Hướng Dẫn Cách Chơi Zyra Sp Mua 6, Zyra Mùa 11: Bảng Ngọc, Cách Lên Đồ Zyra Update 02/2024

Tháng Mười Hai 7, 2020Tháng Mười Hai 22, 2020 Thảo TrươngBuild Guide LOLMiễn bình luận trên Guide Zyra mùa 11: Bảng ngọc bổ trợ và cách chơi Zyra SP mới nhất

Hướng dẫn cách chơi tướng Zyra mùa 11 hay nhất, với các Build Guide các trang bị phép thuật hay hồi phục để đi hỗ trợ ở đường dưới. Bảng ngọc bổ trợ Zyra, Combo và cách lên đồ mạnh nhất cho Zyra đi đường giữa Mid mạnh nhất trong LOL năm 2021.

Đang xem: Cách chơi zyra sp mua 6

Nội dung chính

Bảng ngọc bổ trợ ZyraBảng nâng cấp chiêu thức theo cấp ZyraPhép bổ trợ cho ZyraCách lên đồ cho ZyraTrang bị chính cho ZyraĐiểm mạnh và yếu ZyraCách chơi tướng Zyra

Bảng ngọc bổ trợ Zyra

Thuần túy là một pháp sư, chính vì thế những bảng ngọc bổ trợ cho Zyra ngay bên dưới khá thích hợp với khả năng đi đường của nữ pháp sư này.

Bảng ngọc bổ trợ cho Zyra SP

Pháp Thuật + Áp Đảo

*

Nhánh chính

Thiên Thạch Bí Ẩn: Với cách chơi Zyra theo phong cách cấu rỉa, thì viên ngọc này sẽ phát huy tối đa khả năng đó của cô nàng pháp sư này. Sau khi Zyra đánh trúng đối thủ 1 đòn đánh kỹ năng, sẽ có 1 thiên thạc rơi ngay đối thủ gây ra từ 20 > 100 sát thương.Dải Băng Năng Lượng: Gây sát thương lên đối thủ, Zyra nhận 25 năng lượng và tối đa là 250.Thăng Tiến Sức Mạnh: Zyra nhận 5%, 8%, 20% giảm thời gian hồi chiêu.Tập Trung Tuyệt Đối: Zyra trên 70% máu, nhận được 18 SMCK + 30 SMPT.Thiêu Rụi: Sau khi gây sát thương lên đối thủ, Zyra gây thêm từ 15 > 35 sát thương nhờ kỹ năng thiêu đốt.

Nhánh phụ

Vị Máu: Zyra hồi từ 18 > 35 máu khi gây sát thương lên đối thủ.Mắt Thây Ma: Sau khi Zyra phá 1 mắt kẻ địch, ngay vị trí đó mọc lên 1 mắt thây ma đồng minh.Thợ Săn Tham Lam: Zyra nhận 1% > 2% hút máu toàn phần.Thợ Săn Tàn Nhẫn: Zyra có được 5 tốc độ di chuyển ngoài giao tranh.

Xem qua những bảng ngọc bổ trợ cho Zoe mạnh nhất

Bảng ngọc bổ trợ cho Zyra đi Mid

Áp Đảo + Pháp Thuật

*

Nhánh chính

Sốc Điện: Sau khi Zyra gây 3 đòn đánh lên đối thủ, thì có thể gây thêm từ 30 > 180 sát thương thích ứng.Thu Thập Hắc Ám: Zyra thu thập hắc ám, tích trữ để nhận từ 20 > 60 sát thương theo cấp.Phát Bắn Đơn Giản: Zyra gây từ 10 > 45 sát thương chuẩn lên đối thủ bị hạn chế di chuyển.Thợ Săn Tối Thượng: Chiêu cuối Zyra nhận 5% hồi chiêu.

Mẹo để khắc chế Zyra mà bạn cần nắm

Bảng ngọc bổ trợ cho Zyra AP

Pháp Thuật + Cảm Hứng

*

Nhánh chính

Áo Choàng Mây: Sau khi dùng phép bổ trợ, Zyra tăng tốc độ di chuyển trong 2 giây.

Nhánh phụ

Thời Điểm Hoàn Hảo: Zyra nhận được đồng hồ ngưng đọng miễn phí.Giao Hàng Bánh Quy: Zyra có được bánh quy hồi máu + năng lượng.Thuốc Thời Gian: Sau khi dùng bánh quy, bình máu Zyra nhận thêm 50%.

Bảng nâng cấp chiêu thức theo cấp Zyra

Để chơi tốt Zyra ở các vị trí đi đường, người chơi có thể tham khảo qua thứ tự nâng kỹ năng Zyra max: Q -> E -> W.

*

Nở Rộ (Q) sẽ được nâng ngay đầu tiên và cũng là kĩ năng cần phải lên tối đa sớm nhất để có khả năng cấu rỉa kẻ địch mạnh.Xum Xuê (W) chỉ cần lấy một điểm ở cấp 2 để chủ động hơn trong việc gọi ra các Cây để tấn công kẻ địch.

