Hướng Dẫn Cách Chơi Trò Chơi Nhảy Lò Cò Cho Bé, Hướng Dẫn Chơi Nhảy Lò Cò Update 07/2024

Có thể bạn chưa biết: Nhảy lò cò là một trò chơi dân gian có từ rất lâu đời, không chỉ ở Việt Nam mà ở cả các quốc gia khác trên thế giới. Từ xa xưa, những người lính La Mã đã chơi nhảy lò cò để đọ sức mạnh và tốc độ với nhau. Trò chơi này vừa giúp rèn luyện sức khỏe lại giúp tăng khả năng cân bằng, khéo léo. Cùng Thủ thuật chơi tìm hiểu chi tiết hơn cách chơi Nhảy lò cò ở bài viết dưới đây nhé!

Người chơi

Nhảy lò cò là một trò chơi tập thể theo lượt từng người một, nên không giới hạn người chơi. Tuy nhiên, nên chơi tối đa 5 người chơi trên một ô chơi.

Đang xem: Cách chơi trò chơi nhảy lò cò

Xem thêm: cach choi necromancer

Vì việc vẽ ô chơi nhảy lò cò khá đơn giản, nên khi có số người chơi lớn hơn, vẽ thêm ô chơi khác để người chơi không phải chờ quá lâu để đến lượt.

Không gian chơi

Trò chơi nhảy lò cò là trò chơi vận động có những hoạt động chạy, nhảy, vì vậy nên chọn không gian chơi bằng phẳng, rộng rãi, đồng thời có thể dễ dàng vẽ ô chơi được, ví dụ sân trường, sân chơi…

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Chơi Xin Zhao Tank, Cách Chơi Xin Zhao Tốc Chiến Mùa 2

Vẽ ô chơi lò cò

Không gian chơi Nhảy lò cò là một ô chơi gồm 10 ô vuông. Dùng phấn, than, hoặc đầu que nhọn để vẽ xuống nền sân chơi những đường thẳng giao nhau để tạo thành các ô vuông. Diện tích các ô vuông đủ rộng để một người chơi có thể đứng cả hai chân vào trong hoặc một lần bật nhảy có thể chuyển sang được ô khác liền kế. Diện tích đề xuất nên là các ô vuông 30×30 cm hoặc 40x40cm.

Có rất nhiều biến thể ô chơi Nhảy lò cò, bạn có thể chọn một số mẫu sau để chơi:

*

Chọn vật làm “ Chì/chàm”

Chì hay chàm là một vật nhỏ, cầm vừa tay. Người chơi sẽ cầm Chàm để ném vào các ô có số theo từng lượt chơi. Chàm có thể là một túi đậu, vỏ hạt, viên gạch nhỏ…