Hướng Dẫn Cách Chơi “Thánh Kéo” Roadhog Trong Overwatch, Cách Chơi Overwatch! Update 09/2021

Roadhog là một tảng thịt di động, với lượng máu nhiều nhất game – Roadhog là một hero tank luôn có lợi thế khi đối đầu với bất cứ ai. Thay vì có lá chắn dày như Reinhardt thì Roadhog lấy thân hình vàng ngọc của mình ra để làm bao cát, ít khả năng chống đỡ nhưng Roadhog lại có khả năng hồi phục tốt nhờ chiêu Take A Breather. Sở trường của Roadhog là sử dụng kỹ năng khống chế có sẵn – Chain Hook để kéo mục tiêu lại và sử dụng những phát bắn chết người từ Scrap Gun. Chiêu cuối Whole Hog thì có khả năng gây cả tấn sát thương mà lại có tác dụng đẩy lùi các mục tiêu trúng đạn. Điểm yếu của Roadhog chính là sự thiếu cơ động và phụ thuộc rất nhiều vào đồng đội.

Đang xem: Hướng dẫn cách chơi “thánh kéo” roadhog trong overwatch

Scrap Gun Blast

*
*
*
*
*
*

Bất lợi khi gặp Roadhog nhưng rất khó chết

Mục tiêu lớn như D. Va thường rất dễ ăn Scrap Gun của Roadhog một cách dễ dàng. Không những dễ ăn đạn mà D. Va còn thường xuyên dính Chain Hook, Defense Matrix chỉ chặn được đạn thôi chứ vẫn bị móc bình thường. Roadhog có thể sống sót dễ dàng qua những đợt Fusion Cannon từ D. Va, D. Va thì lại có thể chặn những phát bắn từ Roadhog. Đặc biệt hơn nữa là Defense Matrix có thể chặn được kha khá sát thương từ Whole Hog, tuy chỉ chặn được tối đa 4 giây trong khi Whole Hog tác dụng 6 giây nhưng cũng đủ rồi.

Mercy

Tay yếu chân mềm như Mercy rất dễ bị côn đồ cao to mập hôi như Roadhog ăn hiếp. Mặc dù có kỹ năng để chạy nhưng đường bay của Mercy rất dễ bị bắt bài, Roadhog chỉ cần kéo trúng một phát thì Mercy rất khó để trốn thoát. Không có kỹ năng tự vệ nên Mercy chỉ có nhờ đồng đội để nện lại bạn.

Có lợi khi đối mặt Roadhog

Zenyatta

Do không có khả năng giảm sát thương hay phòng thủ, bị thịt như Roadhog rất mong manh dễ vỡ một khi dính Discord Orb. Ngược lại Roadhog nếu móc được thì chỉ cần một combo đơn giản là có thể hạ gục được Zenyatta dễ dàng. Transcendence của Zenyatta là chiêu khắc chế mạnh đối với Whole Hog, lúc này lượng sát thương Roadhog gây ra sẽ như đổ sông đổ biển, mặc dù miễn sát thương nhưng bạn vẫn có thể hất được Zenyatta ra xa – hất xuống hố chẳng hạn.

Ana

Không hẳn là nguy hiểm đối với Roadhog nhưng bộ kỹ năng của Ana thì sẽ làm Roadhog rất khổ sở. Thân hình to bự của Roadhog sẽ giúp Ana vô cùng dễ dàng bắn những phát bắn thường, ngay cả Sleep Darts. Biotic Grenade thì làm cho chiêu Take A Breather của Roadhog trở nên vô dụng. Whole Hog thì có thể bị ngắt bởi Sleep Darts, nhưng suy cho cùng thì bạn đừng nên thò mặt ra khi gặp Ana từ xa mà hãy tìm cách tie1p cận một cách bất ngờ.