Xem thêm: Đánh Giá Defaggler: Phần Mềm Chống Phân Mảnh Defraggler 2, Phần Mềm Chống Phân Mảnh Ổ Cứng Defraggler

Rễ Cây (E) được nâng một điểm ở cấp độ 3 để có kĩ năng khống chế, và kĩ năng này cũng sẽ được nâng tiếp theo sau khi Nở Rộ đã ở cấp độ cuối để lấy thêm sát thương cũng như tăng thời gian khống chế kẻ địch.Dây Gai (R) vẫn nâng đúng cấp độ.

Nội tại: Khu vườn gai góc

Hạt giống sinh ra quanh Zyra theo chu kỳ, ngày càng nhanh hơn theo cấp độ và tồn tại 45 giây(Tối đa: 8 hạt giống). Nếu 1 tướng địch giẫm lên hạt giống, nó sẽ bị tiêu diệt.Dùng Nở rộ hoặc Rễ cây gần hạt giống sẽ mọc thành cây, nhiều cây tấn công cùng mục tiêu sẽ gây ít hơn 50% sát thương.

Q: Nở rộ

Bó gai phát nỏ gây 60 sát thương phép lên kẻ địch trong khu vực.Khu vườn gai góc: Nếu Nở rộ đi qua hạt giống, Cây bắn gai sẽ mọc lên gây 24 sát thương phép, Cây bắn gai có tầm đánh 750 và tồn tại 5.0 giây.

W: Xum xuê

Đặt hạt giống tồn tại 60 giây, cho tầm nhìn và làm lộ diện kẻ địch giẫm lên trong 2 giây.Zyra tích trữ hạt giống mỗi 20 giây (Tối đa: 8 hạt giống).Nội tại: Cây của Zyra được tăng thêm 10% Máu tối đa

E: Rễ cây

Phóng dây leo về phía trước, gây 60 sát thương phép và trói chân kẻ địch trong 0.75 giây.Khu vườn gai góc: Nếu Rễ cây đi qua một hạt giống, Dây Leo sẽ mọc lên gây 24 sát thương phép và làm chậm kẻ địch đi 30% trong 2 giây . Dây Leo sẽ có tầm đánh 400 và tồn tại 5.0 giây.

R: Dây gai

Triêu hồi cơn thịnh nộ của tự nhiên, tạo ra một bụi gai ở mục tiêu chỉ định, gây 180 sát thương phép lên tất cả kẻ địch trong khu vực khi nó bành trướng. Sau 2 giây, kẻ địch bị hất tung lên không trong 1 giây.Khu vườn gai góc: Cây trong vùng ảnh hưởng trở nên giận dữ, tăng 150% sát thương.

Phép bổ trợ cho Zyra

Với các vị trí đi đường mới, người chơi có thể tìm cho Zyra những phép bổ trợ cho phù hợp với khả năng đi đường của vị tướng này.

Đi Mid, Bot

Tốc biến + thiêu đốt.

*

Đi Rừng

Tốc biến + trừng phạt.

*

Đi Top

Tốc biến + dịch chuyển.

*

Được biết đến khả năng cấu rỉa cực kỳ tốt, Zyra là một trợ thủ đường dưới khá thích hợp với phép bổ trợ tốc biến + thiêu đốt nhằm tăng sức sát thương lên kẻ địch.

Cách lên đồ cho Zyra

Vốn dĩ là một pháp sư chuyên cấu rỉa, chính vì thế các bạn hãy hướng dẫn đến các trang bị làm chậm + sức mạnh phép thuật + xuyên kháng phép cho vị pháp sư này khi đi đường.

Trang bị khởi đầu

Trang bị khởi đầu Zyra đi Support

*

Trang bị khởi đầu Zyra đi Mid, Top

*

Trang bị khởi đầu Zyra đi Rừng

*

Trang bị chính cho Zyra

Zyra SP

*

Zyra phép thuật AP

*

Trang bị tùy chọn cho Zyra

*

Cách lên đồ Zyra đi Support

Zyra khi đi Support, thì vị tướng này thích hợp với các món trang bị gây vết thương sâu + mặt nạ đọa đày + Trượng pha lê Rylai.

*

Tham khảo thêm

*

Hoặc

*

Cách lên đồ Zyra đi Mid, Top AP

Trang bị cho Zyra đi Top hay Mid, thì những món đồ thiên về SMPT + xuyên kháng phép vẫn là ưu tiên cho Zyra.

*

Cách lên đồ Zyra đi Rừng

Khi đi rừng, mọi người có thể tham khảo qua các món trang bị sau.

