Hướng Dẫn Cách Chơi Shadow Hunter Bản Việt Hóa, Shadow Hunter Bản Việt Hóa Update 06/2024

Một board game nhập vai, chiến thuật đình đám, từng được đông đảo người chơi tham giai trải nghiệm. Sau khi đã trải qua thời gian được cải tiến, những mở rộng về tuyến nhân vật mới mẻ, Shadow Hunter dường như vẫn luôn giữ được sức hút rất đặc biệt đối với người chơi.

Đang xem: Cách chơi shadow hunter

*
*
*
*
*
*
*
*
*

Các card nhân vật phe Shadow

Vampire (Suck Blood): Khi bạn tấn công và gây sát thương cho 1 người chơi khác, bạn ngay lập tức được chữa lành tứ là hồi phục 2 điểm sát thương mà mình đã phải chịu.

Werewolf (Counterattack – Phản Công): Khi bạn chọn 1 người chơi để tấn công, bạn có thể chọn phản công anh ta/cô ta ngay sau khi cuộc tấn công bắt đầu được thực thi. Có thể chấp nhận tiết lộ danh tiết của bạn ngay sau khi bạn tấn công để thực hiện cuộc phản công.

7. Mở rộng

Khi đã thuần thục cách thức vận hành và những quy tắc của 4 người, bạn có thể chơi với 7 người.

Khi chơi Shadow Hunter với 7 người, bạn có thể xem xét sử dụng nhiều card Nhân vật hơn số lượng người chơi hiện có. Việc áp dụng quy tắc này sẽ làm tăng độ khó nhằn trong việc phân tích, suy đoán danh tính của của những người chơi khác. Buộc người chơi phải “hack não” nhau hơn.

Khi bắt đầu trò chơi, hãy chuẩn bị số lượng card Nhân vật nhiều hơn số lượng người chơi thực tế, cụ thể là chuẩn bị nhiều hơn 1 card Nhân vật so với số lượng người chơi.

Với 7 người chơi: 3 Hunter; 3 Shadow; 2 Neutral.Với 8 người chơi: 3 Hunter; 3 Shadow; 3 Neutral.

Như trong các quy tắc tiêu chuẩn, chia cho mỗi người chơi 1 card Nhân vật, đặt mặt card còn lại úp mặt xuống.

Xem thêm: Cách Chơi Ra2 Trên Win 8 /8, Hướng Dẫn Fix Lỗi Red Alert 2 Trên Windows 7/8/8

Nhân vật đầu tiên chết thì trong suốt quá trình chơi sẽ đóng vai trò là một thẩm phán. Thẩm phán sẽ xác nhận thông tin trên các card còn lại, mỗi lần có một nhân vật chết thẩm phán sẽ kiểm tra và thông báo nếu điều kiện chiến thắng đã thoả hay chưa. Thẩm phán không được phép thông báo thông tin trên card của một người cho những người chơi còn lại.

Thêm 10 nhân vật vào trò chơi

Những card có ký hiệu hình ngôi sao 5 cánh ở phía tay phải trên góc của mỗi lá bài.

Khi tham gia Shadow Hunter, và sử dụng thêm các card nhân vật, bạn cần sử dụng chúng theo những hướng dẫn sau. Sau đó đọc lại phần thiết lập game thêm một lần nữa.

Cách sử dụng các lá card:

a. Thay thế card nhân vật: Có một số cách để thay thế card nhân vật, tuy nhiên bạn cần thảo luận với tất cả người chơi để đưa ra quyết định chung rằng sẽ thay nhân vật nào vào trò chơi.

b. Chỉ chơi các nhân vật được thêm vào: Chỉ các ký tự trong bộ này được sử dụng, nghĩa là các nhân vật cơ bạn sẽ được thay thế bằng các card nhân vật bổ sung này.

c. Trộn lẫn các nhân vật mới với các nhân vật cơ bản (phần 1): Bạn sẽ chọn các nhân vật trong số 20 nhân vật (bao gồm các nhân vật mới và nhân vật basic). Trong số các card nhân vật trong bộ này, và các card nhân vật basic, bạn hãy xáo trộn 2 card có cùng tên ban đầu và ngửa mặt chúng lên. Sau đó, sắp xếp chúng theo thể loại: Shadow, Hunter và Neutral. Lặp lại như thế 10 lần để được 10 card nhân vật.

d. Trộn lẫn các nhân vật mới với các nhân vật cơ bản (phần 2): Bạn sẽ chọn các nhân vật cơ bản trong số 20 nhân vật (bao gồm cả các nhân vật mới trong bộ này và các nhân vật cơ bản). Các nhân vật có thể xuất hiện trong bất kỳ kết hợp nào có thể. Vì thế các nhân vật cùng tên ban đầu có thể xuất hiện, sự khác biệt HP giữa các nhân vật Shadow và Hunter cũng khá đáng kể.

Xem thêm: Cách Chơi Thập Nhị Tranh Tài Hiệu Quả, 500 Internal Server Error

Điều kiện chiến thắng đối với các nhân vật mới

Agnes: Khi trò chơi kết thúc, nếu người chơi bên phải của bạn thắng, bạn cũng đồng thời chiến thắng. Ngay cả khi người chơi Agnes hay người chơi bên phải của bạn chết, chỉ cần người chơi bên phải của bạn đáp ứng đủ điều kiện chiến thắng, hoặc được tính là chiến thắng thì Agnes cùng được hưởng chiến thắng đó.