Hướng Dẫn Cách Chơi Tft Mobile : Tổng Hợp Mọi Thông Tin Về Tft Điện Thoại Update 04/2024

Trong bài viết này, EXP.GG xin gửi tới các bạn toàn bộ những thông tin cập nhật nhất về Đấu Trường Chân Lý Mobile – tựa game của Riot đang thu hút được rất nhiều sự chú ý của người chơi trên toàn thế giới.

Đang xem: Cách chơi tft mobile

ĐTCL Mobile là gì?

Đấu Trường Chân Lý Mobile (TFT Mobile hay Teamfight Tactic Mobile) là một trong những tựa game mới nhất của Riot Games thiết kế cho nền tảng điện thoại thông minh (cùng với Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến). Đây là trò chơi dạng Auto Chess – thể loại cờ đang được ưa chuộng trên toàn cầu.

*

TFT Mobile là một trong những tựa game rất được mong chờ của Riot

TFT Mobile tiếp tục lấy những hình tượng trong Liên Minh Huyền Thoại làm chủ đề chính. Người chơi sẽ điều khiển những vị tướng yêu thích của mình cũng như sử dụng những vật phẩm quen thuộc trên Summoner’s Rift theo những cơ chế hoàn toàn mới lạ để có thể chứng minh được vận may cũng như trí tuệ của mình trong trò chơi.

Mang đậm những nét đặc trưng của “cờ nhân phẩm”, giờ đây Đấu Trường Chân Lý phiên bản điện thoại sẽ mang lại cho bạn những phút giây cực kỳ thú vị mà không cần phải gắn mình với màn hình máy tính.

*

Giờ đây, các game thủ sẽ không phải suốt ngày dán mắt vào PC nữa – với sự ra mắt của ĐTCL Mobile

Đấu Trường Chân Lý Mobile khác Đấu Trường Chân Lý PC như thế nào?

Về cơ bản, Đấu Trường Chân Lý phiên bản điện thoại không có điểm gì khác biệt so với ĐTCL PC về cách chơi, lối chơi cũng như meta. Tuy nhiên, trong giai đoạn đầu của TFT Mobile, sẽ có một vài tính năng không sử dụng được: điển hình là mua vật phẩm trang trí (Cosmic Items). Những tính năng này sẽ được Riot Games cập nhật vào game khi trò chơi đi vào ổn định.

*

ĐTCL Mobile hiện tại chưa cung cấp tính năng mua vật phẩm trang trí

Để chơi được Đấu Trường Chân Lý Mobile, bạn sẽ phải sử dụng một Riot Account thay vì tài khoản Garena như khi chơi Liên Minh Huyền Thoại. Riot Account cũng chính là cách để các bạn đăng nhập vào các tựa game mới của Riot Games trong thời gian sắp tới.

Khi sử dụng Riot Account, toàn bộ vật phẩm bạn mua trong ĐTCL PC sẽ được chuyển toàn bộ sang TFT Mobile – tức là bạn sẽ không phải mua lại chúng. Tương tự, tất cả tiến độ chơi cờ nhân phẩm cũng như bậc Xếp Hạng của người chơi cũng sẽ được đồng bộ giữa hai platform, để các game thủ có thể tận hưởng trò chơi một cách đơn giản, tiết kiệm và thuận tiện nhất.

*

Đấu Trường Chân Lý Mobile sẽ được chơi cross-platform

Bên cạnh đó, Đấu Trường Chân Lý Mobile cũng không sử dụng hệ thống tiền tệ như trong Liên Minh Huyền Thoại. RP sẽ được thay đổi thành một đơn vị tiền khác có giá trị tương đương (do luật tiền tệ của CH Play và App Store). Người chơi sẽ không cần quá lo lắng về việc chuyển đổi này có khiến mình bị “lỗ” trong game hay không.

Xem thêm: Cách Chơi Zing Speed Mobile Trên Pc Bằng Tencent, Qq Speed Mobile

Cách tải Đấu Trường Chân Lý Mobile cho điện thoại Android và iOS

Hiện EXP đã có 1 bài viết chi tiết về cách tải và cài đặt cho DTCL mobile rồi.

*

ĐTCL Mobile đã ra mắt phiên bản quốc tế

Hiện tại, Đấu Trường Chân Lý Mobile vẫn chưa được chính thức ra mắt tại Việt Nam cũng như các nước khu vực Đông Nam Á. Tuy nhiên, các game thủ cũng có thể tải TFT Mobile tại sever quốc tế để có thể được sớm trải nghiệm tựa game nhân phẩm thú vị này.

Cách chơi TFT Mobile

Về cơ bản, cách chơi ĐTCL Mobile không khác gì so với Đấu Trường Chân Lý phiên bản máy tính. Nhiệm vụ của người chơi trong trò chơi chiến thuật theo vòng đấu này là phải đấu với 7 người chơi khác bằng một đội hình mạnh mẽ nhất có thể, nhằm mục đích duy nhất là trở thành người cuối cùng sống sót.

Giữa mỗi vòng đấu, các game thủ sẽ dùng vàng để chiêu mộ những vị tướng mới về đội của mình, kết hợp những vị tướng để tăng sức mạnh cho chúng, bố trí đội hình để chúng phát huy được tối đa năng lực và mở khóa những điều thú vị.

*

Đấu Trường Chân Lý Mobile về cơ bản không khác so với ĐTCL PC

Giao diện ingame trò chơi TFT Mobile được xây dựng gần tương tự với Đấu Trường Chân Lý phiên bản PC, chỉ sai khác ở giao diện cửa hàng để thích ứng với thiết kế của điện thoại. Nút Mua XP màu xanh sẽ được đặt ở bên trái, và nút Làm mới màu vàng sẽ được đặt ở bên phải. Đồng thời, danh sách các vị tướng có thể mua sẽ xuất hiện ở phía trên sau mỗi vòng đấu.

*

Giao diện ĐTCL PC

*

Giao diện ĐTCL Mobile

*

Giao diện Cửa Hàng ingame ĐTCL Mobile

Đấu Trường Chân Lý Mobile chính thức được ra mắt sẽ bắt đầu với mùa 3: Vô Hạn Ngân Hà giống như ĐTCL PC

Đội hình ĐTCL Mobile mạnh nhất

ĐTCL Mobile có cách chơi giống hệt với ĐTCL phiên bản máy tính. Vì vậy, những đội hình siêu bá đạo trên PC vẫn có thể được áp dụng cho TFT Mobile. Người chơi cũng có thể tự mình ghép nên những đội hình khác theo ý tưởng chính mình nghĩ ra để tối ưu hóa những quân bài trong tay một cách hợp lý nhất.

Xem thêm: Cách Chơi Puck Dota 2 Quotes, Dota 2: Puck Đã Biến Đâu Mất Rồi

Các bạn có thể tham khảo danh sách những đội hình ĐTCL mạnh nhất ở thời điểm hiện tại.

*

Đừng quên theo dõi EXP.GG để biết thêm những thông tin cập nhật nhất về ĐTCL Mobile cũng như các tựa game sắp ra mắt khác của Riot nhé!