Hướng Dẫn Cách Chơi Tracer, Mỗi Ngày Một Nhân Vật : Tracer Update 09/2021

Tracer là hero tấn công với khả năng quấy rối và cơ động bậc nhất trong game. Tracer có khả năng thoắt ẩn thoắt hiện bằng cách dịch chuyển nhanh chóng với kỹ năng Blink, hay tự bảo vệ mình và khiến cho đối phương bối rối bằng kỹ năng Recall. Mặc dù cơ động và khả năng quấy rối đối phương tốt nhưng Tracer có lượng máu thấp nhất game – chỉ 150, nên phạm một sai lầm nhỏ là ngủm.

Đang xem: Cách chơi tracer

Pulse Pistols

*
*
*

Muốn bắn trúng Tracer cũng rất khó

Do độ cơ động kém, Ana dễ trở thành mồi ngon cho Tracer. Ana vẫn có thể tự vệ được khi gặp Tracer chứ không hoàn toàn bất lực, chỉ cần 2 phát bắn chính xác từ Ana thôi là Tracer sẽ ngủm ngay. Ana cũng có thể tự vệ bằng Biotic Grenade và Sleep Darts nhưng sẽ rất khó trúng. Thế mạnh của Tracer khi gặp Ana là cơ động – khó đoán và tốc độ xà đạn nhanh, chỉ bấy nhiêu thôi là người chơi Ana sẽ bấn loạn khi đối đầu. Nếu không muốn nhây thì bạn chỉ cần một Pulse Bomb là xong chuyện.

Bastion

Bastion sợ nhất là những hero tấn công với khả năng thọc sườn một cách lén lút, không may là Tracer là một trong những ứng cử viên hàng đầu. Với 3 cú Blink, Bastion khó mà theo kịp được tốc độ di chuyển của Tracer khi vượt qua các choke point. Một khi đã qua rồi thì Tracer sẽ bắt đầu hành Bastion bằng những đợt thọc sườn rất khó chịu, đặc biệt khi lõi của Bastion lộ thiên về phía sau thì một băng đạn của Tracer sẽ biến Bastion thằng sắt vụn. Thậm chí không cần động tay chân nhiều khi Bastion ở dạng Sentry, chỉ cần Pulse Bomb là được.

Mercy

Không cần phải giải thích nhiều vì Mercy vốn không có khả năng gây sát thương tốt, nên khi bị Tracer vây quanh thì hầu như nắm chắc phần thua. Mặc dù vậy Mercy vẫn có thể bay tới đồng đội để tránh sát thương từ Tracer, vì Pulse Pistols bắn rất tệ ở cự ly trung bình trở lên, nhưng nếu không may bị Tracer gắn Pulse Bomb thì không nên bay tới đồng đội để tránh bị chết chùm.

Widowmaker

Tuy có khả năng bọc hậu và thọc sườn tốt nhưng Tracer tay mơ sẽ thường xuyên trở thành mồi nhậu cho Widowmaker. Một cú xuyên táo của Widowmaker có thể hạ Tracer dễ dàng, nhưng nếu khéo léo Tracer có thể lẻn lên được vị trí của Widowmaker mà không bị phát hiện. Tracer sẽ phát huy được sức mạnh ở tầm gần nhưng nếu giết hụt Widowmaker thì rất khó để Tracer có thể sống sót, Widowmaker sẽ sử dụng Grappling Hook để thoát sau đó quay lại bắn trả.

Torbjorn

Với lượng máu ít, thọc sườn Torbjorn cũng là công việc cực kỳ nguy hiểm vì ụ súng có thể dọn Tracer trong vài nốt nhạc. Mặc dù vậy Tracer vẫn có Blink và Recall để phá ụ súng của Torbjorn, nhưng trong thời gian đó Torbjorn vẫn có thể sửa lại và công của bạn sẽ đổ sông đổ biển. Cách tốt nhất để phá ụ súng là sử dụng Pulse Bomb vừa nhanh vừa gọn, nhưng chỉ đủ hạ được ụ súng cấp 1 và 2 thôi còn 3 thì chưa đủ, vì ụ súng cấp 3 có tới 800 máu, nên lúc đó bạn nên đặt Pulse Bomb vào Torbjorn thì tốt hơn.

