Hướng Dẫn Cách Chơi Riki Dota 2 Một Cách Chuyên Nghiệp, Mini Guide Dota 2: Rikimaru Update 06/2024

1 Đánh giá tổng quan sức mạnh của Riki Dota 23 Hướng dẫn Riki Dota 2: Cách lên đồ Rikimaru4 Cách chơi Riki Dota 2 ở vị trí Carry hoặc Ganker cực hay

Trong thế giới Dota 2, Riki được mệnh danh là sát thủ tàng hình với lối chơi vô cùng khó chịu. Khả năng tàng hình mọi lúc mọi nơi trừ khi đang tấn công của hero sẽ khiến cho team đối thủ phải trải qua từ bất ngờ này qua bất ngờ khác. Vậy cách chơi Riki Dota 2 như thế nào? Hãy cùng loltruyenky.vn tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây nhé!

Đánh giá tổng quan sức mạnh của Riki Dota 2

Trong Dota 2, cách chơi Riki khá đơn giản. Tuy nhiên, để có thể điều khiển tốt được nhân vật này, các bạn cần nắm bắt những thông tin cơ bản sau đây:

Thông số cơ bản

Strength: 17 + 2Agility: 34 + 2,9Intelligence: 14 + 1,3Damage: 48-52Armor: 6Movespeed: 300

*

Thông số cơ bản của hero Riki Dota 2

Dựa vào những chỉ số cơ bản trên có thể thấy Riki Dota 2 là một tướng cực kỳ linh hoạt. Với những thông số này, các bạn có thể giao cho Riki đảm nhận những vai trò như: Carry, Gank, Escape.

Đang xem: Cách chơi riki dota 2

Điểm mạnh

Riki có chỉ số Agiliti theo level khá cao.Giáp dàyKhả năng tàng hình số ai không ai dám nhận số một.Lượng sát thương về cuối game cực mạnh.

Điểm yếu

Là hero tay ngắn, máu giấy.Giai đoạn đầu không thể tàng hình.Làm cho địch chóng mặt nên hay bị chửi là “cắn trộm”.

Cách tăng kỹ năng cho Sát thủ tàng hình: Rikimaru

Trải qua nhiều phiên bản Meta Dota 2, hệ thống kỹ năng của Riki hiện tại cũng có nhiều thay đổi. Để có cách xây dựng skill hiệu quả và thành công nhất, trước tiên chúng ta cùng tìm hiểu chức năng skill của Riki, cụ thể như sau:

Smoke Screen

*

Tầm sử dụng: 550Tầm ảnh hưởng: 250/275/300/325Tốc độ di chuyển bị trừ: 25%Tốc độ đánh bị trừ: 25Tị lệ đánh bị miss: 40%/50%/60%/70%Thời gian khói tồn tại: 6sRiki ném ra một quả bom khói, khiến đối thủ ở trong đám khói bị làm chậm, silence và có tỉ lệ bị miss các đòn đánh thường.

Permanent Invisibility

*

Thời gian tái lập trạng thái tàng hình: 8/6/4/2sTốc độ hồi máu khi tàng hình: 4/5/6/7Riki trở nên tàng hình và tăng khả năng hồi máu khi đang tàng hình. Riki sẽ bị hiện ra nếu tấn công hay bị silence.

Backstab

*

Tỉ lệ sát thương theo Agility: 50%/75%/100%/125%Riki tấn công kẻ địch phía sau lưng sẽ được cộng thêm một lượng sát thương theo tỉ lệ chỉ số Agility của Riki.

Blink Strike

*

Với hệ thống kỹ năng như trên, các bạn có thể tăng tối đa skill Backstab để đi gank lẻ khi vừa có Ultimate. Hoặc, tăng đều hai kỹ năng Permanent Invisibility và Backstab trong trường hợp bị đì lane. Hay tăng 1 điểm cho skill Smoke Screen vào thời điểm đầu. Và tăng thêm khi cả 2 skill Permanent Invisibility và Backstab được 3 điểm. Ultimate vẫn lấy đúng level.

