Hướng Dẫn Cách Hiển Thị Fps Khi Chơi Game Với Msi Afterburner Update 05/2023

FPS trong game là một đơn vị hiển thị cho phép người dùng kiểm tra độ ổn định của game khi chơi. FPS càng cao thì khung hình cào mượt và ngược lại. Nếu bạn sử dụng card màn hình càng mạnh thì FPS càng cao, khiến bạn cảm thấy game mượt hơn, không bị lag. Ngoài ra độ phân giải màn hình cũng ảnh hưởng đến FPS khi chơi game. Thông thường FPS trung bình dao động từ 60 fps trở lên là hoàn toàn lí tưởng để trải nghiệm khi chơi game.

Đang xem: Cách hiển thị fps khi chơi game

*

Vậy làm sao để biết game của mình đạt fps bao nhiêu khi chơi game và hệ thống sử dụng bao nhiêu % tài nguyên, nhiệt độ của máy khi chơi ?. Bạn hoàn toàn có thể kiểm tra chúng thông qua phần mềm có tên là MSI Afterburner.Một số game tích hợp sẵn tính năng đo FPS như Liên Minh Huyền Thoại, Đột Kích. Tuy nhiên rất nhiều game không tích hợp sẵn. Với MSI Afterburner bạn không chỉ do FPS khi chơi game mà cũng có thể kiểm tra tình trạng máy, nhiệt độ hoạt động từ đó giúp bạn có thể khắc phục các tình trạng gặp phải như máy đơ, lag, tràn ram,..
Bước 1 : Cài đặt phần mềm Msi AfterburnerKhi cài đặt Msi Afterburner sẽ có 2 phần mềm là MSi AfterburnerRivalturnercác bước cài đặt các bạn xem ở dưới :

*

Lưu ý: Bạn tích hết tất cả các phần mà phần mềm yêu cầu, bao gồm RivaTuner. Quá trình cài đặt diễn ra tương đối đơn giản, việc cài đặt có thể lâu hơn một chút vì bạn cần phải cần thêm một số phần mềm con đi kèm AfterBurner.

Xem thêm: Cách Chơi Keeper Of The Light Trong Dota : Hướng Dẫn Chơi Ezalor (By Xiao

*

*

*

Muốn hiển thị thông số nào trên màn hình khi chơi game, bạn chỉ cần chọn vào mục đó và check vào Show in On-Screen Display
Trong đó :GPU Temperature:
Nhiệt độ GPUGPU Usage: % hoạt động GPUFan Speed: Tốc độ quạtCPU Temperature: Nhiệt độ CPUCPU Usage: % hoạt động GPUCPU Clock: Xung nhịp CPU đang chạyCPU Power: Công suất đang sử dụngRam Usage: Bộ nhớ đang dùngFramerate: FPS => Để hiển FPS trong game, bạn cần phải chọn mục nàyMặc định Framerate không được kích hoạt sẵn trong MSI Afterburner, bạn phải check vào mục Framerate, sau đó check tiếp vào mục Show in On-Screen Display.
Sau khi hoàn thành, chọn OK là xongGiờ bạn chỉ cần vào game kiểm tra là xong.Chúc các bạn thành công !

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết!

Không chèn liên kết quảng cáo, spam khi đăng nhận xét.Không sử dụng những từ ngữ thô tục, vi phạm thuần phong mỹ tục.

Xem thêm: Cách Chơi Cuộc Thi Chinh Phục Vũ Môn, Chinh Phục Vũ Môn

*Vui lòng kiểm tra hộp thư đến của bạn để biết thông báo xác minh từ FeedBurner. Nếu bạn không thấy email xác nhận, vui lòng kiểm tra hòm thư rác.

loltruyenky.vn Chia sẻ – Phần mềm – Thủ Thuật – Phần cứng – Seo website – Thủ Thuật Blogspot – Hình ảnh – Game – loltruyenky.vn