Hanzo

Tương tự như Ana nhưng sát thương thì khủng hơn, thường thì Hanzo sẽ không bao giờ đứng trước mặt bạn cả, mà sẽ đứng tít đằng xa xả tên, còn Roadhog thì di chuyển chậm chạp nên rất dễ trúng. Tiếp cận được Hanzo cũng không phải dễ vì Sonic Arrow sẽ làm lộ bài bạn, chưa kể khả năng leo trèo có thể giúp Hanzo lên những vị trí thuận lợi. Nhưng nếu xoay xở móc trúng được Hanzo thì rất khỏe, Hanzo sẽ không phản ứng gì lại được với combo của Roadhog.

Xem thêm: Cách Chơi Trò Bóng Rổ Trên Messenger, Basketball On Facebook

Torbjorn

Sự thiếu cơ động của Roadhog luôn là tâm điểm cho ụ súng của Torbjorn, Roadhog cũng không thể rỉa từ xa được vì cự ly vũ khí rất tồi. Nên tiếp cận Torbjon cũng rất khó cho Roadhog, một combo cũng có thể xử được Torjorn trừ khi bạn bị bật lại bằng Molten Core, nhưng đa số trường hợp thì Torbjorn núp sau ụ súng và Roadhog thì không thể móc ụ súng được nên phải chịu trận vài phát bắn.

Lucio

Với độ cơ động cao của Lucio thì Roadhog cũng khá vất vả nếu muốn Chain Hook trúng. Crossfade của Lucio có thể đối phó Chain Hook một cách dễ dàng, nếu bị trúng thì Crossfade hồi máu có thể hồi được một ít để đỡ được hết một combo, Crossfade tăng tốc độ di chuyển thì giúp Lucio giữ cự ly, đặc biệt hơn là Soundwave có thể đẩy Roadhog ra xa. Thậm chí Sound Barrier có thể cứu sống đồng đội khỏi tay Roadhog và khắc chế Whole Hog.

Junkrat

Mục tiêu di động dễ dàng đối với Junkrat, việc spam Frag Grenade là quá dễ dàng. Roadhog thì lề mề Junkrat thì khá cơ động và nhanh nhạy nên rất khó lòng mà móc trúng, hơn nữa Junkrat thường đứng từ rất xa chứ không đứng trước mặt Roadhog mà bắn. Trường hợp bạn kéo Junkrat và dứt điểm thành công, thì nên tránh ra xanh sau khi Junkrat chết để tránh Total Mayhem. Rip-Tire của Junkrat có thể tiêu diệt Roadhog đầy máu, Roadhog cũng có thể Chain Hook vào Rip-Tire nhưng Junkrat có thể kích nổ bất cứ khi nào.

Soldier 76

Bia tập bắn cho Soldier 76, Roadhog thường hút đạn rất nhiều từ Soldier 76. Roadhog thường là mục tiêu để bắn Helix Rockets vì có thân hình to bự, thậm chí Soldier 76 cũng thích nhắm bạn hơn vì dễ trúng. Tuy nhiên nếu móc được Soldier 76 thì sẽ rất dễ để bạn dứt điểm.

Xem thêm: tai game keo candy

Mei

Đối mặt với Mei cũng khá nguy hiểm, nếu móc trúng và nhanh tay làm combo thì Mei rất khó để sống sót. Nếu không Mei có thể sử dụng Ice Wall hoặc Cryo-Freeze để câu giờ. Trường hợp Mei bắt đầu tô tượng bạn thì nhanh tay Chain Hook để kéo vào làm combo, Mei có thể sẽ chết hoặc nếu không thì cũng tìm cách giữ cự ly với bạn, cho bạn thêm chút thời gian để chạy hoặc nhắm bắn. Mei cũng có khả năng ngắt Take A Breather và Whole Hog bằng cách phun hơi lạnh vào bạn cho tới khi đóng băng hoặc sử dụng Blizzard, Ice Wall cũng có thể chặn được kha khá sát thương từ Whole Hog.