Hướng dẫn Riki Dota 2: Cách lên đồ Rikimaru

Vâng! Có rất nhiều cách để lên đồ cho Riki Dota 2. Việc lựa chọn trang bị nào sẽ phụ thuộc vào vai trò và điểm yếu của hero để khắc phục. Để cách chơi Riki Dota 2 hiệu quả, các bạn có thể tham khảo cách lên đồ cho Riki như sau:

Trang bị đầu game

Ở giai đoạn đầu, Riki vẫn còn yếu và rất dễ bị gank. Vì vậy các bạn cần chuẩn bị những item như:

Stout Shield

*

Tăng khả năng chống chịu khi bị harass.

Xem thêm: Cách Chơi Yasuo Solo Top

Tango

*

Giúp hồi máu khi bị harass.Tổng máu hồi (ăn cây): 115Tổng máu hồi (ăn mắt): 230

Healing Salve

*

Tác dụng lên bản thân/đồng độiHồi máu trong thời gian ngắnTầm sử dụng: 500Tổng hồi máu: 400Thời gian hiệu lực: 8Cooldown 0.25

Iron Branch

*

+1 Strength+1 Agility+1 Intelligence

Trang bị giữa game

Tới giữa game, Riki cần bổ sung thêm tốc độ chạy và cần các trang bị tăng nhiều chỉ số Agiliti càng tốt. Do đó, các item thích hợp nhất trong thời điểm này là:

Power Treads

*

+ 45 Movement Speed+ 10 Selected Attribute+ 25 Attack Speed

Blink Dagger

*

Tăng sự cơ động cho hero. Có thể kết hợp với ultimate để sử dụng thành công.Tăng khả năng làm choáng.Truy đuổi, tạo combo bất ngờ.

Diffusal Blade

*

+20 Agility+10 Intelligence

Trang bị cuối game

Về cuối game, Riki cần có khả năng cầm cự trong combat thật lâu cùng các tiem tăng damage, giáp và chỉ số Agiliti.

Butterfly

*

+ 30 Agility+ 35% Evasion+ 30 Attack Speed+ 25 Damage

Black King Bar

*

+10 Strength+24 Attack damageTăng khả năng sống sót trong combat.

Manta Style

*

+ 10 Strength+ 26 Agility+ 10 Intelligence+ 12 Attack Speed+ 8% Movement Speed

Kaya and Sange

*

+16 Sức mạnh+16 Trí tuệ+20% Status resistance+16% Spell damage+30% Health regen amplification+30% Mana regen amplification+30% Lifesteal amplification+30% Spell lifesteal amplification

Cách chơi Riki Dota 2 ở vị trí Carry hoặc Ganker cực hay

Tùy vào tình hình trận đấu, Riki có thể đóng vai trò là một Ganker hoặc Carrier. Tương ứng với từng vai trò, cách chơi Riki Dota 2 sẽ khác. Các bạn có thể tham khảo cách điều khiển hero này như sau:

Giai đoạn đầu trận

Mở đầu trận đấu với 630 vàng, bạn hãy lên cho mình những item cần thiết: 1 khiên, 1 savel, 1 tango và 3 iron branch. Hãy cố gắng ăn thật nhiều unit càng tốt. Bạn có thể kêu gọi một hero khác đi cùng để hỗ trợ mình farm và ăn creep bằng Backstab. Trong giai đoạn này, nếu có gặp những hero địch máu giấy cản đường thì bạn có thể ăn 1-2 mạng. Cố gắng không nên quá hổ báo mà hãy tập trung farm để chờ Riki đạt tới level 6 và bước vào giai đoạn giữa game.

