Hướng Dẫn Cách Chơi Trò Chơi Pokemon Go, Hướng Dẫn Cách Chơi Pokemon Go Từ A Tới Z Update 12/2023

Hướng dẫn cách chơi Pokemon Go và những lưu ý dành cho người mới bắt đầu.

Đang xem: Cách chơi trò chơi pokemon go

Giới thiệu về Pokemon Go

Pokémon GO! là trò chơi sử dụng tăng cường thực tế ảo cho phép người chơi tương tác với môi trường thực tế xung quanh, tạo nên sự gần gũi và chân thật như đang nhập vai vào. Cũng như những phiên bản trước đây của trò chơi Pokémon, nhiệm vụ của người chơi cũng là tìm cách thu phục những loltruyenky.vnn Pokémon trên đường đi bằng Pokemon Ball.Tuy nhiên game thực tế ảo vẫn còn khá mới mẻ với đa số game thủ nên rất có thể sẽ phát sinh các vấn đề xã hội làm ảnh hưởng đến cuộc sống thường ngày.

Cách bắt Pokemon

Có 2 cách để ném bóng bắt Pokemon.

Ném bóng thẳng cơ bản

*

Đây là kiểu ném thông dụng và phổ biến. Người chơi chỉ cần vuốt thẳng bóng đến lúc qua khỏi đầu Pokémon hoặc thả cao hơn một chút đối với các loài Pokémon đang bay lơ lửng trên không thì bóng sẽ được ném chính xác nhất.Ném bóng xoáy.

Kiểu ném bóng này đòi hỏi kĩ thuật cao hơn nhưng cũng không quá khó để thực hiện. Cụ thể, khi gặp Pokémon, bạn dùng ngón tay thuận giữ bóng Pokeball và xoay tròn cho tới khi nhìn thấy bóng phát sáng thì vuốt lệc một góc nhỏ so với hướng thẳng để ném bóng.Vì đây là pha ném bóng đòi hỏi kĩ thuật phức tạp hơn nên bạn sẽ được đánh giá cao và nhận phần thưởng kinh nghiệm xứng đáng.Dù sao thì khi bắt đầu hãy cứ thử phương pháp đơn giản nhất nhé các bạn.

Trạm Poke (Pokestop)

Trước tiên các bạn cần di chuyển và tìm những nơi có xuất hiện Pokestop như hình phía dưới, cái này có thể xuất hiện từ xa khoảng 500m -> 1 cây số, càng gần trung tâm sẽ có càng nhiều

*

Tại đây chúng ta có thể tìm được bóng bắt pokemon và các vật phẩm khác. Thông thường các vật phẩm là: Pokeball(nhiều nhất), trứng(để ấp thành pokemon), Revive và Potion(hồi sinh pokemon)…

*

Dùng tay xoay nhanh hình trong vòng tròn từ trái sang phải để nhận bóng và các vận phẩm khác. Thông thường các vật phẩm là: Pokeball(nhiều nhất), trứng(để ấp thành pokemon), Revive và Potion(hồi sinh pokemon)…

Mẹo khi kiếm Pokeball và vật phẩm từ PokeStop?

– Hãy chọn những PokeStop có Lure Module(Thả thính) ngồi đó vừa kiếm PokeBall vừa có thể bắt được nhiều Pokemon– Nên tới các địa điểm trung tâm đặc biệt là Công viên rộng sẽ có rất nhiều PokeStop lúc đó bạn sẽ tha hồ kiếm Pokeball liên tục trong thời gian ngắn– Nếu gần chỗ bạn có 1 hoặc ít PokeStop bạn có thể tới đó ngồi chơi, sử dụng sau khoảng vài phút bạn sẽ có quyền sử dụng tiếp PokeStop để kiếm vật phẩm.

Tăng Level

Tăng level không chỉ bằng cách săn các Pokemon để tăng EXP mà bạn có thể dùng rất nhiều cách khác nhau kể cả trong lúc còn Pokeball để tăng Level nhanh hơn, mỗi lần tăng Level bạn sẽ nhận được khoảng 15 Pokeball. Ví dụ như việc ấp trứng nở ra pokemon cũng sẽ giúp bạn tăng level đáng kể nếu sưu tầm được nhiều trứng

Những lưu ý khi chơi

Cách thiết lập tiết kiệm pin khi chơi Pokémon GO trên Android, iOS

Dưới đây là một số thiết lập giúp tiết kiệm pin hơn khi chơi Pokémon Go mà nếu săn thú các bạn không thể bỏ qua. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Trên Android

Các bạn bấm vào biểu tượng Pokéball như trong hình.

Bấm Setting.

Xem thêm: Cách Chơi Trò Chơi Đuổi Bóng, Trò Chơi Vận Động Đuổi Bắt Bóng Trẻ Nhà Trẻ

Một số thiết lập của trò chơi.

Các bạn bật tính năng tiết kiệm pin (Battery Saver) lên và tắt các tính năng rung, âm thanh của trò chơi.

Trên iOS

Trên iOS các bạn cũng làm tương tự đó là đăng nhập vào trò chơi, bấm vào hình Pokéball.

Sau đó chọn Setting.

*

Tại mục Music, Sound Effects, Vibration (Rung) các bạn tắt đi. Trong khi chơi game máy bạn sẽ rung lên nhiều lần (khi bắt được pokémon, khi pokémon xuất hiện,…), bên cạnh những hiệu ứng âm thanh sẽ làm hao pin điện thoại rất nhiều.

Rất tiếc là tính năng tiết kiệm pin trên Pokemon GO dành cho iOS đã bị lược bỏ, hi vọng sẽ được cập nhật trong thời gain tới.

Ngoài ra, các bạn có thể tham khảo thêm 1 số cách giúp tiết kiệm pin hơn như: giảm độ sáng màn hình, sử dụng chế độ GPS tiết kiệm pin, đóng những ứng dụng chạy ngầm không cần thiết hay sử dụng thêm sạc dự phòng…

Tóm tắt

Trên đây là hướng dẫn cách chơi Pokemon Go cơ bản mà tôi muốn giới thiệu tới các bạn đọc để có thể tự trang bị cho mình những kiến thức trước khi tham gia vào phiên bản chính thức của Pokemon cuối tháng 7 này.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Chơi Tristana Mùa 11, Tristana Mùa 11

Tuy nhiên các bạn cũng cần phải tìm hiểu liệu điện thoại của mình có phải là thiết bị hỗ trợ chơi Pokemon Go hay không?

Mỗi khu vực đều có chủng loại Pokemon đặc trưng phù hợp với địa hình nơi đó. Vì thế các bạn nên thu thập các loại Pokemon yêu thích ở các địa điểm phù hợp với đặc tính của mỗi loài.

Chúc các bạn săn được nhiều chú Pokemon quý hiếm và nhanh chóng tăng level nhé ^^