Hướng Dẫn Cách Chơi Thẻ Pokemon Trading Card Không Khó Như Bạn Tưởng! Update 06/2023

Pokemon card là một trò chơi đấu bài mang tính chiến thuật, nơi bạn có thể sưu tập những thẻ bài mình thích để tạo mình một bộ bài độc nhất. Bạn đã biết cách chơi Pokemon card chưa ? Sau đây là bài viết chia sẻ cách chơi Pokemon card đơn giản cho bạn tham khảo. Bộ bài của bạn đại diện cho những Pokémon mà bạn sử dụng, cũng như các vật phẩm, công cụ trợ giúp bạn trên chuyến hành trình của mình. 

*

Cách tốt nhất để học chơi Pokémon TCG là bắt đầu với một bộ Trainer Kit hoặc Theme Deck. Bộ sản phẩm này bao gồm bộ bài cơ bản và các bước hướng dẫn.

Dưới đây là cách chơi Pokemon card :

Đối với 2 người chơi A và B : Đầu tiên mỗi bên được chia 10 tấm (Hoặc nhiều hơn tuỳ thích)

– Cuộc đấu như sau:

+ 2 bên oẳn tù tì để chọn xem ai tấn công trước, cả 2 bên đều lất úp tấm thẻ của mình xuống bàn sau khi oẳn tù tì xong (VD A trước)

A: Mở thẻ!

Ghi chú:Sức chịu đựng: 90Sức tấn công: 30Tuyệt kỷ: 50)

B: Mở thẻ!

*

(Ghi chú: tương tự như tấm kia)

A: Mienshao Tấn công!(Tức là tuyệt chiêu bình thường sát thương 30)-> Gurdurr sẽ bị mất 30 điểm (Tức là sức chịu đựng lúc này còn lại là 50: 80-30=50)B: (Nghĩ thầm): “Dù sao mình cũng tiêu nên phải dùng Tuyệt kỷ để làm đối thủ tiêu hao nhiều hơn so với dùng Tấn công bình thường” (Tức là 60). (Ra lệnh): Gurdurr sử dụng Tuyệt kỷ (Tất nhiên tuyệt kỷ chỉ được sử dụng 1 lần duy nhất, trừ một số là bài chức năng can thiếp )-> Mienshao có sức chịu đựng còn lại 30 (90-60=30)A: (Nghĩ thầm): “Nếu mình dùng chiêu bình thường thì phải đợi 1 lượt nữa mới kết thúc được nó, nên mình sẽ dùng Tuyệt kỷ: 50-50=0 thì tiêu đời nó ời!” .

Đang xem: Cách chơi thẻ pokemon

Xem thêm: Cách Tính Điểm Chơi Bowling 10 Pin Cơ Bản, Luật Chơi Bowling 10 Pin Cơ Bản

Xem thêm: Lxers Hướng Dẫn Full Rapelay Illusion, Lxers Hướng Dẫn Full Rapelay

(Ra lệnh): Mienshao kết thúc bằng tấn công!-> Gurdurr mất khả năng chiến đấu (50-50=0) phải bị để ra ngoài và đưa quân bài khác ra. (Nên nhớ sau khi thua sẽ tới lượt mình đánh trước, nên ra con nào vừa đủ làm con Mienshao kết thúc thì mình nên chọn con nào có sức tấn công khoảng 30 là vừa )Trường hợp 1: Nếu như A không đổi con khác thì mình thành công, đỡ tổn hao công sức!B: (Úp 1 tấm xuống và mở lên): Victini ra trận!

