Hướng Dẫn Cách Chơi Pyramid, Pyramid Solitaire Saga Tựa Game Xếp Bài Hấp Dẫn Update 05/2022

Bạn đang tìm một boardgame dành cho hai người chơi. Vậy bạn đã biết cách chơi boardgame Pyramid Poker chưa? Khám phá cùng Học viện Board game nhé!

Hướng dẫn cách chơi boardgame Pyramid Poker

Lưu ý: bạn sẽ không xây dựng một kim tự tháp hoàn chỉnh bởi điều này sẽ cần đến 36 khối trong khi hai người chơi chỉ có 30. Điều này có nghĩa là có một vài hình dạng khác nhau mà kim tự tháp có thể có, dựa trên vị trí của các khối cuối cùng.

Đang xem: Cách chơi pyramid

Tạo tay bài Poker

Khi hai người chơi đặt hết 30 khối tạo thành kim tự tháp, tiếp theo họ sẽ tháo dỡ kim tự tháp và tạo tay bài cho riêng mình. Người chơi thay phiên nhau chọn một khối từ kim tự tháp và đặt nó vào một trong 3 tay bài Poker của mình.

Lựa chọn

Bạn có thể lấy bất kỳ khối nào với điều kiện: không có khối nào trên đầu nó. Bạn có thể lấy một khối đối diện với bạn hoặc một khối đối diện với đối phương.

Nếu bạn chọn trúng một khối Joker, hãy loại bỏ nó. Sau đó lần lượt lật ba khối trong các khối còn lại ban đầu (dư ra sau khi người chơi chọn 15 khối). Tiếp theo sẽ chọn 1 trong 3 khối lật ngửa đó đặt vào tay bài của bạn và loại bỏ hai khối kia ra khỏi trò chơi.

Xem thêm: Cách Chơi Diep – Chiến Lược Trò Chơi

Đặt tay bài

Một khi bạn đã chọn một khối, bạn phải đặt nó vào một trong ba tay bài của bạn bên cạnh bảng đế tháp. Bạn không được phép thay đổi vị trí khối đã đặt sau đó.

Kết thúc Pyramid Poker và tính điểm

Sau khi hai người lấy đủ 15 khối để đặt thành 3 tay bài, ván đấu kết thúc và bắt đầu tính điểm.

Chi tiết cách xếp hạng có thể tham khảo trong phần Thứ tự các Tay bài trong Poker: Nhỏ nhất → Lớn nhất của bài viết: Hướng dẫn chơi Poker

Tính điểm cơ bản

So sánh tay bài của hai người chơi theo từng cặp: tay bài 1 người chơi này sẽ được so sánh với tay bài 1 của người chơi kia. Nếu bạn thắng hai trong số ba, bạn đã đánh bại đối thủ của mình. Nếu bạn thắng cả ba, tất nhiên bạn hoàn toàn hạ gục họ. Vẫn xảy ra trường hợp hòa nếu tính theo cách tính này.

Xem thêm: Cách Chơi Touken Ranbu Trên Máy Tính, Hướng Dẫn Touken Ranbu Pocket

Tính điểm nâng cao

Với những người chơi thành thục, bạn có thể chơi với các quy tắc tính điểm nâng cao. Mỗi tay bài sẽ tương ứng với một số điểm. Mỗi người chơi tính điểm của mình và người chơi có số điểm cao hơn sẽ chiến thắng.

Trên đây là bài viết hướng dẫn cách chơi boardgame Pyramid Poker chi tiết. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc hoặc đóng góp gì để Học Viện Board Game cải thiện nội dung, bạn có thể gửi tin nhắn về fanpage Học Viện Board Game hoặc để lại comment bên dưới bài viết. Cảm ơn và chúc bạn có những giờ giải trí thật vui cùng bộ board game Pyramid Poker này nhé!