Hướng Dẫn Cách Chơi Trò Chơi Halli Galli Cách Chơi, Hướng Dẫn Cách Chơi Trò Chơi Halli Galli Update 02/2024

“Người hiền lành cũng có thể trở nên nổi loạn” là những gì bạn có thể nghĩ đến khi nhắc tới Galli Halli. Một buổi tụ tập bạn bè sẽ trở nên sôi động hơn khi bạn có trong tay bộ bài hoa quả này đấy.

Đang xem: Halli galli cách chơi

I. GIỚI THIỆU

*

Halli Galli không cần người chơi phải động não suy nghĩ chiến thuật mà quan trọng là chân tay phải nhanh nhẹn và cặp mắt tinh tường. Sự nhanh nhẹn đôi khi cũng khiến bạn gặp rắc rối vì đưa ra quyết định sai lầm. Vì vậy, bạn cần hết sức tỉnh táo.

II. THÀNH PHẦN

*

Thành phần của game này cũng không quá phức tạp, chỉ gồm: 56 lá bài và một quả chuông “ding…ding”

II. CHUẨN BỊ

Đầu tiên, bạn cần đặt quả chuông ở giữa bàn chơi, tốt nhất là nên có lớp vải lót bên dưới để bảo vệ mặt bàn phòng trường hợp có những phần tử quá khích sẽ làm hỏng bàn =)). Xốc và chia đều các lá bài cho mỗi người chơi tạo thành những chồng bài riêng biệt. Các lá bài này được đặt nằm úp xuống bàn.

III. Cách chơi

– Người chơi bên trái người chia bài sẽ bắt đầu rút bài trước và thứ tự rút bài tiến hành theo chiều kim đồng hồ.

Xem thêm: Hướng Dẫn Chơi Fifa Online 3 Không Bị Lag, Giật, Mượt Mà Hơn

*

– Người chơi khi đến lượt của mình phải rút ra một lá bài trên đỉnh và đặt nó ngửa lên trước mặt mình. Lá bài được rút sẽ để ngửa trước mặt người chơi tạo thành “giỏ trái cây” của mỗi người. Lá bài vừa rút phải đặt đè lên trên những lá trước đó sao cho chỉ có thể nhìn thấy được lá này mà thôi.

– Khi tổng của một loại trái cây trên tất cả các “giỏ trái cây” đạt chính xác là 5, thì người chơi nào nhanh tay bấm chuông đầu tiên sẽ nhận được những lá bài ngửa từ giỏ của người khác và đặt úp xuống dưới bộ bài của mình. Nếu bấm chuông sai, người chơi sẽ phải đưa cho những người còn lại mỗi người một lá bài.

Xem thêm: 5 Bước Cơ Bản Cho Người Mới Chơi Liên Minh Huyền Thoại Cho Người Mới Bắt Đầu

– Người chơi nào hết bài để rút sẽ bị loại nhưng các lá bài của họ trên “giỏi trái cây” vẫn giữ nguyên giá trị trong trò chơi. Ai còn lại bài cuối cùng sẽ chiến thắng.

IV. CẢM NHẬN

Thật là dễ chơi quá phải không nào! Bạn chẳng cần phải tính toán từng đường đi nước bước như một số boardgame trí tuệ khác mà vẫn có thể đạt được cảm giác của người chiến thắng. Halli Galli thích hợp với số lượng người chơi từ 2 đến 6 người, người xem và cổ vũ thì không giới hạn nên độ vui bảo đảm chỉ có tăng chứ không giảm đâu này!