Reinhardt

Reinhardt khá đáng sợ với Tracer vì chỉ cần vài búa là nằm ngay, nhưng với những người chơi khá thì kèo Tracer và Reinhardt giống như đấu bò tót hơn. Nhờ những cú Blink cơ động mà Tracer có thể dễ dàng vây quanh Reinhardt để rỉa máu, Reinhardt sẽ rất bối rối và không thể tập trung dựng khiên theo một hướng để bảo vệ đồng đội được. Nếu bạn không muốn mạo hiểm nhiều thì chỉ cần xả khoảng 1 băng đạn vào người Reinhardt sau đó thả Pulse Bomb rồi Recall về là được.

Genji

Về tốc độ thì Tracer nhỉnh hơn Genji một chút vì Blink có thời gian hồi nhanh hơn Swift Strike, tốc độ dồn sát thương thì Tracer cũng nhanh hơn một chút. Cả hai đều mạnh khi chạm mặt ở cự ly gần, Tracer có thể xả một băng đạn rất dễ dàng vào người Genji, nhưng bạn phải cẩn thận vì Genji có thể Deflect lại cả 40 viên lại vào người bạn, thậm chí là cả Pulse Bomb. Trong trường hợp Genji bật Dragonblade lên thì bạn cứ Blink thẳng một đường rồi cao chạy xa bay.

Zeyatta

Zenyatta có thể hơi nguy hiểm trong những trường hợp 1v1 vì có Discord Orb, Tracer thì càng nguy hiểm hơn vì chỉ có 150 máu. Tuy nhiên Tracer với độ cơ động cao có thể dễ dàng tránh những đợt tấn công, vì tốc độ quả cầu bắn ra từ Zenyatta là không cao và cũng khó để lần theo Tracer, Tracer còn có thể sử dụng Recall để hủy hiệu ứng từ Discord Orb trong trường hợp bị lỗ máu. Pusle Bomb của Tracer thì có thể đổi bằng Transcendence của Zenyatta.

Hanzo

Khá khó để Hanzo bắn những mục tiêu nhỏ và di chuyển nhanh, như Genji thôi đã là khó lắm rồi còn Tracer thì còn khó hơn. Tuy nhiên với lượng máu ít Tracer cũng khá nguy hiểm khi 1v1 với Hanzo, đặc biệt là khi đã bị phát hiện, một cú Scatter Arrow ngay chân sẽ cho Tracer đi bụi. Nhưng Tracer ngược lại dồn sát thương bằng Pulse Pistols rất nhanh, lúc đó thì Hanzo sẽ phát hoảng và bắn loạn xạ, một cách nữa là Pulse Bomb để nhanh – gọn – lẹ.

Xem thêm: Bảng Ngọc Và Cách Chơi Graves Rung Mua 7, Bảng Ngọc Và Cách Lên Đồ Graves Build Mùa 11

Có lợi khi đối mặt Tracer

Mei

Tiếp cận Mei cũng không phải là khôn ngoan, Mei có Cryo-Freeze để câu giờ và hồi máu rất hiệu quả, thậm chí là để chặn Pulse Bomb. Hơi lạnh từ khẩu súng của Mei thì cực kỳ nguy hiểm đối với Tracer, chỉ cần bạn bị làm chậm một chút thôi là nguy cơ ăn Icicle vào đầu là rất cao, chính vì vậy bạn chỉ nên tiếp cận Mei khi có Blink và Recall đầy đủ, còn Pulse Bomb thì nên dụ cho Mei sử dụng Cryo-Freeze trước rồi hãy đặt.

Soldier 76

Với khẩu Pulse Rifle mọi cự ly, Soldier 76 dễ dàng tỉa Tracer từ từ, nếu Tracer tiếp cận thì một phát Helix Rockets là ngủm củ tỏi ngay. Nếu muốn xử Soldier 76 thì bạn phải chơi Tracer như chơi Genji vậy, cố gắn nhảy càng nhiều càng tốt trong khi vẫn xả đạn, hoặc Pulse Bomb. Bạn cũng nên cẩn thận khi Soldier 76 bật Tactical Visor vì Blink tới đâu cũng bị bắn, trừ khi núp sau chướng ngại vật mà thôi.