*

Tích cực farm ngay từ thời điểm đầu của trận đấu

Giai đoạn giữa trận

Thời điểm này bạn đã có Blink Strike. Bạn có thể tham gia vào các cuộc gank cùng đồng đội hoặc gank lẻ nếu thích. Nếu gank lẻ, bạn hãy cầm theo Town Portal Scroll để thuận tiện cho việc gank, farm và bay qua bay lại để hỗ trợ đồng đội. Tuyệt đối không được lãng phí thời gian mà phải cân bằng sao cho việc đi gank và farm luôn hợp lý và hiệu quả.

*

Tham gia gank mạnh cùng đồng đội

Đối với việc gank, bạn có thể lợi dụng ưu thế tàng hình của bản thân để chạy khắp bản đồ và tìm mục tiêu. Bạn có thể áp sát và gây bất ngờ với địch cực tốt. Đi gank với đồng đội sẽ hiệu quả hơn nhiều vì địch sẽ hoàn toàn không biết có sự tồn tại của bạn. Một pha gank chuẩn của Riki sẽ là: Để đồng đội áp sát mục tiêu và làm chúng chủ quan -> Dùng Smoke Screen để thả khói, làm chậm và khóa skill của mục tiêu -> Dùng Blink để truy sát. 

Giai đoạn cuối trận

Về cuối game, Riki sẽ là một tay giết người ghê rợn. Sở hữu lượng damage khủng cùng các chỉ số Agiliti cao vọt, bạn hoàn toàn có thể giết chết bất cứ tên địch nào một cách dễ dàng. Bạn chỉ việc chờ có người mở đầu combat và lao vào quăng Smoke Screen để khiến chúng bị slow. Bị dính khói, team địch sẽ khó có thể thực hiện các kỹ năng nào. Đây là cơ hội cho bạn và đồng đội nhảy vào để tiêu diệt chúng.

*

Cuối game Riki sẽ là một tay sát thủ cực mạnh

Chiến thắng trong combat là điều sẽ xảy ra với team bạn. Khi combat kết thúc, bạn sẽ có 2 lựa chọn: một là đẩy trụ, hai là ăn Roshan. Cả 2 sự lựa chọn đều là hướng đi tốt nên hãy cùng hội ý với team để kết thúc trận đấu đẹp mắt hơn.

Xem thêm: Downloading Gangstar Vegas: World Of Crime ( Mod Money / Vip 10 ) 4

Những lưu ý cần thiết trong cách đánh Riki Dota 2

Như vậy, với hướng dẫn về cách đánh Riki Dota 2 ở trên, chắc chắn các bạn sẽ gặt hái được rất nhiều thành tựu trong ván đấu. Tuy nhiên, nếu là một người mới chơi Dota và lần đầu sử dụng Riki, các bạn cần lưu ý một vài điều như sau:

Hệ thống skill mới của Riki khó có thể đì lane ở giai đoạn đầu. Do đó, trước khi đạt level 6, bạn hãy cố bám lane và farm thật tốt nhé.Nếu bị đưa vào vị trí đi off-lane, bạn có thể tăng tối đa skill Permanent Invisibility trước để trụ lane tốt hơn.Khi hết điện (charge), hãy quay trở lại farm và chờ sạc đủ điện hãy đi gank tiếp.Khi lên được trang bị Diffusal Blade, bạn sẽ có combo: Diffusal Blade + Smoke Screen. Combo này sẽ khiến đối phương phải ở lại tấn công bạn trong đám khói. Khi mục tiêu thoát ra khỏi đám khói thì dùng Ultimate để gây thật nhiêu sát thương lên hắn.

Tóm lại, trên đây là toàn bộ nội dung xoay quanh cách chơi Riki Dota 2 mà bạn nên biết. Hy vọng, với những gì chúng tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho các bạn trong việc trải nghiệm và rèn luyện game tốt hơn. Tiếp tục theo dõi loltruyenky.vn để cập nhật nhiều bài viết hay nhé!