Hướng Dẫn Cách Chơi Trống Cajon Cho Người Mới Bắt Đầu, (Hướng Dẫn Chơi Trống Cajon) Update 09/2023

Âm nhạc hay cụ thể là bản nhạc sẽ trở nên sinh động, hấp dẫn hơn khi có sự góp mặt và cộng hưởng âm thanh của các loại nhạc cụ khác nhau. Sự cộng hưởng về âm thanh luôn tạo ra được sự khác biệt và tính sáng tạo cho bản nhạc. Trong số khá nhiều nhạc cụ đang được sử dụng và đóng một vai trò quan trọng trong ban nhạc hiện nay, không thể không kể đến sự góp mặt của trống Cajon.

Đang xem: Cách chơi trống cajon

Trống Cajon có hình dạng giống như một hình hộp chữ nhật với 6 mặt, tương ứng với mỗi mặt sẽ là một âm thanh khác nhau. Cũng dựa vào đây mà người chơi có thể tạo ra các âm thanh phù hợp với nền nhạc của bản nhạc. Chơi trống Cajon không dừng lại ở khả năng dùng lực, mà người chơi cần phải có khả năng cảm thụ âm nhạc và nắm bắt nhịp.

*

Thông thường, trống Cajon thường được sử dụng kèm với các cây đàn guitar, vì vậy mà ngoài nhu cầu học guitar rất nhiều bạn trẻ hiện nay đã và đang có nhu cầu học chơi trống Cajon.

Những lưu ý khi học chơi trống Cajon

Tập chắc chắn ngay từ đầu: Giai đoạn đầu tiên luôn được xem là giai đoạn tiền đề, tạo bước phát triển sau này. Người học không nên quá nóng vội mà tập qua loa, hãy tập từ từ, chậm mà chắc thay vì nhanh mà mắc nhiều lỗi. Thời gian cho việc học nhạc cụ kéo dài bao lâu không quan trọng bằng việc người học tiếp thu được bao nhiêu kiến thức. Vì vậy, đừng hoang phí thời gian của bản thân.

Xem thêm: Cách Vần Gà Chọi Chiến Hay Giúp Bạn Thỏa Mãn Đam Mê, 4 Cách Vần Gà Chọi Chiến Sư Kê Nào Cũng Nên Biết

*

Bắt đầu bằng những bài tập cơ bản: Là người mới bắt đầu tiếp xúc với trống Cajon, bạn chưa thông thạo để có thể chơi những bản nhạc khó, hãy bắt đầu bằng những bài tập đơn giản vừa là giúp bản thân làm quen, vừa là để bản thân không cảm thấy khó khăn trong quá trình học. Và người chơi nên bắt đầu bài tập bằng việc đánh nhịp tay phải, điều này hỗ trợ người chơi khá nhiều khi kết hợp 2 tay để đánh nhịp.

Nâng dần độ khó của các bài tập: Bắt đầu bằng những bài tập đơn giản, nhưng sau đó theo thời gian khi đã thành thạo các bài tập đơn giản, người chơi nên nâng dần độ khó của các bài tập. Nhưng hãy đảm bảo rằng các bài tập cơ bản đã thành thạo và không mắc lỗi, người chơi mới nên nâng độ khó của bài tập. Điều này sẽ giúp người chơi vững được kiến thức nền tảng và nâng cao được trình độ.

Học trống Cajon cũng như học chơi các nhạc cụ khác, ngoài sự đam mê và tình yêu thì người học cũng cần phải lưu ý một số yếu tố cần thiết để đảm bảo được kết quả học tập và nền tảng phát triển kỹ năng sau này.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Chơi Rubik 3X3 Dễ Hiểu Nhất Cho Người Mới H2 Rubik

Mong rằng với những chia sẻ từ kinh nghiệm thực tế của Việt Thương sẽ giúp bạn có được những thông tin cần thiết phục vụ cho mục đích học tập. Và nếu có nhu cầu tìm một lớp dạy chơi trống Cajon có bài bản, bạn có thể tham khảo các lớp học của Việt Thương, là một trong những địa điểm lâu năm trong nghề, chắc chắn đây sẽ là một địa điểm tin tưởng cho bạn lựa chọn. Chất lượng dịch vụ và học phí sẽ là những ưu điểm khác biệt mà Việt Thương mang đến cho bạn.