*

(trường hợp này không có tuyệt kỷ! Lỗ quá )Mau tấn công!-> Mianshao bị mất khả năng chiến đấu! (30-30=0)Trường hợp 2: Nếu A thông minh hơn thì sẽ không ra con cũ (Thường thì con có sức chịu đựng cao để khỏi tổn hao nhiều điểm )A: (Úp tấm Gurdurr xuống và ra 1 tấm mới): Machamp xung trận! (Tất nhiên con Gurdurr sẽ được lưu lại, tức là vẫn còn 30 sức chịu đựng và đã dùng tuyệt kỷ, bạn phải nhớ cái này hông thui nó ăn gian đó )

*

(Trường hợp này có thể sử Tuyệt kỷ đến 3 lần theo kiểu hoán vị: Lần 1: 40+30=70, lần 2: 40+60=100, lần 3: 30+60=90, tuỳ theo trường hợp mà bạn dùng cho phù hợp nhất. Còn tấn công vẫn là: 40 )B: (Nghĩ thầm): “Chết chắc!” . (Ra lệnh): Victini hãy tấn công với sức lực cuối cùng!-> Machamp còn lại 100 sức chịu đựng (130-30=100)A: (Tính toán coi cái nào kết thúc dứt khoát nó mà không bị lỗ ): Machamp sử dụng tuyệt kỷ loại 40+30=70 (Vừa đủ! )-> Victini mất khả năng chiến đấuTiếp tục như thế đến khi nào hết bài nhé!Tóm lại, cách chơi này cũng có 1 chút khoa học như (Tính toán số liệu, đưa ra cách tấn công nào phù hợp nhất, hoặc sử dụng con nào phù hợp nhất)Hạn chế: Tính tay và khó nhớ các số liệu đã từng bị tiêu haoChú ý:+ Số bài úp trên bàn không quá 3 tấm (để dễ nhớ con này con kia tiêu hao bao nhiêu, bạn có thể quy định khác nếu bạn có trí nhớ tốt, sẵn tập trí nhớ luôn cũng được )+ Bên nào thua thì đánh trước (nói rồi )+ Không được xem bài đối thủ trước để mình ra con phù hợp (Tránh trường hợp ăn gian )+ Có thể sử dụng các lá bài chức năng kèm theo khi đến lượt mìnhVD: Mấy cái tấm hình ông này ông kia, hệ này hệ kia ấy,…Đối với lá bài chức năng là hệ: VD:

*

Bạn có thể ra trận con:

kèm theo hệ đó. Lúc này sức chịu đựng được nhân 2 (tức là 180) và sức tấn công, tuyệt kỷ được cộng thêm 10(40-60)Nếu gặp trường hợp không hệ không có con nào phù hợp thì làm tấm thẻ phi thân để lấy lượt về mìnhĐối với Quả cầu bửu bối (Trừ quả cầu M):

*

Thu phục được tất cả con của đối thủ, còn Quả cầu huyền thoại (M) thì chỉ thu phục được những con truyền thuyết (Lưu ý: sau khi thu phục là tất cả các chỉ số của Pokemon đó được phục hồi )Còn các lá bài chức năng khác các bạn có thể tự đặt công dụng của nó nhé!+Bạn có thể thay vì nói tấn công thì bạn hãy nói tên tuyệt chiêu căn bản của con đóVD: Con victini: Tấn công->Phun lửa. Tuyệt kỷ cũng vậy: thay bằng chiêu mạnh nhất của nó: Hỏa nham vạn kích (Đây là chiêu bay lên cháy lửa ở đầu Victini ấy, tại mình tự đặt tên cho nó hay hay! )

Giá 300.000 VNĐ 1 Bộ 70 Lá Bài Pokemon

*

Giá 300.000 VNĐ 1 Bộ 70 Lá Bài Pokemon

*

*

*

*

*

Chúng tôi đáp ứng mọi nhu cầu mua hộ hàng Nhật về Việt Nam 24/7 giúp các bạn tìm được sản phẩm ưng ý, gửi yêu cầu Shop Nhật Việt theo 4 cách để shop báo giá và order :

Mua Hàng Nhật Xách Tay : ✓ Hàng Nhật Nội Địa ✓ Giá rẻ ✓ Giao hàng miễn phí.

*

Tìm Kiếm Với Google:cách chơi bài pokemonnhững chiêu mạnh nhất của Victinicach ban pokemon