Junkrat

Mục tiêu lý tưởng để vấp phải bẫy của Junkrat là Tracer, vì tốc độ di chuyển nhanh nên Tracer hiếm khi để ý đường xá xung quanh vì nó rất mất thời gian, Junkrat cũng nhờ đó mà đặt combo Concussion Mine và Steel Traps để dứt điểm Tracer một cách dễ dàng. Đối mặt với Junkrat cũng rất khó ở cự ly gần vì Frag Launcher sẽ nảy lung tung mà trúng thì rất thốn, hơn nữa trong trường hợp nguy cấp Junkrat có thể sử dụng Concussion Mine vừa dùng để dồn sát thương vừa lấy cự ly với Tracer.

Pharah

Tracer không có khả năng đối phó với những mục tiêu ở trên cao, hơn nữa Pulse Pistols bắn xa rất tồi, Pharah thì lại có khả năng bay lượn ở trên cao, chỉ cần 2 phát Rocket là Tracer sẽ nằm ngay. Nếu Tracer tiếp cận được Pharah ở dưới đất thì một phát Concussive Blast sẽ đẩy cả 2 văng ra xa, cách tốt nhất để Tracer hạ được Pharah là gắn dính Pulse Bomb vào người.

Reaper

Reaper có sát thương vượt trội hơn Tracer, chỉ cần 2 phát thôi là đủ. Tracer thì có khả năng dồn sát thương nhanh nhưng không mạnh bằng. Nên đối đầu với Reaper ở cấp độ kỹ năng cao là không nên vì Reaper có khả năng chơi trên cơ Tracer ở mọi tình huống, sát thương thì hơn hẳn còn Wraith Form thì có thể thoát được khỏi Pulse Bomb.

Roadhog

Sát thương thậm chí còn khủng hơn Reaper, với cự ly trung bình một cú Scrap Gun Ball cũng đủ giết Tracer, ở cự ly gần hơn thì Scrap Gun Blast. Chưa kể Roadhog có kỹ năng hồi máu và cả khống chế, chính vì vậy mà muốn tiếp cận Roadhog thì bạn phải chắc chắn là Chain Hook đang còn trong thời gian hồi chiêu, trường hợp lỡ dính móc thì bạn nhanh tay bấm Recall thì sẽ có cơ hội thoát chết.

Winston

Vũ khí counter các hero hay bay nhảy lạng lách, Tracer là điển hình. Tesla Cannon sẽ làm hết việc còn Winston thì chỉ cần bám theo Tracer mà thôi, về cơ bản thì Pulse Pistols của Tracer không thấm lắm với Winston, chưa kể tới Barrier Projector đã chặn hết sát thương từ Pulse Pistols. Pulse Bomb cũng không hiệu quả vì Winston có tận 500 máu, và có thể dùng Primal Rage để tăng thêm giới hạn máu.

Lược dịch từ Furiouspaul

Không cần là một người viết chuyên nghiệp, không cần văn trên 7 điểm. Tất cả những gì chúng tui cần là các bạn cứ thoải mái tâm sự về tựa game bạn yêu thích. Bài viết của bạn sẽ được đăng trên website với hơn 150.000 lượt xem mỗi tháng, và HSBT còn gửi nhuận bút cho các bạn nữa!

Tìm hiểu thêm
Nhấp chuột vào đây để hủy trả lời.

Xem thêm: Cách Cài Game Bắn Trứng Khủng Long Cho Pc, Android, Ios, Iphone

Thư ngỏ

Về HSBT

Fanart

Liên hệ

Tính đến nay, quán đã có trên 2000 câu chuyện được kể từ gần 300 vị khách. Trung bình mỗi tháng đón gần 150.000 lượt ghé thăm, đấy chưa kể chủ quán là một người vô cùng liêm sỉ.