Hướng Dẫn Cách Chơi Và Luật Chơi Chèo Thuyền Trên Cạn, Trò Chơi Vận Động Chèo Thuyền Là Hoạt Update 01/2022

Đua thuyền trên cạn hiện nay đang là một trò chơi rèn luyện thể thao thu hút rất nhiều các bạn trẻ tham gia. Trò chơi chủ yếu dành cho các em độ tuổi từ mầm non đến hết phổ thông. Luật chơi trò này khá đơn giản. loltruyenky.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách chơi trong bài viết sau.

Đang xem: Cách chơi và luật chơi chèo thuyền

Sơ lược về trò chơi đua thuyền trên cạn

Đua thuyền hay trò chơi chèo thuyền trên cạn là một trò chơi biến thể của trò chơi đua thuyền dân gian truyền thống trên sông nước. Trò chơi được tổ chức với mục đích cầu cho mưa thuận gió hòa, người dân được an cư lập nghiệp.

*

Trò chơi đua thuyền trên cạn bắt nguồn từ các lễ hội đua thuyền truyền thống

Đua thuyền trên cạn thông thường được các thầy cô ở các trường học tổ chức cho học sinh với mục đích rèn luyện sức khỏe, nâng cao tinh thần thể dục, thể thao. Ngoài ra, là dịp để giới thiệu cho các em những trò chơi dân gian đặc sắc của dân tộc để các em biết giữ gìn và trận trọng những nét văn hóa của nước nhà.

Bạn đọc có thể tìm hiểu thêm về hockey là gì? Lịch sử hình thành khúc côn cầu.

Trò chơi dân gian đua thuyền trên cạn, được giáo viên tổ chức thông thường vào dịp tháng giêng. Sau khi các em đã có một kỳ nghỉ tết đầy thú vị, là dịp để các em có thể vận động để lấy lại tinh thần sẵn sàng luyện tập. Nhưng tùy vào từng trường, các thầy cô cũng có thể tự lập kế hoạch để tổ chức cho các em hội thi phù hợp nhất có thể vào tháng 9.

Việc tổ chức các trò chơi dân gian cho học sinh ở các trường học là điều cần thiết. Cần được thực hiện hóa hàng năm. Để các em có cơ hội được rèn luyện sức khỏe và tìm hiểu những nét văn hóa của nước nhà mà bấy lâu nay các em đã bị lãng quên.

Thể lệ trò chơi đua thuyền trên cạn

Đua thuyền trên cạn là nội dung thi đấu rất hấp dẫn, được giáo viên các trường học trên cả nước tổ chức cho các em với thể lệ trò chơi như sau:

Công tác chuẩn bị

Các thầy cô bên công đoàn tìm một địa điểm thích hợp để cho các em chơi. Địa điểm đó phải rộng và thoáng mát. Có thể dùng một phòng học rộng lớn, hoặc có thể tổ chức trên sân tập thể dục. Bề mặt sân phải được dọn sạch sẽ, không để những vật nhọn có trên sân.

Xem thêm: Phần Mềm Chia Ổ Cứng Partition Wizard 12, Download Minitool Partition Wizard Pro 10

*

Bề mặt sân tổ chức cuộc thi phải bằng phẳng

Nếu có những vật nhọn trên sân tập hay trong phòng học sẽ khiến các em bị trấn thương trong quá trình thi đấu. Cho nên trước mỗi cuộc thi, giáo viên phải xem xét kỹ nơi để tổ chức cuộc thi.

Thành phần ban giám khảo gồm: Các thầy cô có kinh nghiệm tổ chức trò chơi, thầy cô trong ban giám hiệu nhà trường, trọng tài… Sẽ là người trực tiếp theo dõi và chấm điểm cho mỗi đội.

Cách chơi trò chơi đua thuyền trên cạn

Để chơi trò chơi này, thông thường giáo viên sẽ chia mỗi đội chơi gồm 5-10 người. Có thể là nam nữ xen kẽ, hoặc nam và nữ. Các thành viên mỗi đội phải bằng nhau, nếu thiếu đi một người, hoặc thừa một người cũng sẽ không được tổ chức thi. Các thành viên trong đội ngồi bệt xuống đất tạo thành con thuyền giống thuyền thật.

Bên cạnh chơi đua thuyền trên cạn một trò chơi giải trí trong nhà hấp dẫn không kém đó là game Yugi, cùng khám phá ngay bộ bài của Yugi Muto có gì thú vị nhé!

Thành viên phía sau, lấy hai chân quàng vào hông người phía trước. Hai tay chống ra sau làm nhiệm vụ như một tay chèo thuyền thực thụ. Lần lượt quàng chân vào hông nhau cho đến người cuối cùng của đội. Vạch xuất phát và vạch đích được kẻ màu trắng, nó có cự li khoảng 5-10m hoặc có thể hơn tùy vào từng trường.

Đội thắng cuộc là đội có thành viên chèo thuyền cuối cùng vượt qua vạch đích mà không bị phạm lỗi.

Xem thêm: Tải Ứng Dụng Game Nuôi Rồng Cho Điện Thoại, Download Game Nuôi Rồng Miễn Phí

*

Mỗi cuộc thi đua thuyền trên cạn đều có một trọng tài giám sát tiến trình thi đấu

Luật trò chơi đua thuyền trên cạn

Luật chơi được áp dụng với cuộc thi đua thuyền trên cạn cụ thể như sau:

Mỗi đội phải có đủ số lượng thành viên, không thiếu cũng không thừa và phải cân bằng số lượng người( số lượng nam bằng với số lượng nữ).Trong quá trình di chuyển, thuyền của mỗi đội không được phép đứt quảng. Nếu đội nào có thuyền bị đứt quảng trong quá trình di chuyển phải quay lại điểm xuất phát bạn đầu và thực hiện thi đấu lại.Đội nào bị đứt quãng mà về đích trước sẽ không được tính là đúng luật và sẽ được trọng tài quy định là đội thua cuộc.Các thành viên khi tham gia cuộc chơi phải thực hiện nghiêm khắc luật trò chơi đua thuyền trên cạn. Không thành viên nào trong đội thực hiện những hành vi nhằm giúp đội có chiến thắng giả như: Đứng lên chạy hoặc dùng bất kể hình thức ăn gian nào đều bị tính là thua cuộc.Để giành chiến thắng trong cuộc đua thuyền trên cạn. Đội chơi cần chọn những thành viên có thể lực tốt, và cả đội phải biết phối hợp nhịp nhàng với nhau.

Vừa rồi chúng tôi đã giới thiệu cho các bạn về trò chơi đua thuyền trên cạn và thể thức chơi của nó. Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích cho các bạn!

Điều hướng bài viết