Làm đồ chơi từ giấy vụn, giấy thải loại

Sản phẩm sáng tạo từ phế liệu giấy vụn, giấy thải loại như thùng rác biết nói, hình người biết nói,..

*

Thùng rác “biết nói” từ phế liệu giấy thải vụn

Đó là tất cả các loại phế liệu mà bạn có thể tái sử dụng lại để làm đồ chơi với những hình dáng độc đáo, sáng tạo và lạ mắt.

Lợi ích khi hướng dẫn trẻ làm đồ chơi từ những phế liệu rác phế thải bỏ đi

Tận dụng các loại phế liệu để làm đồ chơi cho trẻ mang lại rất nhiều lợi ích:

Giúp trẻ học tập, kích thích sự sáng tạo;Giúp ý thức về vấn đề bảo vệ môi trường;Giúp quý phụ huynh tiết kiệm tiền bạc để mua đồ chơi điện tử đắt tiền.

Gợi ý những công đoạn làm sạch các phế liệu

Để làm đồ chơi từ những phế liệu đảm bảo sạch sẽ, vệ sinh trước khi cho trẻ sử dụng. Bạn cần phải làm sạch các loại phế liệu bằng nước diệt khuẩn khử trùng chuyên nghiệp hoặc diệt khuẩn qua cồn y tế.

Sau đó, làm khô chúng bằng cách phơi nắng dưới ánh nắng mặt trời >30 độ C hoặc sử dụng máy để sấy khô. Cuối cùng là bảo quản đồ chơi từ phế liệu ở nơi an toàn và sạch sẽ.

Xem thêm: Cách Chơi Aoe Trên Laptop, Win 7, Win 8, Win 10, Cách Chơi Game Đế Chế Full Màn Hình

Trên đây là những gợi ý về hướng dẫn cách làm đồ chơi từ phế liệu dễ kiếm xung quanh cuộc sống để chế tạo nên những món đồ chơi vừa đẹp – rẻ giúp tiết kiệm chi phí mà Phế Liệu Tuấn Lộc muốn chia sẻ với các bạn.