*

Hoặc

*

Điểm mạnh và yếu Zyra

Điểm mạnh

Khả năng hạ gục đối thủ với combo khá caoÉp góc cực tốtCó kĩ năng khống chế caoĐóng/ Mở giao tranh ổnCấu rỉa khi đi đường tốt

Điểm yếu

Không có khả năng hồi phụcĐộ cơ động kémMỏng manh

Khắc chế Zyra

Những hạt giống của Zyra có thể bị phá hủy bằng cách giẫm lên chúng.Cây Phun Gai của Zyra có 3 vạch máu.Hãy bước ra khỏi phạm vi của Bụi Gai Kỳ Dị bởi sau một khoảng ngắn, nó sẽ hất tung bạn.Đừng đứng gần những hạt giống của Zyra.

Với các điểm khắc chế tướng Zyra, mọi người có thể sử dụng nó vận dụng vào việc đi đường khi đối đầu với pháp sư này.

Cách chơi tướng Zyra

Đầu game

Khởi đầu Zyra nên ra đường sớm nhằm tận dụng nội tại đặt được nhiều mầm cây ở đường để sau đó có thể tận dụng nó sử dụng kỹ năng lên tạo cây tấn công đối thủ tốt hơn.Giai đoạn đi đường của Zyra không quá khó khăn khi chủ yếu là tận dụng mầm cây kết hợp với Nở Rộ (Q) để cấu máu đối phương, trong khi đó khả năng trói chân của Rễ Cây (E) nên được dùng khi phát động tấn công, khống chế mục tiêu hay tạo đà cho Nở Rộ (Q) gây damage chính xác hơn và nó còn kích hoạt ngọc Thiên Thạch Bí Ẩn làm cho sức cấu rỉa tăng cực mạnh khiến đối thủ e ngại. Zyra có thể cấu máu liên tục không cho đối phương có cơ hội được ăn lính.Mặc dù với nội tại Zyra tạo mầm cây được khá nhiều nhưng nó khá phụ thuộc vào tính ngẫu nhiên nên Xum Xuê (W) vẫn là kỹ năng tạo mầm chủ động nhất nhằm điều khiển vị trí cây một cách chính xác hơn.Luôn đặt Xum Xuê (W) trước khi thi triển kỹ năng. Và vì cây của Nở Rộ (Q) có tầm đánh và sát thương tốt hơn Rễ Cây (E) trong khi đó cây của Rễ Cây (E) lại có khả năng làm chậm trong đòn đánh nên hãy dựa theo đó để có thể chọn cây sao cho hợp lý, chẳng hạn như bạn muốn hồi 1 lượng ít máu từ kỹ năng Rễ Cây (E) thì ngọc Suối Nguồn Sinh Mệnh sẽ cho bạn khi dùng kỹ năng trúng mục tiêu.Cắm mắt chăm chỉ nhằm hạn chế khả năng gank bất ngờ từ đối phương, ngoài ra nhớ mua Máy Quét Oracle để phá tầm nhìn của kẻ địch nữa nhé.

Giữa game

Hoàn thành một vài trang bị hỗ trợ.Vì kỹ năng Dây Gai (R) và kỹ năng Rễ Cây (E) tiêu hao khá nhiều năng lượng nên hãy sử dụng hợp lý..Nên tích khoảng 2 mầm cây khi chuẩn bị combo lấy mạng đối phương.Các mầm cây từ kĩ năng Xum Xuê (W) có thể dùng để kiểm soát tầm nhìn, hãy tận dụng điều này. Nếu thấy đáng ngờ nên sử dụng kỹ năng này để check bụi.Bạn hãy cố tích thật nhiều cây khi dùng Dây Gai (R) để cây tăng tốc đánh của nó lên 50% khiến đối thủ mau chóng bị kết liễu.Zyra có khả năng quậy phá trong khu Rồng và Baron rất khỏe nhờ chiêu cuối cùng khả năng đặt cây quấy rối ngăn không cho đối phương ăn được mục tiêu lớn. Ngoài ra những cái cây cũng giúp ăn Rồng hoặc Baron khá khỏe nên hãy tận dụng lợi thế này và kêu gọi người đi rừng của bạn giải quyết thật nhanh gọn trước khi đối phương biết được.

Cuối game

Nhiệm vụ của bạn lúc này là hãy tung Rễ Cây (E) để cầm chân đối phương rồi hãy dùng Dây Gai (R) để đạt hiệu quả tốt nhất, hoặc sử dụng Dây Gai (R) ngay sau khi đồng minh vừa có kĩ năng khống chế nhiều mục tiêu tốt.Nên giữ lại Rễ Cây (E) để bảo vệ chủ lực của bạn, tuy nhiên nếu có thể dùng nó để mở giao tranh thì cũng rất tốt.Liên tục cấu máu đối phương bởi lúc này khi có trang bị thì sức mạnh của Zyra với những cái cây là vô cùng khó chịu.

Xem thêm: Tổng Hợp Các Kỹ Năng Chơi Game Cs:Go

Với khả năng trụ đường vô cùng mạnh mẽ, giúp cho Zyra ở mùa giải thứ 11 này mang đến cho người chơi nhiều sự lựa chọn hơn trong việc tìm một pháp sư để leo Rank.