Hướng Dẫn Cách Chơi Uno Mở Rộng Và Cách Chơi, Các Quân Bài Uno Mở Rộng Và Cách Chơi Update 08/2022

Các quân bài UNO mở rộng và cách chơi

Bài UNO từ lâu đã trở nên quen thuộc bởi sự hấp dẫn lôi cuốn và đặc biệt phù hợp với những buổi tụ tập đông người. Để tăng thêm độ khó, nhà sản xuất đã nâng cấp, bổ sung thêm các quân bài UNO mở rộng và cách chơi. Điều này khiến một vài “ma mới” có phần lúng túng và gặp khó khăn trong lần đầu tiên làm quen với tựa game này.

Đang xem: Cách chơi uno mở rộng

Giới thiệu về bài UNO mở rộng

*

Bài UNO chính là một loại boardgame dành cho tập thể, càng đông càng vui. Khác với loại tú lơ khơ bình thường, trò chơi này lành mạnh và hóc búa không kém.

Sau này để nâng cấp trò chơi, bộ bài đã được bổ sung thêm những tấm card đặc biệt so với tập UNO truyền thống. Điều này góp phần đẩy game lên một tầm cao mới, khó hơn nhưng cũng hấp dẫn gấp bội. Yêu cầu người chơi phải tư duy nhiều để có thể dành được phần thắng.

Các quân bài UNO mở rộng và cách chơi

Cách chơi bài UNO mở rộng vẫn phải dựa trên luật cơ bản, truyền thống. Vì thực chất nền tảng gốc chính là 108 lá bài có sẵn, còn đâu sau này người ta mở rộng ra nhưng chỉ là cho thêm nhiều thẻ bài đặc biệt hơn thôi. Vậy nên chỉ cần bạn hiểu ý nghĩ của các lá bài bổ sung là có thể biết được luật chơi bài UNO mở rộng.

Uno Battle – Bài Uno mở rộng phiên bản 1

*

Với phiên bản mở rộng này thì sẽ có thêm 22 lá bài mới chia đều cho 5 chức năng khác nhau. loltruyenky.vn đã liệt kê ở dưới đây cho các bạn tham khảo:

Wild Battle: Dây là lá bài mang tính đối kháng. Khi có lá này, bạn sẽ chọn một đối thủ, hai người ngẫu nhiên lấy một là bài và úp xuống. Sau đó cùng ngửa ra xem ai số điểm cao hơn. Người thắng sẽ được bỏ đi 2 lá bài đi, còn người thua phải tự thêm vào 2 quân bài bất kỳ.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Chơi Katarina Mùa 11, Bá Đạo, Dễ Dàng Pentakill

Wild Target Draw 4: Bạn có thể tùy ý tấn công bất cứ ai. Thông thường, hãy làm vậy với những người có ít lá bài nhất để ngăn cản họ tiến nhanh về đích. Hoặc không thì chỉ đơn giản là nhắm mục tiêu vào đối tượng mà bạn ghét cũng được.

Wild Random: Người chơi kế tiếp bạn sẽ phải rút từ xấp bài một số lượng nhất định tương ứng với con số trên lá bài này. Nếu như gặp phải một tấm thẻ đặc biệt thì dừng lại, không thì vẫn phải lấy đủ theo yêu cầu

High Five: khi lá bài này được đánh xuống, tất cả người chơi phải ngay lập tức đặt tay lên xấp bài (ngoại trừ người đánh lá bài này). Và ai chậm nhất thì sẽ phải rút thêm 2 lá nữa.

Skip Two: cũng vẫn là bỏ lượt cho người kế tiếp. Tuy nhiên số lượng tăng lên là 2 người chứ không phải 1.

Uno Storm – Bài Uno phiên bản mở rộng thứ 2

*

Theo như những người đã chơi thì chúng khó nhằn hơn so với phiên bản thứ nhất. Số bài được thêm vào cũng là 22 lá chia đều cho 5 chức năng riêng biệt:

TORNADO: có thể nói chức năng của lá bài này khá là đáng sợ. Người chơi kế tiếp sẽ phải tiến hành rút bài cho đến khi nào có màu trùng với lá Tornado thì mới dừng lại. Trong trường hợp hết bài, chúng ta có thể nhặt lại số đã rút, tráo chúng lên để người chơi tiếp tục

WILD SHIELD: Chuyển tất cả số lá bài đã được cộng dồn vào trước đó cho người kế tiếp theo chiều của trò chơi.

Xem thêm: Phần Mềm Chuyển Tiền Agribank E, Download Agribank E Mobile Banking

7 CHANGE: Mọi người sẽ chuyển hết số là bài mình có cho người bên cạnh theo chữ ghi trên lá bài: L-left (trái) hoặc R-right (phải). Sau đó thì lại chơi tiếp tục theo chiều của thẻ 7 CHANGE

DISCARD COLOR: Bạn có thể bỏ tất cả quân bài cùng màu với chúng xuống xấp bài. Điều hết sức đặc biệt là bạn có thể thăng luôn mà không cần hô “Uno”

WILD UP: Người đánh là bài này sẽ hô lên 1UP! Người tiếp theo đánh một lá bất kỳ và hô 2UP! Từ người hô 3Up trở đi, tất cả sẽ phải đánh quân bài có số cao hơn hoặc bằng lá trước đó. Người thua cuộc sẽ phải lấy thêm bài sao cho chúng tương đương với số mình hô cùng với UP

Chiến thuật hay khi chơi Uno mở rộng

*

Các quân bài UNO mở rộng và cách chơi sẽ khó khăn hơn nhiều với bản truyền thống. Bởi vậy, loltruyenky.vn sẽ chỉ bạn một số chiến thuật để dễ dàng dành phần thắng hơn:

Discard Color: Hãy giữ lá bài này ở lại và chờ thời cơ, không dùng bừa bãi. Có thể bạn sẽ thắng ngay tức khắc cũng nên

High-five: sử dụng chiến thuật tâm lý. Hãy đọc một cái gì đó, 1 câu hỏi là càng tốt để đánh lạc hướng đối phương, sau đó ngay lập tức ra hiệu đập bài. Điều này giúp đối thủ phân tâm nên không thể thao tác nhanh hơn được

Trên đây chính là bài viết của loltruyenky.vn về các quân bài UNO mở rộng và cách chơi chúng. Nếu bạn cũng hứng thú với tựa game này thì có thể đến chỗ chúng tôi để mua về cho mình một bộ và tận hưởng giây phút thư giãn cùng gia đình và bạn bè. Ở đây mặt hàng đều được kinh doanh với giá cả phải chăng, chắc chắn sẽ mang đến sự hài lòng cho khách hàng.